Trang chủ » Bỏ túi 5 Kinh nghiệm mua đất nền dự án không phải ai cũng biết

Bỏ túi 5 Kinh nghiệm mua đất nền dự án không phải ai cũng biết

Miếng đất cắm dùi chính là văn hóa đã in sâu vào tâm thức của người Việt. Khi mà đất nền dự án lại là điểm sáng đang được săn đón ngay lúc này. Việc sở hữu đất xây nhà giúp con người ta không phải lo nghĩ về các phí bảo trì, dịch vụ,… mà còn được tự do sáng tạo không gian sống cũng như thiết kế kiểu dáng mà mình mong muốn. 

Đất nền dự án đang được rao bán dưới các dạng khác nhau, người mua nên có tìm hiểu ký càng trước khi ra quyết định sở hữu chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua đất nền dự án

5 kinh nghiệm mua đất nền dự án buộc phải “thuộc lòng”

Để hạn chế tối đa những trường hợp xấu xảy ra, khi mua đất nền dự án buộc bạn phải quan tâm đến những vấn đề sau:

Thông tin về chủ đầu tư 

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của việc đầu tư bạn dành cho mảnh đất đó là việc tìm hiểu chủ đầu tư. Một chủ đầu tư uy tín sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố như tiểu sử trong ngành tốt, năng lực tài chính hay các dự án đã thực hiện trước đó,… 

Hiện nay trên thị trường việc buôn bán đất nền dự án trở nên lan rộng với giá thành rẻ. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không vì thấy đất giá rẻ mà đâm đầu vào. Vì giá bất động sản ở khu vực đó mà thấp so với giá thị trường hoặc các vùng lân cận chứng tỏ tính khả thi và khả năng hoàn thiện dự án sẽ không cao. Các dự án giá rẻ rất có khả năng là những dự án đã chết hoặc không có khả năng hoàn thiện trong tương lai. 

Giấy tờ rõ ràng, minh bạch 

Bạn cần yêu cầu chủ dự án trình ra những loại giấy tờ cần thiết để đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng như vị trí, giá trị dự án, năng lực của chủ đầu tư, giấy ủy quyền, đồ án quy hoạch, thủ tục pháp lý,…

Tìm hiểu kỹ càng về mảnh đất mình chọn đã có sự phê duyệt của chính quyền các cấp hay chưa. Đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt với quy hoạch chi tiết với tỷ lệ 1/500 hay chưa. Đưa vào văn bản chính các vấn đề thay đổi quy hoạch (nếu có) để tránh phiền phức sau này. 

Bỏ túi 5 Kinh nghiệm mua đất nền dự án không phải ai cũng biết

Không mua đất nền chung sổ đỏ

Việc chung sổ đỏ sau này rất dễ xảy ra các tình trạng như tách sổ không được hay không được sự chấp nhuận của các bên liên quan. Nếu bạn không muốn đem đến phiền phức cũng như tranh chấp sau này việc chọn mua đất nền không chung sổ là rất cần thiết. 

Vấn đề thanh toán 

Trước khi đặt bút ký hợp đồng bạn nên nhờ sự tư vấn của luật sư hoặc những chuyên gia đứng đầu trong ngành. Những thông tin quan trọng cần nắm trước khi ký hợp đồng đó là giá cả, cách thức thanh toán, thời hạn thanh toán, khi nào thì bàn giao, nếu người mua nộp phí trễ thì đền bù thiệt hại là bao nhiêu,… Thanh toán đất nên được giao dịch tại ngân hàng. 

Cân nhắc về khả năng tài chính để lựa chọn đất phù hợp 

Để không trở thành con nợ trong tương lai, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình. Ngân sách hiện tại là bao nhiêu, nó phù hợp với loại đất và vị trí nào. Như vậy việc chọn mua đất sẽ dễ dàng hơn hoặc có thể nhờ sự tư vấn của chuyên viên tư vấn bất động sản. 

Bỏ túi 5 Kinh nghiệm mua đất nền dự án không phải ai cũng biết

Mua đất nền dự án ở đâu? 

Hiện nay đất nền dự án được rao bán dưới hàng ngàn hình dạng khác nhau. Mỗi nơi đều có phương thức bán hàng cũng như khả năng tiếp cận khách hàng. Việc lựa chọn nơi uy tín nhưng vẫn đảm bảo giá thành phù hợp là rất quan trọng. 

Không ít trường hợp đã bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi rơi vào bẫy của những người mưu mô. Nếu biết cách lựa chọn nơi mua đất nền dự án phù hợp sẽ giúp bạn giảm bớt rủi ro sau này. 

mekongnama.com.vn được xem là một trong những đơn vị uy tín, đi đầu trong ngành bất động sản Bình Thuận. Được biết đến là nơi chuyên cung cấp thông tin các dự án nói riêng và bất động sản Bình Thuận nói chung. Nếu đang cần mua đất nền dự án có thể liên hệ với chúng tôi. 

Bài viết trên đã giúp bạn có thêm 5 kinh nghiệm mua đất nền dự án, mong rằng bài viết giúp ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. 

 Chắn chắn bạn đang quan tâm về bán đất xã Sông lũy – bán đất Xã Hồng Thái