Thực hư chuyện đầu tư đất là “miếng bánh ngon” trong năm 2021

Từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, thông tin BĐS đất nền sẽ trở thành xu hướng đầu tư hot nhất nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư cả nước.

Chỉ cần truy cập internet, gõ cụm từ “đầu tư đất 2021” sẽ cho ra hơn 156 triệu kết quả trên các trang thông tin khác nhau. 

Chẳng hạn như “…Năm 2021 sẽ là năm của đầu tư đất với nhiều triển vọng lớn”; đầu tư đất sẽ là “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư trong năm 2021 hay “đầu tư đất sẽ bùng nổ giao dịch trong thời gian tới”, …

Và không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS lại đưa ra những nhận trên. Bởi nếu nhìn vào 3 lý do sau, bạn sẽ hiểu vì đầu thị trường BĐS đất nền lại trở thành “đứa con cưng” được “yêu thương” trong năm 2021!

Thực hư chuyện đầu tư đất là “miếng bánh ngon” trong năm 2021

Thứ nhất: xuất phát từ quan niệm “tấc đất tấc vàng”. Tích lũy tài sản truyền thống của người Việt và đầu tư đất sẽ là nơi hút vốn của các nhà đầu tư trong tình hình dịch bệnh bất ổn như hiện nay. 

Ở bất cứ giai đoạn nào của thị trường, đất luôn bảo toàn được giá trị của chính mình. 

Thứ hai: nội tại phân khúc đầu tư đất đã có sẵn những yếu tố hấp dẫn giới đầu tư như: đã có sổ sẵn, kênh đầu tư an toàn và mang lại tỷ suất lợi nhuận hàng đầu.

Với mức lợi nhuận lên tới 20 – 30%, vượt xa các kênh như: vàng, USD, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng. Và nếu so với các phân khúc khác, đất nền mang tính tự chủ, minh bạch và an toàn hơn, … 

Thứ ba: so với các kênh đầu tư khác trong bối cảnh hiện tại thì đầu tư đất có giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải. 

Ngoài ra, với kênh đầu tư này, khách hàng không cần phải bỏ thêm tiền để trùng tu, xây dựng. Vì thế, tổng suất vốn đầu tư thấp. Có thể nói đây là lựa chọn cứu cánh vô cùng an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất. 

Cũng theo các chuyên gia BĐS, mặc dù đầu tư đất là xu thế đầu tư trong 2021. Tuy nhiên, không phải đất nền ở bất cứ khu vực nào các nhà đầu tư cũng có thể “đổ bộ”. 

Để có được lựa chọn đảm bảo sinh lời hấp dẫn, nhà đầu tư cần phải dựa vào các yếu tố như: dư địa giá thấp, tiềm năng tăng giá cao, … 

Và tại thời điểm năm 2021, khu vực vùng ven các đô thị lớn hay các khu du lịch nghỉ dưỡng gần biển luôn luôn được nhận định sẽ là “miếng bánh ngon” của các dòng vốn đầu tư. 

Thực hư chuyện đầu tư đất là “miếng bánh ngon” trong năm 2021

Từ ý kiến của các chuyên gia, chúng ta nhìn vào câu chuyện thực tế sẽ thấy. Ngay thời điểm vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2021, nhiều khu vực đã ghi nhận giao dịch mạnh đầu tư đất như Bình Phước, Đồng Nai và đặc biệt là Bình Thuận với dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết…

Riêng tại huyện Bắc Bình, thống kê từ nhiều đơn vị môi giới BĐS ghi nhận, lượng giao dịch đất tại đây đã có sự bùng nổ mạnh mẽ. 

Cùng với đó, khu vực này cũng được đầu tư đồng bộ bài bản về cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang gấp rút hoàn thành, sân bay Phan Thiết được khởi công, các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng như “Đồi Cát Trắng”, “khu du lịch Bàu Trắng”, “biển Hoà Trắng”… là đòn bẩy thu hút nhà đầu tư. 

Chỉ tính riêng khu này việc mở rộng nâng cấp các tuyến quốc lộ, cải tạo các tuyến đường liên huyện, liên xã cũng đã tạo nên nhiều cơn sốt đất trong thời gian qua. 

Ngoài ra, thị trường BĐS nơi đây cũng đã thu hút các nhà đầu tư lớn như Novaland, Vingroup về mở rộng, đầu tư các dự án của mình. 

Bán đất xã Hồng Thái

Đồng quan điểm trên, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm lý tưởng để đầu tư đất tại khu vực này trước “thời điểm vàng” của đợt tăng giá . 

Đơn cử tại khu vực Hoà Trắng, so với thời điểm trước giá đất đã tăng từ 20 – 30%, nhưng so với các khu vực khác thì mức giá ở đây vẫn khá hấp dẫn, dư địa tăng giá còn khá lớn. 

Đây cũng là những yếu tố đòn bẩy giúp bất động sản tạo thành “miếng bánh ngon” cho giới đầu tư trong thời gian tới.

Đầu tư đất nông nghiệp Bình Thuận tại Mekong Nam Á. Nhận mức ưu đãi hấp dẫn với chiết khấu lên đến 5%, tặng ngay 3 chỉ vàng khi giao dịch thành công.