Xu hướng đầu tư BĐS sau đại dịch – Đất vườn, Farmstay nghỉ dưỡng lên ngôi

Xu hướng đầu tư bất động sản đã có một khoảng thời gian bị đóng băng do đại dịch và thời điểm hậu Covid chính là thời gian rã đông. Điển hình vào tháng 10 năm 2022, nhu cầu quan tâm nhà đất tăng lên 67%, nhưng chỉ tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng của ngành Bất động sản sau thời gian dài dậm chân tại chỗ.

Xu hướng đầu tư Bất động sản tại Bình Thuận được dự đoán đang ấm dần trở lại

Mặc dù có những chuyển biến tích cực trong tín hiệu đầu tư, tuy nhiên giới chuyên gia nhận định vẫn chưa có nhiều thay đổi lớn trong xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022. Nguyên nhân được cho rằng, dù dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn còn ôm tâm lý “e dè” sợ dịch bệnh quay trở lại. Mặt khác, một số nhà đầu tư thực hiện các giao dịch lướt sóng, ngắn hạn vẫn chưa mang tính khả thi và thay đổi xu hướng đầu tư. Các chuyên gia còn chia sẻ thêm, nếu muốn đảm bảo dòng vốn và đầu tư an toàn, các nhà đầu tư nên tập trung vào các quỹ đầu tư trung hạn hoặc dài hạn. 

Chắc hẳn nhiều người đã quá “ngán ngẩm” mà nhớ đến khoảng thời gian quanh quẩn trong nhà trong suốt chiến dịch giãn cách xã hội. Đặc biệt là các nhà phố có diện tích nhỏ, ngột ngạt càng làm không khí dịch bệnh nặng nề hơn.  Chính có lẽ vì điều đó, nhiều người lẫn giới đầu tư đổ xô đi tìm cho mình “ngôi nhà thứ 2” ngay sau khi TPHCM đã ban hành nghị định mở cửa giao thương trở lại. Từ đó làm cho nhiệt độ của xu hướng đầu tư bất động sản quay lại sàn đấu cùng các ngành kinh tế mũi nhọn khác.

Nhiều người lẫn giới đầu tư đổ xô đi tìm cho mình “ngôi nhà thứ 2” cho mình để nghỉ dưỡng sau đại dịch

Một trong số đó, một trong những xu hướng đầu tư bất động sản được tìm kiếm nhiều nhất là các loại hình bất động sản dạng Farmstay. Mô hình farmstay là “mũi tên kép” song hành 2 lợi ích là: nghỉ dưỡng (tự sử dụng) và kinh doanh (mang về giá trị thặng dư).

  • Lợi ích thứ nhất: Nghỉ dưỡng – ”Ngôi nhà thứ 2” mà nhiều người đang tìm kiếm. Như nhận định, sau đại dịch nhiều người có xu hướng tìm về các vùng quê yên bình, thanh mát, thoát khỏi cái “lõi nội đô” xô bồ. Và một trong những lựa chọn của nhiều người là các mảnh đất vùng ven biển đã hoặc đang được khai thác. Để giải thích cho xu hướng này, một chuyên gia cho hay: “Thứ nhất, hiện nay hạ tầng giao thông đến các tỉnh thành ngày càng hoàn thiện, việc lưu thông giữa các tỉnh thành cũng nhanh chóng hơn. Hơn nữa, tại các vùng này chưa được khai thác du lịch nhiều nên giá đất vẫn còn rẻ”

Một số đất nền ven biển gần các điểm du lịch kỳ cựu như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng hiện nay giá cũng khá cao, nên việc tìm kiếm một cơ hội đầu tư trung và dài hạn cũng rất khó khăn với những người có số vốn nhỏ. Vì vậy, xu hướng đầu tư bất động sản đang chĩa vào các vùng ven biển nhưng giá đất còn mềm. Một trong những “cái phễu” đang được giới đầu tư rót vốn chính là các huyện của Bình Thuận như Tuy Phong, Lagi, Bắc Bình,…Bởi vì có thể đáp ứng được các tiêu chí như gần biển, giá đất rẻ, giao thông thuận tiện đến các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là TPHCM. Là địa điểm tuyệt vời để xây dựng một căn nhà nghỉ dưỡng, không chỉ tránh dịch mà còn là nơi cả gia đình trút bỏ những muộn phiền áp lực.

  • Lợi ích thứ hai khi đầu tư Farmstay chính là mang về giá trị thặng dư cho khách hàng. Xây dựng Farmstay để du khách có thể lưu trú và nghỉ dưỡng, đặc biệt đây là một trong những loại hình đang được giới trẻ lẫn người già ưa chuộng. Ngoài việc kinh doanh nghỉ dưỡng, một mảnh đất có thể trồng trọt các cây ăn quả như nho, táo, dưa lưới,…chăn nuôi gia súc gia cầm, thuỷ sản cũng là nguồn thu lý tưởng mỗi khi vào vụ mùa. 

Nắm kịp xu hướng đầu tư bất động sản đó, Mekong Nam Á đang triển loại khai các loại hình “về vườn nuôi cá trồng rau” tại mô hình Nam Á Farmstay Tuy Phong. Nhờ vào lực đẩy của các nút thắt giao thông trọng điểm như Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết, sân bay Phan Thiết,…rút ngắn khoảng cách từ TPHCM xuống Farmstay chỉ còn 2,5 giờ. Bên cạnh đó, nằm gần các quỹ đất của các tập đoàn NovaLand, Rạng Đông,…giúp đem về nâng cao giá trị đất trong thời gian ngắn.