Trang chủ » Khám phá thị trường nhà đất 6 tháng cuối năm 2020

Khám phá thị trường nhà đất 6 tháng cuối năm 2020

Thị trường nhà đất 6 tháng cuối năm 2020 sẽ chuyển dịch thế nào? Với những ảnh hưởng của dịch Covid19 và tình hình kinh tế xã hội hiện tại, lối đi nào cho giới đầu tư bất động sản?

Bất động sản công nghiệp nhiều tiềm năng

Bất động sản công nghiệp vẫn sẽ giữ được nhịp tăng trưởng ổn định, đó là nhận định đầu tiên về phân khúc thị trường này.

Trên thực tế, Việt Nam đã và đang tham gia vào nhiều hiệp định thương mại, tạo lợi thế cho các ngành công nghiệp phát triển.

Thêm nữa, sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước Asean, trong đó có Việt Nam sau ảnh hưởng của dịch Covid là tiền đề quan trọng cho công nghiệp tăng trưởng hơn.

Lúc này, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, kết hợp chính sách hỗ trợ từ chính phủ, lĩnh vực công nghiệp sẽ càng có thêm nền tảng để tái lập tốc độ tăng trưởng trước dịch.

Việc manh nha các tín hiệu trở thành một trung tâm sản xuất mới ở Châu Á với chi phí lao động thấp khiến cho tốc độ hồi phục và tăng trưởng công nghiệp Việt Nam rất đáng kỳ vọng.

Bất động sản công nghiệp được đánh giá nhiều tiềm năng trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2020 được xem là diễn biến tất yếu và hứa hẹn sẽ mang lại nguồn đầu tư lớn trên thị trường.

Khám phá thị trường nhà đất 6 tháng cuối năm 2020

Tiếp tục đà tăng phân khúc nhà ở

Có thể nói phân khúc nhà ở chưa bao giờ thật sự hạ nhiệt trong những năm gần đây. Với sự tăng mạnh nhu cầu lưu trú, sự ra đời hàng loạt dự án nhà ở vẫn không đủ đáp ứng nguồn cầu.

Nhiều chuyên gia đầu ngành đã nhận định rằng các hoạt động mua nhà, mua chung cư hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và kế hoạch dài hạn của các hộ gia đình.

Thêm nữa, khi tốc độ đô thị hóa ngày càng rõ nét, các chỉ số tăng trưởng vẫn được ghi nhận ổn định khiến cho vấn đề sở hữu nhà ở ngày càng trở nên khó khăn hơn trong thời gian tới.

Hiểu được điều đó nên việc xúc tiến hoạt động tìm mua nhà trong giai đoạn này được người dân hoạch định rất cụ thể nhằm tránh được những rào cản có thể sẽ phát sinh trong tương lai.

Theo khảo sát, các dự án tầm trung trở xuống cho đến phân khúc bình dân tuy không còn sôi động như giai đoạn cao trào 2018- 2019 nhưng vẫn tiếp tục ghi nhận tỷ lệ giao dịch ổn định.

Khám phá thị trường nhà đất 6 tháng cuối năm 2020

Bất động sản xanh len lỏi mạnh vào thị trường

Bên cạnh những phân khúc điển hình thì bất động sản xanh hiện được xem là một trong những nút thắt quan trọng tạo nên sự đột phá cho thị trường nhà đất trong 6 tháng cuối năm 2020.

Bằng cách bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại, các chủ đầu tư ngày càng tập trung vào mô hình đô thị thông minh với nhiều hệ thống kiểm soát tự động cao cấp và thân thiện môi trường.

Các loại hình căn hộ ngày càng an toàn, thuận tiện hơn trong mọi hoạt động đời sống của cộng đồng cư dân.

Đồng thời, sự quyện hòa hợp lý giữa yếu tố kết cấu hiện đại với các đặc điểm thiên nhiên, đề cao sự tác động của môi trường đến đời sống, tạo nên những không gian an cư hoàn hảo.

Chính việc tác động vào nhu cầu sống khỏe, sống chất lượng ngày càng được nhiều người chú ý và xem trọng khi đứng trước quyết định mua nhà khiến cho xu hướng này ngày càng nở rộ.

Trên thực tế, một số chủ đầu tư lớn như Nam Long, Novaland, Capital House, Phúc Khang, Gamuda Land, Flamingo Group…. cũng đã theo đuổi phân khúc bất động sản này.

Có thể nói 6 tháng cuối năm 2020 là thời điểm mà bất động sản cả nước ghi nhận nhiều chuyển biến rõ nét, ảnh hưởng đến nhà đầu tư cũng như đa dạng các nhóm khách hàng khác nhau.

==> Xem qua về Bán đất xã Sông Lũy Bán đất xã Hồng Thái