Trang chủ » Lối ra nào cho bất động sản nhà ở 2020

Lối ra nào cho bất động sản nhà ở 2020

Những năm gần đây, bất động sản căn hộ- nhà ở phủ sóng đầu tư hầu hết các thị trường tỉnh thành cả nước. Với những biến động đầu năm 2020 đến nay, đâu là lối ra cho phân khúc này?

Khan hiếm nguồn cung nhà ở

Trong 6 tháng đầu năm 2020, thị trường liên tục ghi nhận nhiều làn sóng biến động mới. 

Mặt bằng giao dịch đã chuyển hướng từ mua bán sang cho thuê. Sự đổi ngôi thị phần của các phân khúc cũng có sự dịch chuyển tương đối rõ nét.

Xét trên tầm giá thì thay vì phân khúc tầm trung như trước kia, ở hiện tại, phân khúc bình dân lại cháy hàng với sự tăng mạnh về nhu cầu.

Về loại hình bất động sản, nhóm nhà ở, căn hộ hoàn thiện dần vươn lên dẫn đầu về tỷ lệ tìm kiếm trên thị trường. Trong khi đó, đất nền lại ít được quan tâm hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo khảo sát, nguồn cung căn hộ đến đầu tháng 07/2020 chỉ bằng 1/3 so với giai đoạn 2017-2019, cho thấy sự sụt giảm đáng kể nhóm sản phẩm này, bất chấp nhu cầu tăng lên từng ngày.

Lối ra nào cho bất động sản nhà ở 2020

Lý giải cho sự giảm mạnh về nguồn cung nhà ở, căn hộ có thể kể đến các yếu tố sau:

  • Sự thay đổi trong chính sách, liên quan mật thiết đến điều kiện cơ bản về hạ tầng.
  • Quá trình siết chặt pháp lý tạo nên nhiều khó khăn hơn.
  • Chi phí đầu tư không đổi, thậm chí có xu hướng tăng lên khiến giá bán ra cũng tăng.

Bài toán nhà ở và vị trí

Để tác động vào thị trường nhà ở, căn hộ thì yếu tố đầu tiên cần phải cân nhắc chính là việc chọn lựa một vị trí thi công đẹp nhất với thật nhiều tiềm năng.

Trên thực tế, không ít công trình đã tạo ra đột phá với tốc độ giao dịch nhanh chóng nhờ sở hữu một vị trí đắc địa, mang tính kết nối liên khu liên vùng toàn diện.

Trước hết, những dự án nằm tại điểm giao của các tiện ích công như y tế, giáo dục, tài chính nhà nước, hoạt động hành chính,…. khá được ưu ái.

Các dự án nhà ở tại các địa phương ổn định về hạ tầng giao thông đô thị cùng với hạ tầng xã hội được chú trọng đầu tư bởi sở hữu nhiều tiềm năng hấp dẫn trong mọi mặt kinh tế xã hội.

Những vị trí vàng đáp ứng được xu hướng sống xanh, gần gũi với thiên nhiên cũng được lựa chọn nhiều hơn khi đánh giá tiềm năng an cư và đầu tư của bất động sản căn hộ, nhà ở.

Có thể kể đến một số sản phẩm nổi bật như: dự án Westgate- An Gia, Bình Chánh; căn hộ Monarchy Đà Nẵng, Aria Phan Thiết,…..

Tập trung thiết kế theo xu hướng sống xanh

Một trong những biện pháp để mở đường cho phân khúc căn hộ trong năm 2020 chính là tập trung vào thiết kế theo xu hướng sống xanh hiện đại.

Nghĩa là, các tiện ích nội khu vẫn đầy đủ theo tiêu chí hiện đại, tiện dụng, đề cao tính thông minh và tự động hóa (nếu có) để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho mọi đối tượng lưu trú.

Lối ra nào cho bất động sản nhà ở 2020

Tuy nhiên, về thiết kế tổng quan vẫn phải đảm bảo sự hòa hợp với môi trường sống: phải nhận được gió trời, ánh nắng, có nhiều cây xanh nội khu, có tiểu cảnh cây xanh ở ban công,….

Trên thực tế, sản phẩm căn hộ đáp ứng được tiêu chí “xanh” từ khâu ý tưởng đến thiết kế, xây dựng, vận hành và cả quá trình bảo dưỡng, nâng cấp về sau sẽ thu hút người mua nhiều hơn.

Khi đời sống an cư được đảm bảo bởi các tiêu chuẩn sống xanh thì giá trị mà bất động sản căn hộ tạo ra sẽ lớn hơn.

Lúc này, việc thu hút người mua trở nên dễ dàng hơn cho dòng sản phẩm căn hộ 2020 cũng như trong tương lai.

Như vậy, phân khúc căn hộ trong thời gian tới hoàn toàn có cơ hội vươn lên giữa biến động nếu các chủ đầu tư xác định hướng đi chính xác để mang về sản phẩm tốt nhất cho thị trường.

==> Đọc thêm tin tức tại đây: Bán đất xã Sông Lũy  – Bán đất Xã Hồng Thái