Mua bán đất Phan Thiết Bình Thuận đón đầu sân bay, cơ hội hay rủi ro?

Ngay khi thông tin dự án cảng hàng không Phan Thiết được khởi công ngày 5.4.2021, dân”đầu cơ” bất động sản từ khắp nơi trên cả nước với nhiều biển số đến từ: Tp.HCM, Hà Nội, Khách Hòa, Hải Phòng, Đồng Nai… kéo về xã Thiện Nghiệp để tìm mua và thực hiện các giao dịch mua bán đất Phan Thiết.

Tuy nhiên, việc đầu tư mua đất Phan Thiết giá rẻ, đón đầu hạ tầng, chờ đợi sân bay hoàn thiện thì cơ hội luôn đi đôi với rủi ro tiềm ẩn.

Cùng Mekong Nam Á phân tích những cơ hội và rủi ro có thể xảy đến cho nhà đầu tư khi mua đất nền Phan Thiết đón đầu sân bay!

Mua đất Phan Thiết đón đầu sân bay, cơ hội vàng khó bỏ lỡ

Nếu so sánh với những thị trường ven biển như: Đà Nẵng, Cam Ranh, Vân Đồn, Phú Quốc… thì giá đất Phan Thiết Bình Thuận vẫn còn ở mức thấp trong khi hạ tầng đang được đồng bộ và ngày càng hoàn thiện.

Điều này chính là cơ hội để BĐS Phan Thiết không ngừng tăng lên và trở thành một trong những thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư cả nước đầu tư, sinh lời bền vững.

Đặc biệt, đối với đất nền tại khu vực gần sân bay Phan Thiết  trong thời gian gần đây đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư từ Bắc đến Nam, các giao dịch mua bán cũng ngày càng sôi động.

Mua đất Phan Thiết

Vậy mua đất nền sân bay Phan Thiết, nhà đầu tư được gì? 

Hưởng lợi từ hạ tầng khu vực

Dự án sân bay Phan Thiết có lợi thế là điểm trung chuyển hàng hóa và du khách. Chính vì thế, cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực sẽ được đồng bộ hóa, đẩy mạnh phát triển đầu tư. 

Vùng phụ cận khu vực sân bay được quy hoạch hiện đại, ví như: hạ tầng giao thông; khu đô thị, các khu dân cư với những tiện ích xung quanh; trung tâm dịch vụ, công nghiệp; hệ thống kho bãi để vận chuyển hàng hóa… cũng được đẩy mạnh xây dựng.

Đây được xem là một trong những yếu tố hàng đầu giúp đất nền tại khu vực gần sân bay tăng giá, lý do thỏa đáng khi lựa chọn mua đất nền sân bay Phan Thiết đón đầu hạ tầng.

Khả năng khai thác tốt

Không chỉ riêng nhà đầu tư nhỏ lẻ quy tụ lại khu vực gần sân bay Phan Thiết, hàng loạt doanh nghiệp lớn trong nước cũng sẽ nhanh chóng vào cuộc. Điều này góp phần hình thành nên những khu dân cư, các nhu cầu về thương mại, dịch vụ cũng gia tăng.

Bên cạnh đó, sự phát triển của những khu chức năng cũng sẽ thu hút lượng lớn người lao động đổ vào thị trường này. Tạo điều kiện cho BĐS khu vực ven sân bay tăng giá nhanh chóng.

Bởi nhà đất tại khu vực sân bay thường có khả năng khai thác rất tốt. Ví như cho thuê làm kho bãi, phát triển kinh doanh,… 

Tiềm năng tăng giá lớn

Theo dự báo từ các chuyên gia, giá những dự án BĐS gần khu vực sân bay thường tăng ít nhất từ 5-10 lần. 

Đây là kết quả thu được từ những thị trường BĐS biển trước đó như Phú Quốc (12 triệu/m2 → 120 triệu/m2), Cam Ranh (8 triệu/m2 → 45 triệu/m2) hay Vân Đồn (15 triệu/m2 → 80 triệu/m2).

Đất nền Phan Thiết

“Sốt đất” hệ lụy khi mua đất Phan Thiết gần sân bay

Song song với những cơ hội, luôn có những rủi ro đi kèm khi đầu tư BĐS tại khu vực gần sân bay. Cụ thể:

Dễ đối mặt với những cơn sốt ảo

Khi thông tin sân bay được khởi công, lượng “cò đất” từ khắp nơi đổ về khu vực xã Thiện Nghiệp, các giao dịch mua bán cũng tăng đột biến.

Bên cạnh những nhà đầu tư mua với mục đích kinh doanh thì cũng có rất nhiều “tay chơi” ghé thăm để “lướt sóng”. Nhu cầu mua bán đất nền Bình Thuận tăng cao đột biến, khiến giá đất bị đẩy nhanh chóng.

Tuy nhiên khi sốt đất qua đi, BĐS này sẽ trở nên khó bán, giá đất cũng có thể trở về giá trị thực của nó. 

Rủi ro khi đầu tư đất sân bay Phan Thiết

Khả năng phải sống chung với tiếng ồn

Hoạt động từ sân bay chắc chắn sẽ gây ra tiếng ồn rất lớn. Những tưởng mua đất sân bay là sở hữu “đất vàng”, tuy nhiên chắc hẳn nhiều nhà đầu tư không lường trước được vấn đề này.

Chính vì thế, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ với những lô đất có vị trí quá gần với khu vực sân bay. 

Cũng chính vì lý do này, bên cạnh việc đầu tư mua đất nền sân bay Phan Thiết, các nhà đầu tư hiện nay còn quan tâm đến sản phẩm đất vườn Bình Thuận thuộc các xã của huyện Bắc Bình.

Khoảng cách đất vườn tại những khu vực này thuận tiện trong việc di chuyển kết nối đến sân bay, cao tốc, QL1A, các KDL nổi tiếng tại Bình Thuận, di chuyển nhanh ra biển và cung đường DT716. Giá đất ở những khu vực này cũng rẻ hơn rất nhiều so với đầu tư đất sân bay. Vì thế đây cũng là một trong những thị trường BĐS tiềm năng với nhiều giao dịch sôi động.

Pháp lý mập mờ

Sức nóng của thị trường dân cao, giá đất không có dấu hiệu hạ nhiệt dễ khiến các nhà đầu tư nóng vội muốn nắm bắt cơ hội vàng mà bỏ ngoài tai những rủi ro về pháp lý.

Việc xuất hiện của nhiều cò đất, những dự án BĐS mọc lên chưa có pháp lý rõ ràng… Với những lời mời mọc “có cánh” về tiềm năng tăng giá, mức sinh lời trong tương lai dễ khiến người mua sa bẫy bằng những giao dịch đặt cọc, chuyển nhượng… rồi mất trắng hoặc tranh chấp.

Ngoài ra, theo các chuyên gia am hiểu về thị trường BĐS, hầu hết những giao dịch phát sinh trong cơn sốt đất thường chỉ là giao dịch đặt cọc tiền, giữ đất để “đầu cơ”. 

Vì vậy, khi đặt cọc nhưng không kiếm được nhà “đầu cơ” “lướt sóng” khác, nhà đầu tư sẽ phải mua đất với giá trên trời hoặc một trường hợp khác là đánh mất toàn bộ số tiền đã cọc.

Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định ra tiền khi đầu tư đất nền gần sân bay Phan Thiết!

Xem thêm: Nhà mẫu Novaworld Phan Thiết [Update mới nhất]

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về:  bán đất bình thuậndự án venezia beach bình thuậnthanh long bay mũi kê gà – nova phan thiết