Mức Giá đất mới ở TPHCM cao nhất là 162 triệu đồng/m2

Theo đó, bảng giá đất áp dụng giai đoạn 2020 – 2024 giữ nguyên khung giá hiện hành được ban hành tại Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND TPHCM .

Cụ thể, giá đất thương mại dịch vụ cung cấp bằng 80% giá đất ở liền kề; giá đất kinh doanh, sản xuất phi nông nghiệp chẳng phải là thương mại dịch vụ, đất y tế, đất giáo dục, đất nghĩa trang, nghĩa địa bằng 60% giá đất ở liền kề. Đất trong khu kỹ thuật cao được tính theo mặt bằng giá đất ở; đất thương mại dịch vụ tính bằng 80% giá đất.

Mức Giá đất mới ở TPHCM cao nhất là 162 triệu đồng/m2

Đất nông nghiệp trong khu dân cư bằng 150% giá đất nông nghiệp cùng chiếc trong khu vực… 

Đáng chú ý, đơn giá đất tỉnh thành có mức giá tối đa là 162 triệu đồng/m2 thuộc các tuyến đường Lê Lợi, Quận 1 và tối thiểu là 1,5 triệu đồng/m2.

Sau khi tờ các tờ trình được phê duyệt, Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM tiếp diễn hoàn thiện dự thảo quy định về Bảng giá các mẫu đất để UBND thành phố ban hành, áp dụng cho công đoạn 2020-2024.

Theo UBND TPHCM bảng giá đất này được dùng để tính tiền sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong điều hành, dùng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong ngành đất đai; tính tiền đền bù cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai; tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước…

So với bảng giá đất năm 2015, giá đất thị trường  thành phố năm 2018, 2019 nâng cao bình quân 200% đối với giá thành tối thiểu, nâng cao 142% đối có mức giá trung bình và tăng 101% đối có mức giá tối đa.

Mức tăng giá đất hội tụ ở các quận 2, 7, 8, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ. Trong năm 2018, 2019 giá đất cao nhất tại Quận 1 là giá 800 triệu đồng/m2.

Bảng giá đất ban hành theo Quyết định 51/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND thành phố còn thiếu một số loại đất chưa được quy định như đất khu chế xuất, khu công nghiệp và đất trong khu công nghệ cao, đất giáo dục, y tế, đất tôn giáo.

Mặt bằng giá đất giữa những huyện, thị xã chưa đồng đều. 

Vì thế, tờ trình ban hành bảng giá đất lần này đã bổ sung các loại đất nói trên cùng lúc cập nhật và tính bảng giá đất cho 3.427 tuyến phố, đoạn con đường (tăng 142 đường, đoạn tuyến đường so với bảng giá đất năm 2014).

Theo UBND TPHCM, giá đất năm 2019 và những năm trước dần ổn định, khả quan, từng bước phản ánh đúng trị giá thật của bất động sản.

Thời gian đến sẽ không có biến động về giá đất do tồn kho căn hộ và nhà xã lớn, một số tầng lớp thị trường như giá thuê đất, giá thuê văn phòng tuy giảm nhưng vẫn còn hơi cao so với nhu cầu thị trường.

Mức Giá đất mới ở TPHCM cao nhất là 162 triệu đồng/m2

==> Tham khảo tin tức tại đây: khu nghỉ dưỡng west lakes golf & villas –  Biên Hòa New City Hưng Thịnh

Vì vậy, việc xây dựng bảng giá các loại đất có tính tới xu hướng, mức độ biến động của thị trường, đảm bảo giá đất dần tiếp cận với thị trường.

Cùng với đó, những chính sách vĩ mô, kích cầu sản xuất cho sử dụng như cho chậm, giãn thu thuế, thu tiền sử dụng đất, tái cơ cấu kinh tế sẽ là những ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Phát biểu tại kỳ họp, chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND TPHCM khẩn trương khai triển với hiệu quả các nghị quyết, chú ý lắng nghe ý kiến của người dân để kịp thời chỉ đạo và tháo gỡ những trắc trở, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Đề nghị Uỷ ban MTTQVN TP và các đoàn thể vận động, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân TP, đồng thời tham gia giám sát, bảo đảm quyết nghị đi vào cuộc sống, đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong doanh nghiệp thực hiện.

Xem thêm: Masteri Centre Point