Trang chủ » Thị trường nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận có gì thuận lợi

Thị trường nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận có gì thuận lợi

Phân khúc nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận trong vài năm trở lại đây liên tục ghi nhận nhiều làn sóng đầu tư trong và ngoài nước. Vậy đâu là điểm thuận lợi của thị trường này?

Đòn bẩy hạ tầng quan trọng

Bất kỳ nơi nào, khi điều kiện hạ tầng được cải thiện thì các ngành nghề kinh tế khác nhau cũng sẽ nhận được nhiều tác động tích cực. Đây là một tất yếu luôn được ghi nhận.

Đối với ngành bất động sản, yếu tố hạ tầng đóng vai trò cốt lõi giúp hình thành nên nhiều lợi thế khác biệt và tạo ra năng lực cạnh tranh cho các dự án, các phân khúc khác nhau.

Tại Bình Thuận, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng ven biển, sự tác động của hạ tầng rất rõ nét.

Những năm gần đây, thị trường này liên tục đón sóng đầu tư với nhiều công trình mới được triển khai ở đa dạng quy mô, đó là bởi sự “lột xác” về hạ tầng. Cụ thề gồm có các công trình:

  • Cao tốc Bắc Nam có chiều dài 160km, chạy qua Bình Thuận, trong tương lai sẽ kết nối cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.
  • Sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết.
  • Dự án Dầu Giây – Phan Thiết, đường Hàm Kiệm – Tiến Thành.
  • Trục ĐT719, ĐT719B,…..

Với số vốn đầu tư lớn, các dự án hạ tầng này hứa hẹn sau khi hoàn thành sẽ giảm tối đa chi phí kết nối Bình Thuận với các địa phương lân cận như Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh,….

Du lịch tăng trưởng mạnh

Cùng với quá trình chỉnh trang hạ tầng thì yếu tố du lịch là đòn bẩy thứ 2 giúp cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận gặt hái được nhiều thành quả tích cực.

Những năm gần đây, với việc mở rộng và đổi mới các chính sách thu hút du lịch, nâng cấp các điểm đến nổi tiếng nên lượng du khách đến với Bình Thuận ngày càng tăng cao.

Nhu cầu của du khách ngày một thay đổi cũng là yếu tố khiến cho phân khúc này tăng trưởng.

Cụ thể, xu hướng sống xanh gần gũi với môi trường, những hoạt động trải nghiệm các yếu tố thiên nhiên đã và đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng.

Ngoài ra, nhắc đến Bình Thuận thì không thể không nhắc đến những danh lam thắng cảnh như: Cù lao Câu, đảo Phú Quý, mũi Kê Gà, biển Cổ Thạch, Bàu Trắng, suối Hồng, biển Mũi Né,…

Tất cả những điều đó kéo du khách đến gần hơn với thị trường du lịch Bình Thuận, đặc biệt là du lịch biển khi tỉnh này sở hữu bờ biển dài với vẻ đẹp quyến rũ, còn đậm nét nguyên sơ.

===> Xem chi tiết từng hạn mục tại đây: dự án khu đô thị đông bình dương diaoctruonganĐất Bình Thuận

Cơ chế quản lý du lịch thuận lợi

Cùng với những lợi thế tự nhiên sẵn có bên cạnh sự lột xác của hạ tầng thì một yếu tố nữa giúp thúc đẩy phân khúc nghỉ dưỡng ven biển chính là sự cải đổi về cơ chế quản lý.

Thị trường Bình Thuận những năm gần đây đã nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch so với các địa phương khác trên cả nước bằng cách nâng cao lợi thế thông qua các chính sách mới.

Trước đây, các hoạt động phát triển kinh tế đêm tại Bình Thuận vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và gặp không ít khó khăn, rào cản.

Tuy nhiên, thông qua việc nắm được nhu cầu thực tế của thị trường, tận dụng đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam nên một số tổ hợp giải trí đêm đã bắt đầu xuất hiện tại đây.

Không bất ngờ khi các doanh nghiệp địa ốc lớn nhỏ khác nhau đã hướng sự quan tâm đến Bình Thuận, nhắm vào phân khúc nghỉ dưỡng, đẩy mạnh yếu tố giải trí tổ hợp với đa dạng dịch vụ.

Bên cạnh các tiện ích nghỉ dưỡng thường thấy thì hình thức giải trí về đêm mới lạ, độc đáo đã giúp giải quyết bài toán du lịch tại Bình Thuận, giúp thu hút du khách ngày càng rộng rãi hơn.

Như vậy, với những điểm thuận lợi có sẵn, quá trình tăng trưởng phân khúc nghỉ dưỡng ven biển sẽ còn tiếp tục mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian đến.