Tỉ giá VCB ngày hôm nay! Cập nhật tin mới nhất trong ngày!

Cập nhật liên tục tỉ giá vcb mới nhất trong ngày. Theo dõi bài viết để nắm bắt sự thay đổi của thị trường, tỷ giá hối đoái của đồng USD, Yên Nhật, Euro… tại ngân hàng Vietcombank!

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng Vietcombank

Tên thương mại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Ngày thành lập: 1/1/1963

Vốn điều lệ: 20 Tỷ

Chủ tịch: Nghiêm Xuân Thành

Địa chỉ trụ sở chính: Số 198, Đ. Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Mã cổ phiếu: VCB

Vietcombank là ngân hàng gì?

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank có đến gần 14.000 CBCNV, bao gồm 400 PGD/chi nhánh/VPĐD/ đơn vị thành viên phủ khắp trong và nước ngoài.

Ngoài ra, VCB còn có 1 hội sở chính tọa lạc tại Hà Nội, 1 trung tâm đào tạo, 1 chi nhánh SGD, 89 chi nhánh, 350 PGD trên cả nước. 2 Công ty con ở Việt Nam, 6 công ty liên doanh, liên kết; 2 công ty con cùng 1 VPĐD ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, ngân hàng này còn sở hữu một hệ thống Autobank. Gồm hơn 2.100 trụ ATM và có đến hơn 49.500 địa điểm cho phép được thanh toán thẻ POS tại Việt Nam. 

Tỉ giá vcb cập nhật mới hôm nay 

Tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày hôm nay trong chiều mua vào có: 10 đồng giảm, 1 đồng tăng và 9 đồng ngoại tệ vẫn giữ nguyên mức so với ngày hôm qua.

Tại chiều bán có: 17 đồng giảm giá, 2 ngoại tệ tăng giá và 1 đồng không thay đổi với hôm qua. 

Tỉ giá vcb cập nhật mới hôm nay 

Tỉ giá vcb các đồng ngoại tệ chủ chốt lần lượt là: 

✰ Tỷ giá USD (đô la Mỹ) mua vào và bán ra đều không đổi với hôm qua.

✰ Tỷ giá EUR (Euro) chiều mua giảm 0.06% so với ngày hôm trước. Và trong chiều bán ra cũng giảm với % tương tự.

✰ Tỷ giá GBP (bảng Anh) ở chiều mua vào giảm mất 0.14%. Tương tự với chiều bán cũng giảm 0.14% so với tỷ giá hôm qua.

✰ Tỷ giá JPY (Yên Nhật) chiều mua vào giảm 0.23% so với tỷ giá hôm qua và chiều bán ra giảm 0.22%.

⭐⭐⭐Xem thêm: Phân tích sức hấp dẫn dự án Venezia Beach Bình Thuận!

6 Yếu tố làm ảnh hưởng đến tỉ giá vcb

Tỷ giá hối đoái bị tác động bởi nhiều yếu tố và đặc biệt là mối quan hệ hiện tại giữa 2 quốc gia. Đây là tỷ giá dùng để so sánh giữa tiền tệ giữa hai nước.

Dưới đây là những yếu tố làm ảnh hưởng đến tỷ giá hoái đối mà bạn có thể tham khảo:

Mức chênh lệch về lạm phát

Nguyên tắc chung là lạm phát thấp đồng nghĩa giá trị đồng tiền của một nước sẽ tăng lên. Lý do là vì sức mua trong nước sẽ có sự gia tăng hơn so với những đồng ngoại tệ của nước khác.

6 Yếu tố làm ảnh hưởng đến tỉ giá vcb

Sự chênh lệch lãi suất

Tỷ giá, lãi suất và lạm phát có mối quan hệ tương quan lẫn nhau. Bằng việc kiểm soát mức lãi suất, các ngân hàng có thể làm hưởng đến tỷ giá và sự lạm phát.

Việc thay đổi lãi suất cũng có tác động quan trọng đến lạm phát cũng như giá trị của đồng tiền. Lãi suất cao sẽ hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài, từ đây làm gia tăng tỷ giá. Và ngược lại!

Sự thâm hụt của các tài khoản vãng lai

Việc thâm hụt TK vãng lai chứng minh rằng, quốc gia này đang chi cho ngoại thương hơn là thu nhập từ việc xuất khẩu. Nó cũng cho thấy, nước này đang có các khoản vay ngoài nước để đắp tiền vào phần bị thâm hụt.

Nhu cầu về ngoại tệ bị dư sẽ làm giảm tỷ giá cho đến khi giá của các loại dịch vụ, hàng hóa trong nước đủ rẻ đối với nước ngoài. Đồng thời, giá của sản phẩm nước ngoài quá đắt đỏ để có thể tạo ra doanh số bán hàng trong nước.

Nợ công tác động đến tỉ giá vcb

Nợ công là việc một quốc gia tài trợ cho các dự án thuộc nhà nước, các hoạt động của chính phủ theo hình thức vay nợ. Nguyên nhân chủ yếu được cho là do thâm hụt ngân sách.

Đây được xem là hoạt động kích thích kinh tế trong nước phát triển. Tuy nhiên, nếu sự thâm hụt ngân sách và mức nợ công quá lớn thì thị trường nước này sẽ kém hấp dẫn hơn đối với các NĐT ngoài nước.

6 Yếu tố làm ảnh hưởng đến tỉ giá vcb

Vì nợ lớn sẽ dẫn đến lạm phát, lạm phát cao lại tác động đến tỷ giá hối đoái. 

Tỷ lệ trao đổi thương mại

Đây chính là tỷ lệ để so sánh giá XK với giá NK. Tỷ lệ này cũng liên quan với cán cân thanh toán và cả tài khoản vãng lai.

Tỷ lệ trao đổi ™ tăng đồng nghĩa nhu cầu XK hàng hóa của một nước cũng tăng. Điều này làm doanh thu XK tăng, giá trị của đồng nội tệ tăng và tác động đến tỉ giá.

Sự ổn định về chính trị, hiệu quả nền kinh tế

Các quốc gia có kinh tế phát triển và nền chính trị ổn định luôn được nhiều NĐT quan tâm. Nếu chính trị bất ổn, niềm tin của NĐT dành cho đồng tiền của nước này sẽ bị giảm.

Từ đó, họ có thể chuyển vốn vào đồng tiền của quốc gia có nền chính trị ổn định hơn. Và điều này cũng tác động không nhỏ đến sự biến động của tỉ giá.

Cập nhập tỉ giá vcb mới nhất theo giờ tại Mekong Nam Á nhé!

⭐⭐⭐Tìm hiểu thêm: Thăng Long Bay mở bán căn hộ cao cấp giá mềm!