Trang chủ » Xu hướng bất động sản 2020 với nhiều biến động trong và ngoài nước

Xu hướng bất động sản 2020 với nhiều biến động trong và ngoài nước

Xu hướng bất động sản 2020 có nhiều biến động so với năm trước. Điều này do ảnh hưởng bởi một số yếu tố tác động đến thị trường bất động sản. Việc nhận biết xu hướng này sẽ giúp cho người mua cũng như các nhà đầu tư có được quyết định sáng suốt nhất trong việc chi tiền. 

1. Các yếu tố tác động đến xu hướng bất động sản 2020

Có nhiều yếu tố tác động đến thị trường bất động sản như kinh tế, xã hội, thị trường hàng hóa khác…. Cụ thể là:

Về mặt xã hội:

Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình xã hội thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid. Dịch bệnh đã làm cho số lượng người thiệt mạng lên cao nhất từ trước đến nay. Điều này dẫn đến chi tiêu trong xã hội giảm đáng kể, đời sống con người bất ổn hơn…. Vì vậy mà thị trường bất động sản ít được quan tâm đầu tư hơn.

Xu hướng bất động sản 2020 với nhiều biến động trong và ngoài nước

==> Xem tại đây: Bán đất xã Sông Lũy  – Bán đất Xã Hồng Thái 

Về mặt kinh tế

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng bị đình trệ nhiều. Điều này dẫn đến khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu. Điều này kéo theo thị trường bất động sản cũng bị giảm hẳn. Có thể thấy, xu hướng bất động sản 2020 cũng được giảm đi một cách đáng kể về nhu cầu, về đầu tư.

2. Chi tiết về xu hướng bất động sản 2020 tại thành phố lớn của Việt Nam

Tình hình bất động sản trong năm 2020 tại các thành phố lớn nhìn chung cũng tương tự với xu hướng của nền bất động sản hiện nay. Cụ thể chi tiết như:

Thị trường bất động sản Hà Nội

Đứng trước tình hình chung như trên, nguồn cung về bất động sản bị giảm đột ngột. Tính từ đầu năm đến nay đã giảm 24% nguồn cung so với năm ngoái. Điều này khiến cho giá nhà đất lại có nguy cơ tăng cao.

Xu hướng bất động sản 2020 với nhiều biến động trong và ngoài nước

Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh

Tại thị trường ở Hồ Chí Minh thì phân khúc sản phẩm bất động sản có thay đổi đáng kể. Theo đó, người tiêu dùng tập trung chủ yếu nhiều vào phân khúc nhà ở giá rẻ và bình dân. Theo đó, sẽ tập trung vào mua nhà chung giá dưới 2 tỷ là chủ yếu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của kinh tế khó khăn nên nhìn chung sản phẩm tiêu thụ không được nhiều.

Với các thông tin kể trên, chúng ta vừa tìm hiểu và biết được tình hình xu hướng bất động sản 2020 hiện nay. Đồng thời biết được chi tiết của thị trường này tại các thành phố lớn ở nước ta. Qua đó, người tiêu dùng, cũng như các nhà đầu tư sẽ có chính sách và phương án thích hợp để lựa chọn.