Kỳ vọng tăng giá đất cho nhà đầu tư Bình Thuận

Trước những ảnh hưởng hiện tại của thị trường chung đối với bất động sản, nhiều nhà đầu tư Bình Thuận vẫn dành nhiều kỳ vọng vào tiến trình tăng giá đất địa phương trong thời gian đến.

Điểm nóng tiếp tục nhảy giá

Thị trường Bình Thuận với 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện, sở hữu những điều kiện kinh tế xã hội và các đặc trưng về vùng tự nhiên khác nhau, tạo nên những lợi thế phát triển khác biệt.

Trong số đó, các khu vực như thành phố Phan Thiết, thị xã Lagi, Hàm Thuận Nam khá nổi bật với tiến trình phát triển toàn diện trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội khác nhau.

Nhờ có nhiều tiềm năng thiên nhiên bên cạnh chính sách đổi mới nhằm lột xác bộ mặt toàn thể các ngành kinh tế độc lập nên các khu này được xem là điểm nóng bất động sản tương lai.

Đó là kết quả được hình thành bởi sự kết hợp đồng thời các yếu tố tiềm năng, bao gồm: sự ổn định kinh tế xã hội, hạ tầng phát triển đồng bộ, tỷ lệ vốn đầu tư cao,….

Chính nhu cầu bất động sản lưu trú lớn nhằm đáp ứng đủ cho lượng khách du lịch đổ về ngày càng đông nên những địa phương này tiếp tục nhảy giá trong thời gian đến cũng là một tất yếu.

Dù vậy, tùy theo vị trí cụ thể, mức giá sẽ tăng lên khác nhau, tương ứng với giá trị thực có thể khai thác.

phoi-canh-du-an-ninh-chu-sailing-bay-ninh-thuan

Biến động biểu giá chung

Bên cạnh giá đất nền hay sản phẩm dự án, đất thổ cư thì mặt bằng chung giá đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp trồng lúa và cây hằng năm, đất nuôi trồng thủy sản cũng dự báo tăng lên.

Trên toàn tỉnh, việc tăng giá đất được xem như một tiến trình diễn biến tất yếu, phù hợp với kết quả vận động chung của mọi lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội.

Căn cứ vào mỗi vị trí đất khác nhau, tỷ lệ tăng giá từ 2020 đến 2024 trên địa bàn toàn tỉnh sẽ có sự chênh lệch nhất định. Trong đó, có thể kể đến một số mức tăng đáng kể như sau:

- Đất nông thôn khu vực 1: Tuy Phong tăng từ 233- 372%, Hàm Thuận Nam tăng 207- 388%, Tánh Linh tắng 286- 433%, Bắc Bình tăng 140- 500%,….

- Đất làm muối: Hàm Thuận Nam tăng 393% cho vị trí 1, Tuy Phong tăng 106- 220%.

- Theo vị trí đất nông nghiệp thì Phú Quý tăng 129- 500%, Hàm Tân tăng 230- 340%, Tánh Linh tăng 190- 269%, Hàm Thuận Nam tăng 214- 252%, Đức Linh tăng 165- 245%,….

Kỳ vọng tăng giá đất Bình Thuận hoàn toàn khả thi

Có thể nói kỳ vọng tăng giá đất trên toàn địa bàn tỉnh Bình Thuận như dự báo trên hoàn toàn có cơ sở bởi đó là kết quả thu được từ sự kết hợp nhiều điều kiện lợi thế đồng thời.

Thứ nhất, yếu tố luôn tạo ra ảnh hưởng cho bất động sản tăng trưởng chính là hạ tầng. Về mặt này, kết cấu hạ tầng các khu vực đều được nâng cấp theo chính sách của chính quyền toàn tỉnh.

quang-truong-du-an-cat-tuong-phu-hung-binh-phuoc-min

Thứ hai, tỷ lệ đầu tư cao hơn. Các giá trị được tạo ra từ hàng loạt cơ hội đầu tư cũng tốt hơn. Đây là thời cơ thu hút thêm sự chú ý của các thương hiệu lớn đổ về thị trường Bình Thuận.

Thứ ba, mặt bằng giá chuyển nhượng trong các giao dịch nhà đất tại Bình Thuận đều theo biến động tăng.

Thêm nữa, tiềm năng du lịch và các hoạt động đầu tư dịch vụ cũng tăng lên đáng kể. Việc mở rộng thêm các điểm đến tham quan trải nghiệm trên khắp địa bàn tỉnh cũng là lý do quan trọng.

Với 4 yếu tố như vậy, không quá khó hiểu khi nhiều chuyên gia đã đánh giá cao tiềm năng tăng giá tại thị trường này trong tương lai.

Những kỳ vọng tăng giá đất và thực tiễn lợi thế sẵn có như hiện tại đủ để tạo ra bàn đạp phát triển mạnh mẽ cho thị trường Bình Thuận. Việc tranh thủ đầu tư vào lúc này là rất cần thiết.

Vui lòng tìm hiểu thông tin tại đây:   đất ven biển Bình Thuận - đất nông nghiệp Bình Thuận    -   bán đất xã Hồng Thái

 

Tin liên quan

Bán đất nền liền kề Thanh Hà
( 20:07:08 PM - 18/05/2020 )
Khu đô thị Thanh Hà được biết là 1 trong 5 khu đô thị xanh lớn nhất tại Hà Nội. Sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị này kéo theo việc mua bán ...
Xem thêm »

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TIÊU BIỂU

Nhận bảng giá

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web http://mekongnama.com.vn

0918.776.988
Nhận thông tin dự án

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
×