Tháo gỡ nút thắt cho thị trường căn hộ giá rẻ – muôn vàn lợi ích

Một trong những nghịch lý đến nay vẫn chưa có câu trả lời tại thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh trong suốt nhiều năm qua đó chính là nhu cầu căn hộ giá rẻ rất lớn nhưng nguồn cùng thì còn vô cùng hạn chế.

Theo những con số thống kê, có thể thấy một thực trạng đang buồn là trong 2 năm trở lại đây, toàn thành phố hoàn toàn không có bất cứ một dự án căn hộ giá rẻ nào được mở bán, người thu nhập trung bình mỏi mòn chờ đợi hiện thực hóa giấc mơ có nhà an cư tại Sài Gòn xem ra khó biết được khi nào có đáp án.

Nút thắt này nếu được tháo gỡ chắc chắn sẽ mang về những lợi ích rất lớn, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn ra được và có những điều chỉnh phù hợp cho dòng sản phẩm này.

Góp phần ổn định an sinh xã hội nhờ căn hộ giá rẻ

Không thể đủ điều kiện để mua được một căn hộ tầm trung hoặc cao cấp, nhiều người lao động tại Sài Gòn phải chấp nhận thuê nhà ở trong những khu nhà trọ với mức chi phí không hề nhỏ.

Tháo gỡ nút thắt cho thị trường căn hộ giá rẻ - muôn vàn lợi ích

Tiền thuê nhà đóng cho chủ nhà đều đặn hàng tháng, tuy nhiên sau thời gian dài bao lâu thì đó vẫn chỉ là căn nhà đi thuê, không tích lũy đưuọc vào tài sản cá nhân của mình.

Các khu nhà trọ ở thành phố Hồ Chí Minh đa phần đều không đảm bảo hết được các yếu tốt cần thiết cho một cuộc sống an sinh chất lượng, tồn tại rất nhiều vấn đề bất cập.

An ninh, an toàn phòng cháy, vệ sinh môi trường, ô nhiễm tiếng ồn có lẽ là điều dễ dàng bắt gặp ở các khu nhà trọ cho thuê có trên thị trường.

Giải pháp về căn hộ chung cư giá rẻ sẽ xóa bỏ hoàn toàn những bất cập nói trên, tạo ra những cộng đồng cư dân văn minh, ổn định hơn về an sinh xã hội, an toàn hơn rất nhiều.

Người sở hữu căn hộ có thể trả góp hàng tháng cũng bằng hoặc nhỉnh hơn số tiền ddosngs tiền thuê trọ hàng tháng nhưng cái họ có được là sự tích lũy về mặt tài sản cho chính mình.

Nhiều dự án căn hộ giá rẻ thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp liên quan

Khi các dự án căn hộ giá rẻ được triển khai nhiều, người dân mua an cư dễ dàng thì chắc chắn sẽ kéo theo sự phát triển vượt bậc của các ngành công nghiệp liên quan.

Đầu tiên đó là ngành dịch vụ môi giới bất động sản và các chủ đầu tư cũng ăn nên làm ra, có nguồn thu ổn định và doanh thu tốt, thậm chí dồi dào.

Tiếp đó là ngành công nghiệp xây dựng, cung ứng dịch vụ thi công, ngành sản xuất nguyên vật liệu xây dựng, trang thiết bị xây dựng hoàn thiện các căn hộ chắc chắn cũng tăng trưởng.

Tháo gỡ nút thắt cho thị trường căn hộ giá rẻ - muôn vàn lợi ích

==> Nên tham khảo thêm về bán đất xã Hồng Thái – Bán đất xã Sông Lũy

Ngành thiết kế và thi công nội thất, tô điểm nét đẹp cho căn hộ và ngành thiết bị điện máy, thiết bị thông minh smarthome cũng gia tăng doanh số đi kèm một cách mạnh mẽ.

Kế đến là dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư, các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng công trình, dịch vụ vệ sinh công cộng, vệ sinh khu căn hộ cũng có thêm nhiều công việc để làm và phát triển tốt

Các cụm chung cư dân cư hình thành, nhu cầu về giáo dục, y tế, thương mại vui chơi giải trí cũng không thể thiếu, do đó tạo thêm cơ hội kinh doanh cho các đơn vị cung ứng những dịch vụ kể trên.

Tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng loạt nhân sự của tất cả các ngành nói trên, thu nhập tốt dần lên thì lại có dòng tiền để tái đầu tư đổ vào bất động sản, hoặc các lĩnh vực liên quan khác.

Như vậy chỉ ở hai góc độ an sinh xã hội và góc độ thúc đẩy tăng trưởng các ngành công nghiệp dịch vụ đi kèm đã cho thấy được những giá trị lớn lao nếu các dự án căn hộ giá rẻ được triển khai mạnh mẽ trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh trong những năm tới, và thật sự hy vọng đây sẽ sớm trở thành hiện thực!

Liên kết bài viết: Quy Nhơn MelodyQ7 Saigon RiversideVũng Tàu Pearl