Lo sợ giá đất tăng cao, nhà đầu tư rục rịch “săn” đất ven Tp.HCM

Sau thời gian dài chờ đợi tình hình dịch bệnh ổn định. Đến nay khi việc giãn cách xã hội ngày càng nới lỏng, giới đầu tư BĐS khu vực ven Tp.HCM bắt đầu rục rịch, tìm thời cơ “săn” đất ven đô.

Đầu năm dòng tiền đổ vào thị trường BĐS tăng cao, tại nhiều nơi còn xảy ra tình trạng sốt đất. 

Trong các tháng gần đây, do giãn cách dài ngày thị trường gần như bị tê liệt. Dòng tiền không đổ trực tiếp vào BĐS mà rẽ sang chứng khoán. 

Tuy nhiên, những dấu hiệu tích cực về “trạng thái bình thường mới”; một lần nữa giới đầu tư lại tìm đến BĐS. Trong đó, đất nền vùng ven Tp.HCM được nhiều nhà đầu tư “săn tìm”. 

Dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, dòng vốn không luân chuyển vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhà đầu tư không có kinh nghiệm hay am hiểu về thị trường chứng khoán sẽ có xu hướng rót tiền vào BĐS – kênh đầu tư an toàn, bền vững trong dài hạn. 

Trong khi, nhiều nhà đầu tư nóng lòng chờ qua giãn cách để xem đất, “săn đất”. Bởi lo ngại về việc giá đất tăng cao khi thị trường phục hồi sau đại dịch, vụt mất cơ hội sở hữu BĐS chất lượng, giá tốt.

Lo sợ giá đất tăng cao, nhà đầu tư rục rịch “săn” đất ven Tp.HCM

Ảnh: Minh họa 1

Theo đó đất nền có giá trị từ 1-2 tỷ, pháp lý sạch, tính thanh khoản cao tại khu vực có hạ tầng hoàn thiện, kết nối nhanh đến Tp.HCM nhận được nhiều sự quan tâm. 

Trong đó, đất nền các tỉnh như: Đồng Nai, Bình Thuận, Long… đang được người nhắm đến cho cơ hội đầu tư dài hạn và sinh lời bền vững. 

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư sở hữu BĐS vùng ven Tp.HCM lại mong chờ thị trường hồi phục để bán ra và thu lời.

Mong đợi không kém các nhà đầu tư, môi giới BĐS cũng đang mong mỏi chờ ngày dịch qua để đi làm lại. Thị trường ngủ đông gần như hoàn toàn trong 4 tháng, thu nhập bị ảnh hưởng, các giao dịch cứ “ngỡ” thành công nhưng đến nay vẫn dậm chân vì dịch bệnh.

Thời gian giãn cách kéo dài, nhà đầu tư không thể trực tiếp xem đất, môi giới và khách hàng cũng chỉ có thể trò chuyện trao đổi qua điện thoại. Nhiều nhà đầu tư mong muốn gặp mặt trực tiếp, xem đất, mới quyết định “xuống tiền”.

Lo sợ giá đất tăng cao, nhà đầu tư rục rịch “săn” đất ven Tp.HCM

Ảnh: Minh họa 2

Theo các chuyên gia BĐS, thị trường bị giảm sút nguyên nhân chủ yếu đến từ dịch covid chứ không phải do sự bất ổn về nhu cầu từ người mua.

Theo thống kê về mức độ quan tâm BĐS do trang batdongsan.com.vn khảo sát, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với BĐS luôn tăng sau mỗi đợt dịch. Cụ thể: 

Mức độ quan tâm của người mua đến thị trường tăng đến 306% sau đợt dịch 1, 62% sau đợt dịch lần 2 và tăng mạnh đến 378% sau đợt bùng phát lần thứ 3. 

Bên cạnh đó, việc nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn trong vòng 2 năm qua, khiến nhu cầu của nhà đầu tư dường như đều tập trung vào thị trường BĐS.

Do đó, người mua hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, khi dịch bệnh qua đi, sức cầu của thị trường và sự khan hiếm của đất nền Tp.HCM sẽ làm gia tăng làn sóng đầu tư đất nền ven đô. Khiến giá đất tăng cao và người mua khó lòng sở hữu nếu không chốt giao dịch sớm!