[Tin mới hôm nay]: Kênh đầu tư nào được lựa chọn?

Hôm nay 20.8 giá vàng giảm sâu, nhiều “ông lớn” gấp rút xả bán; chứng khoán “đỏ lửa” ngay phiên đầu tiên còn BĐS biển vẫn hấp dẫn nhà đầu tư giữa tâm dịch covid-19. 

Giá vàng thế giới tiếp tục đà giảm

Giá vàng miếng vẫn giữ nguyên mức niêm yết trong khi vàng thế giới tiếp tục đà giảm. Theo đó, giá mua vào giữ nguyên 56.55 triệu/ lượng, giá bán ra cao hơn với 57,25 triệu/lượng. 

Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra vàng miếng SJC vẫn duy trì ở ngưỡng 700.000đ/lượng. Hiện tại, giá vàng trong nước đang cao hơn thị trường thế giới 8 triệu/lượng, mặc dù số lượng giao dịch phát sinh hầu như không có.

Giá vàng thế giới tiếp tục đà giảm

Giá vàng tiếp tục giảm. Ảnh: Internet

Sáng 20.8 giá vàng thế giới giảm nhẹ xoay quanh ở mức 1.783 USD/ounce. Quy đổi sang tỷ giá VND tại ngân hàng Vietcombank là 49,2 triệu/lượng.

Trong khi đó, các “ông lớn” như SPDR Gold Trust – Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục “xả hàng” từ thời điểm cuối tháng 7 đến nay, với số lượng vàng đã bán ra là 16,4 tấn.

Sau phiên họp tháng 7 của Fed – Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, đồng USD tăng mạnh khiến kênh đầu tư này trở nên đắt đỏ hơn nếu như người mua mua bằng đồng ngoại tệ khác. Điều này là nguyên nhân làm giảm sức hấp dẫn của kim loại này. 

VNIndex mất 10 điểm, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ ngay từ đầu phiên

Sau phiên tăng nóng vào cuối hôm qua, phiên giao dịch cuối tuần bất ngờ đỏ lửa. VnIndex mất 10 điểm, VN30-Index lại càng mất điểm sâu hơn. Nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn như: SAB, VIC, VCB, VPB, HDB… cũng điều chỉnh với mức giảm hơn 1%.

Thị trường sụt giảm bất ngờ kéo theo đó là hiệu ứng nhanh tay chốt lời của nhiều NĐT. Điều này gây ra áp lực cho thị trường, đà bán áp đảo, những mã có sự tăng mạnh trong thời gian qua cũng quay đầu giảm sâu.

VNIndex mất 10 điểm, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ ngay từ đầu phiên

Thị trường chứng khoán “rực lửa” đầu phiên ngày 20.8. Ảnh: Internet

Theo nhận định của các chuyên gia, đây được xem là trạng thái bình thường để điều chỉnh thị trường về mức hợp lý, phù hợp với quy luật cung – cầu. 

Bất động sản ven biển có hấp lực đặc biệt đối với nhà đầu tư

Thị trường BĐS gần như đóng băng vì dịch bệnh. Tuy nhiên, tại các khu vực ven biển, vẫn nhận được những thương vụ đầu tư lớn đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp BĐS đầu ngành.

Hàng loạt siêu dự án BĐS ven biển chào sân

Tập đoàn Sunshine Group công bố nhiều dự án mới đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục: Cocobay Đà Nẵng diện tích 21 ha, Sunshine Heritage Mũi Né rộng 90ha.

Sunshine Heritage Mũi Né

Dự án Sunshine Heritage Mũi Né, Hòn Rơm, Mũi Né, Phan Thiết. Ảnh: internet

Tại thị trường Khánh Hòa, ngoài những dự án nghỉ dưỡng đang được triển khai tại Tp. Nha Trang và Bài Dài do các tập đoàn danh tiến như: Novaland, Vinpearl, KDL, Hưng Thịnh… phát triển. Nơi đây còn được Hưng Thịnh đầu tư xây dựng dự án KĐT An Viên với vốn ban đầu gần 2.100 tỷ đồng.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên vốn trầm lắng với ít dự án BĐS du lịch; song trong nửa đầu năm 2021, thị trường này cũng đã có bước chuyển mình ấn tượng.

Cụ thể:  Tập đoàn Everland đã tổ chức lễ động thổ 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp là Crystal Holidays Marina Phú Yên và tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay với tổng quy mô 37ha và vốn đầu tư đến 2.200 tỷ đồng. 

Đây được xem là một trong những đòn bẩy góp phần phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại địa phương này!

Trong 6 tháng đầu năm, Bình Định đang là địa phương thu hút nhà đầu tư với nhiều dự án BĐS nhất khu vực duyên hải miền Trung. Cụ thể: Địa phương này đã thu hút với 11 dự án BĐS, 10 dự án công nghiệp – hạ tầng, 2 dự án TM – DV và 4 dự án về lĩnh vực du lịch.

Trong đó, có thể kể đến một số dự án nổi bật với giá trị hàng nghìn tỷ như: Khu đô thị Long Vân 2, 3, 4 với tổng diện tích 106ha, vốn đầu tư 7.000 tỷ tại Tp. Quy Nhơn; dự án KĐT xanh Đông Bắc Diêu Trì quy mô 45ha, vốn đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng thuộc Tập đoàn Capital House…

KĐT xanh Đông Bắc Diêu Trì

Dự án khu đô thị xanh Đông Bắc Diêu Trì – Bình Định. Ảnh: Internet

Ngoài ra, địa phương này còn có nhiều dự án BĐS khủng đang được triển khai, nhiều dự án đang đấu thầu, đấu giá thuộc các tập đoàn lớn như: FLC, Hưng Thịnh, Capital House hay Hanovid.

BĐS ven biển vẫn là kênh đầu tư tiềm năng dài hạn

Theo chia sẻ từ Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Khánh Hòa (KAREB) ông Phan Việt Hoàng cho biết: Thị trường BĐS ven biển và đặc biệt là thị trường khu vực duyên hải miền Trung là một trong những thị trường tiềm năng, đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và thương hiệu BĐS lớn.

Bắt đầu từ 2020, các Tập đoàn BĐS đầu ngành đã mở rộng phạm vi đầu tư sang các địa phương, khu vực vệ tinh ven biển để gom quỹ đất lớn. 

Dịch bệnh gây ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư nhỏ, vì thế việc doanh nghiệp lớn, tiềm lực tài chính tốt thâu tóm thị trường cũng là điều dễ hiểu. 

Trong năm 2021, thị trường khu vực miền Trung và điển hình là Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định đang được nhiều ông trùm BĐS như: Đất Xanh, Novaland, Sunshine, Hưng Thịnh… nhắm đến săn lùng và phát triển nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô khủng.