[Hot] Tin tức đầu tư hôm nay! Bitcoin giảm, vàng mắc kẹt…

Theo dõi tin tức đầu tư hôm nay trên các lĩnh vực như: vàng, bitcoin, tiền gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản.

Không đủ sức trụ, Bitcoin giảm sâu

Sáng nay 4.8 sau nhiều ngày tăng giá Bitcoin quay đầu giảm mạnh từ 42.000 USD về mốc 38.000 USD.

Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền khác cũng bắt đầu lao dốc, giảm mạnh. Cả thị trường chìm trong sắc đỏ, nhiều nhà đầu tư mất hàng tỷ đồng chỉ sau 1 đêm. 

Theo dữ liệu được cập nhật vào lúc 7h30 phút sáng nay. Giá Bitcoin đang được giao dịch ở giá 38.148,42 USD, mức giá này hiện giảm 3,24% so với hôm qua. 

Sự lao dốc của đồng tiền này cũng khiến các đồng tiền mã hóa khác lần lượt giảm giá. Trong đó, đồng Ethereum giảm 5,13%, Bitcoin Cash giảm 2,6%, Stellar giảm 2,48%, đồng Polkadot giảm 6,41%…

Không đủ sức trụ, Bitcoin giảm sâu

Chính sự sụt giảm trên, đã khiến tổng vốn hóa thị trường tiền ảo xuống thấp. Giảm còn 3,42% so với ngày 3.8.

Nguyên nhân của sự kiện trên là thông tin của một dự luật mới ở Mỹ. Theo đó, Mỹ đề xuất đánh thuế lợi nhuận đối với hoạt động đầu tư vào tiền ảo để. 

Dự luật này đã khơi dậy làn sóng phản đối dữ dội và khiến nhiều nhà đầu tư tiền kỹ thuật số nước này hoang mang.

Vàng mắc kẹt, không thể tiếp tục đà tăng giá

Tương tự như tiền ảo, giá vàng cũng gặp trường hợp sụt giảm do thiếu động lực để tăng trưởng. 

Vào thời điểm lúc 8h35 sáng cùng ngày, giá vàng thế giới giảm 1 USD/ounce so với cùng giờ ngày hôm qua. Giá vàng chùng xuống và mất động lực để có thể tăng giá.

Vàng mắc kẹt, không thể tiếp tục đà tăng giá

Trước đó, ngay sau khi ÌM – Quỹ Tiền tệ Quốc tế quyết định phê duyệt việc hỗ trợ 650 tỷ USD cho các quốc gia đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch covid-19. 

Dẫn đến việc đồng USD bị suy yếu và mất giá so với những đồng tiền khác. Tuy nhiên, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục đi xuống. 

Tiền gửi ngân hàng giảm mạnh, tiền chảy vào đâu?

Theo báo cáo mới nhất tại các tổ chức tín dụng đã cho thấy, việc huy động tiền gửi khách hàng đang ngày càng sụt giảm. Dù cho đầu ra tín dụng vẫn đang tăng đều.

Cụ thể:

Ngân hàng ABBank đang là ngân hàng có số lượng tiền gửi giảm mạnh nhất tính từ đầu năm 2021. Trong đó, tiền gửi có kỳ hạn giảm 7,7%, tiền gửi không kỳ hạn giảm hơn 9%.

Tiền gửi ngân hàng giảm mạnh, tiền chảy vào đâu?

Theo sau là ngân hàng SeaBank khi giảm tiền gửi khách hàng đến 4.7% . Trong đó, tiền gửi không kỳ hạn còn 7.914 tỷ, giảm 28.6%, tiền gửi có kỳ hạn giảm 2% so với đầu năm.

Tương tự với tình hình chung, ngân hàng NCB cũng báo cáo giảm 4.4% so với đầu năm. Tiền gửi có kỳ hạn giảm về mức 1.893 tỷ và tiền gửi không kỳ hạn giảm 1.297 tỷ.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn

Trong khi các kênh đầu tư như vàng, tiền gửi ngân hàng, tiền ảo…. gặp biến động. Bất động sản vẫn được nhiều người lựa chọn bởi đây không chỉ là loại hình đầu tư sinh lời hấp dẫn mà còn là kênh tích lũy an toàn trong đại dịch.

Trong đó, phân khúc BĐS căn hộ, nhà riêng, BĐS đất nền tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư cả nước.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn

Tuy nhiên, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, việc đầu tư trong thời điểm hiện tại các nhà đầu tư cần nghiên cứu, xem xét kỹ về các vấn đề pháp lý, độ uy tín của, năng lực tài chính của bản thân.

Đặc biệt là nên sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý. Nếu sử dụng hơn 50% tiền vay để đầu tư trong thời điểm này là không nên. 

Thay vào đó, việc sử dụng đòn bẩy tài chính với mức vay dưới 20% tổng giá trị sản phẩm có thể được xem xét!