Thứ tự các thành phố lớn nhất Việt Nam [Cập nhật 2022]

Thứ tự các thành phố lớn nhất Việt Nam, tiêu chí nào để đánh giá một thành phố? Danh sách 5 thành phố phát triển và hiện đại nhất Việt Nam sẽ được Mekong Nam Á giới thiệu trong bài viết hôm nay!

Tiêu chí xếp thứ tự các thành phố lớn nhất Việt Nam

Việt Nam tổng cộng có 5 thành phố trực thuộc trung ương, 79 Tp trực thuộc tỉnh. 

Trong đó, các thành phố được đánh giá là top đầu cả nước không chỉ phụ thuộc vào tổng diện tích, dân số mà còn nhờ vào sự phát triển về kinh tế – chính trị – giáo dục – y tế cũng như cơ sở về kỹ thuật, hạ tầng… của thành phố. Tham khảo thêm về Izumi city

Tại Việt Nam, các thành phố lớn nhất cả nước là những thành phố trực thuộc Trung ương và được xếp vào loại đô thị đặc biệt hoặc đô thị loại I. 

Tổng thể về Moonlight Avenue Thủ Đức

5 thành phố lớn nhất Việt Nam

Theo các tiêu chí trên, tổng cộng 5 thành phố lớn nhất Việt Nam trong số 10 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay và được xếp theo thứ tự như sau:

Thành phố Hà Nội

✰ Diện tích: 3.359 km2

✰ Dân số: 8,054 triệu người

Thứ tự các thành phố lớn nhất Việt Nam - Top 1 Hà Nội

Tp Hà Nội hay còn gọi biết là thủ đô của nước Việt Nam. Nằm giữa đồng bằng sông Hồng, Hà Nội có tổng cộng 12 quận và 17 huyện.

Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn với tốc độ phát triển bậc nhất của cả nước. Đây là Tp trực thuộc trung ương và được xếp loại đô thị đặc biệt cùng với Tp.HCM.

Không chỉ phát triển về mặt kinh tế, chính trị, quân sự… Hà Nội còn là điểm du lịch đáng mơ ước của nhiều tín đồ xê dịch.

Những công trình lịch sử, kiến trúc độc đáo và văn hóa lâu đời của vùng đất nghìn năm văn hiến luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Đến với thành phố Hà Nội, đừng quên ghé thăm điểm du lịch nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Lăng Bác, Cầu Long Biên, Hồ Gươm, Hà Nội 36 Phố Phường… để cảm nhận rõ nét đẹp truyền thống và nét quyến rũ đặc trưng rất riêng thuộc về người Hà Thành. 

Là thành phố top đầu của cả nước, Hà Nội có hệ thống mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại, liên kết vùng dễ dàng đến với các tỉnh thành khác trên cả nước.

Tốc độ phát triển kinh tế của nơi đây được xếp vào hạng đáng kinh ngạc. Chính vì thế, mức sống của người dân Hà Thành cũng cao hơn những tỉnh thành phố khác tại Việt Nam.

Tiêu chí chọn Dự án Mỹ Đình Pearl

Thành phố Hồ Chí Minh

✰ Diện tích: 2.061 km2

✰ Dân số: 8,993 triệu người

Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ tự các thành phố lớn nhất Việt Nam – Đứng thứ 2 trong danh sách 5 thành phố phát triển nhất cả nước là thành phố xinh đẹp mang tên bác, Tp. Hồ Chí Minh.

Là thành phố trực thuộc trung ương, cùng với thủ đô Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng được xếp loại đô thị đặc biệt với 1 thành phố và 21 quận huyện. 

Đóng vai trò là đầu tàu kinh tế, đứng đầu cả nước về phát triển kinh tế, dân số; đứng thứ 2 cả nước về diện tích. Tp.HCM được biết đến là trung tâm KT – CT, VH-GD quan trọng nhất Việt Nam.

Nền kinh tế tại Tp.HCM phát triển với đa dạng lĩnh vực như: Công nghiệp chế biến, du lịch, xây dựng, thủy sản, tài chính, khai thác… thú hút lượng lớn dân cư và lao động đến đây sinh sống, làm việc.

Đây cũng là nơi tập hợp của nhiều trường đại học danh tiếng của cả nước với hệ thống giáo dục phát triển. 

Tp.HCM là thành phố hiện đại và nổi tiếng với nhiều trung tâm thương mại, vui chơi, giải trí… và nhiều tòa nhà cao tầng biểu tượng của cả nước.

Điểm thu hút của Tp.HCM còn nằm ở những công trình kiến trúc, địa điểm du lịch hấp dẫn như: Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, Bưu Điện Thành Phố, Dinh Độc Lập… 

Ngoài ra, đây còn là thiên đường của những món ăn đường phố với đủ các thể loại, điểm vui chơi giải trí về đêm hấp dẫn nhất Việt Nam!

>>> Đầu tư BĐS ven đô Tp.HCM cùng dự án Novaworld Phan Thiết , Venezia Beach, Hamubay Phan Thiết

Thành phố Hải Phòng

Diện tích: 1.527 km2

Dân số: 2.209 triệu người

Thứ tự các thành phố lớn nhất Việt Nam - Top 3 Hải Phòng

Thứ tự các thành phố lớn nhất Việt Nam – Đứng thứ 3 trong danh sách các thành phố lớn nhất tại Việt Nam là thành phố Hải Phòng.

Hải Phòng là TP cảng biển lớn nhất tại khu vực phía Bắc Việt Nam trực thuộc Trung ương và được xếp vào ĐT loại 1. 

Đồng thời, đây cũng là TT kinh tế – văn hóa, giáo dục, y tế, thương mại và công nghệ của khu vực duyên hải Bắc Bộ.

Là TP lớn thứ 3 của cả nước, đứng thứ 2 miền Bắc sau thành phố Hà Nội và là một trong 5 Tp trực thuộc trung ương, trung tâm cấp vùng cùng với Tp. Đà Nẵng và Tp. Cần Thơ.

Tp.Hải Phòng giữ vị trí quan trọng, tiền trạm của miền Bắc. Đây là trụ sở của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Quân Chủng Hải quân Việt Nam và Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân.

Nổi tiếng với cái tên “thành phố cảng công nghiệp”, Hải Phòng có tiềm năng lớn về du lịch với những điểm đến hấp dẫn, các công trình kiến trúc truyền thống độc đáo.

Tại đây cũng không thiếu những ngôi chùa, miếu, đình cổ cũng như những công trình kiến trúc ấn tượng theo trường phái tân cổ điển Pháp. 

Bên cạnh đó, thành phố xinh đẹp này còn mang trong mình những nét đặc trưng về ẩm thực, văn hóa và các lễ hội truyền thống… mà không một nơi nào có được.

Thành phố Đà Nẵng

✰ Diện tích: 1.285 km2

✰ Dân số: 1.134 triệu người

Thành phố Đà Nẵng

Là Tp trực thuộc trung ương được xếp vào ĐT loại 1. Nằm tại vùng Nam Trung Bộ, Đà Nẵng là thành phố du lịch biển nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều điểm vui chơi nổi tiếng như: Bà Nà Hills, Cầu tình yêu, Đèo Hải Vân…

Mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, trung tâm lớn về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, giáo dục, y tế… tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và của cả nước. 

Thành phố Đà Nẵng là một trong những đầu mối giao thông vô cùng quan trọng trên cả nước; đồng bộ trên cả 4 tuyến đường: không – sắt – thủy – bộ.

Trong những năm gần đây, thành phố đã có những phát triển vượt bậc, nhiều tòa nhà, cao tốc, hệ thống giao thông được xây dựng hiện đại – văn minh hơn.

Thành phố Cần Thơ

✰ Diện tích: 1.439,2 km2

✰ Dân số: 1.520.000 người

Thứ tự các thành phố lớn nhất Việt Nam - Top 5 Thành phố Cần Thơ

Đứng cuối cùng trong danh sách các thành phố lớn của Việt Nam là thành phố Cần Thơ, thành phố trực thuộc Trung ương và được loại đô thị thị loại 1. 

Đây là thành phố lớn, hiện đại và phát triển bậc nhất tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, đây còn là trung tâm kinh tế và là đầu mối giao thông vô cùng quan trọng của các tỉnh trong khu vực.

Được biết đến là đô thị miền sông nước, Tp. Cần Thơ sở hữu hệ thống sông ngoài lớn với những vườn cây ăn quả bạt ngàn xum xuê, đồng lúa mênh mông thẳng cánh cò phù hợp cho hoạt động phát triển nông nghiệp, thủy hải sản, chăn nuôi…

Không chỉ thế, thành phố xinh đẹp này còn là nơi tập trung của nhiều cơ sở đào tạo, NCKH – CN và cũng là trung tâm KT-VH lớn của các tỉnh miền Tây. 

Trên đây là thứ tự các thành phố lớn nhất Việt Nam được xếp từ lớn đến bé. Hi vọng trong tương lai, danh sách này sẽ ngày càng mở rộng. Đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc!

>> Bạn muốn đầu tư đất Bình Thuận giá rẻ. Liên hệ ngay: 0916.766.988 – 0911.996.988 (chính chủ)

Liên kết bài viết

Các thành phố ở việt nam

Các quận tphcm

Bản đồ sông ngòi việt nam

Tham khảo về về King Crown Infinity là dự án có vị trí vô cùng đắt địa tọa lạc tại đường Võ Văn Ngân. Là dự án đăng cấp với 25 tiện ích cao cấp đucợ thuyết kếđộc đáo có một không hai chỉ có tại căn hộ King Crown Infinity này mới có, khách hàng sở hữu được căn hộ này sẽ hưởng trọn 25 tiện nghi cao cấp mà căn hộ ày mang lại. Chủ đầu tư  căn hộ King Crown Infinity với châm ngôn luôn luôn đặt khách hàng lên hàng đầu . BCG Land đã không ngừng nổ lực tạ nên những căn hộ có giá trị đẳng cấp mang lại những sản phẩm mang tính biểu tượng cao và đồng thời kết hợp với nền tảng côn nghê tiên tiến bắt kịp mọi thời đại bao nhiêu thông tin như này đã làm cho quý khách hàng đang thắc mắt muốn biết thêm nhiều về dự án này hãy truy cập web: https://kingcrowninfinity.net.vn/