Những câu hỏi mà giới đầu tư luôn đặt ra trước khi quyết định mua đất!!!

Muốn đầu tư vào bất kì loại hình BĐS nào, thì nhất định phải trả lời hết được những câu hỏi dưới đây:

Thông tin quy hoạch địa phương như thế nào?

Nằm trong những yếu tố nên được xem là tiên phong, thông tin quy hoạch là yếu tố mà bất kể ai đang có ý định đầu tư cũng cần phải nắm rõ. Quy hoạch hạ tầng và đô thị không những góp phần vào sự phát triển hạ tầng của địa phương, mà còn ảnh hưởng đến nguồn cung – cầu trên thị trường, tác động đến nguồn đầu tư dồn vào địa phương,…

Như những diễn cảnh đã xảy ra, mỗi khi có thông tin quy hoạch tại các tỉnh thành, địa phương thì giá đất và sản phẩm BĐS tại đó cũng có dịp leo thang. Nhưng diễn cảnh sẽ mãi là diễn cảnh nếu như những thông tin được tung ra chỉ để đánh nóng sức hút của thị trường. Thực tế cho thấy đã có nhiều tình trạng sốt đất “ảo ma” tại các khu vực địa phương có tin tức quy hoạch sân bay, công nghiệp, trung tâm thương mại,…gây bất cập trong công tác quản lý và đầu tư. 

Cần cẩn trọng xem xét các tuyến quy hoạch xung quanh

Bên cạnh đó, không ít mảnh đất lại dính vào loại quy hoạch thu hồi hoặc quy hoạch không được xây dựng nhà ở. Một số loại quy hoạch thu hồi như làm đường giao thông, uỷ ban, bệnh viện, khu quân sự,…. Không hiếm tình trạng này đã xảy ra, do chủ đầu tư không tìm hiểu kỹ về các tuyến quy hoạch xung quanh đất. Đến khi bị thu hồi chỉ biết “than trời cũng không thấu”, dẫn đến những thua lỗ nặng nề về tài chính.

Chính vì thế, trước khi đầu tư Khách hàng cần phải xem xét kỹ lưỡng vấn đề về thông tin quy hoạch tại nơi đầu tư. Tốt nhất vẫn nên “né” những mảnh đất có dính quy hoạch!

Tiềm năng tăng giá của khu vực ra sao?

Tiềm năng phát triển cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư nên nắm rõ. Giá bất động sản tại khu vực đó đã đạt đỉnh điểm hay chưa? Và phải nhìn thấy được điểm rơi cực đại gần hay xa? 

Nắm bắt đúng thời cơ sẽ mang về giá trị sinh lời cao tối đa

Một trong những sai lầm thường hay gặp phải của các nhà đầu tư là “cố đấm ăn xôi”, tiếp tục chờ giá trị dự án/sản phẩm tăng lên, nhưng mảy may với việc thị trường khu vực đã đạt điểm rơi và chuẩn bị đi xuống. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư đành phải chịu lỗ do trở tay không kịp với những biến động của thị trường, cụ thể hơn là chưa nhìn ra được điểm bão hoà của sản phẩm. Song song đó, không khó để bắt gặp các tình trạng lướt sóng trong giới đầu tư bất động sản, tức vừa bán một sản phẩm thì lại tiếp tục mua một sản phẩm tương tự có giá cao hơn, nhằm lướt sóng để hưởng chênh lệch này, nhưng sẽ rất dễ vướng phải tình trạng “mắc cạn”.

Vì vậy, việc nhà đầu tư cần nắm rõ về tình hình mặt bằng chung của giá, song đánh giá việc phát triển thông qua cơ sở hạ tầng, tiềm năng trong tương lai là điều vô cùng quan trọng. Nhà đầu tư cần có cái nhìn sáng suốt về thị trường, dành thời gian để khảo sát cùng với nắm vững các yếu tố đầu tư thì cơ hội đầu tư sẽ mỉm cười.

Có các dự án “khủng” nào đã hoặc sắp ở đây hay không?

Xung quanh các vấn đề như: tuyến quy hoạch, tiềm năng tăng giá thì việc có sự “nhúc nhích” nào đó của một ông trùm đầu tư BĐS cũng quyết định đến tình hình chung của BĐS khu vực. 

Sẽ là một tác động tích cực đến thị trường khu vực nếu nơi đây xuất hiện một chủ đầu tư lớn như: dự án BĐS khủng, khu công nghiệp, nhà máy quy mô lớn,…Nhưng ngược lại, nếu đang có những dấu hiệu rút lui thì sẽ mang đến những tác động tiêu cho dòng vốn, số lượng nhà đầu tư tham gia, gây biến động thị trường khu vực.

Nhìn chung, sự rút lui đôi khi không đem lại nhiều chuyển biến tiêu cực cho thị trường, ít ảnh hưởng đến giá đất khu vực bằng sự rót vốn, xuất hiện của các chủ đầu tư lớn. Đơn cử, một dự án của Novaland nằm tại Phan Thiết đã đẩy giá đất xung quanh lên khá cao, tuy nhiên đây là một tín hiệu đáng mừng cho tiềm năng phát triển tại các khu vực lân cận.

Nâng cao giá trị sản phẩm/dự án nhờ vào dự án lớn lân cận

Tiện ích ra sao, hạ tầng thế nào?

Bên cạnh đó, các vấn đề như “điện- đường- trường- trạm” cũng quan trọng không kém. Một mảnh đất sẽ chết nếu như không được cung cấp đầy đủ điện – nước, lối vào chật hẹp, khó khăn cho việc lưu thông và tiếp cận. Đương nhiên, nếu các vấn đề cơ bản này chưa được giải quyết, hoặc chưa có hướng giải quyết thì sẽ mang đến nhiều bất cập cho việc đầu tư. Từ đó cũng làm giảm giá trị của sản phẩm/dự án, làm chậm khả năng thanh khoản. 

Điện – Nước là 2 yếu tố không được bỏ qua khi mua đất

Là một trong những sản phẩm Bất động sản hiếm hoi đáp ứng được các tiêu chí trên, Nam Á Farmstay chính là câu trả lời hoàn mỹ dành cho các câu hỏi trên. Là sản phẩm đầu tư an toàn bền vững dành cho Khách hàng, đáp ứng đầy đủ các yếu tố:

  • Quy hoạch hạ tầng đồng bộ
  • Tiềm năng phát triển lớn
  • Gần các chủ đầu tư lớn
  • Đầy đủ điện nước, hạ tầng hoàn thiện
  • Chính sách bán hàng hấp dẫn, pháp lý minh bạch rõ ràng

Chính vì thế, Nam Á Farmstay Tuy Phong được giới đầu tư đang săn đón nhất thị trường đất nền ven biển Bình Thuận. Và hiện nay chỉ còn 16 lô duy nhất dành cho 16 khách hàng nhanh tay nhất. Nếu Khách hàng đang băn khoăn khi phải chi trả toàn bộ giá trị sản phẩm 1 lần thì Nam Á Farmstay sẵn sàng hỗ trợ với chương trình ưu đãi “Trả trước 30% nhận ngay sổ đỏ”, và trả góp trong vòng 12 tháng với lãi suất 0%. 

Nam Á Farmstay Tuy Phong – Điểm đầu tư xứng tầm.