Trang chủ » Giá thuê chung cư giảm nhưng vẫn khó khăn tìm khách thuê

Giá thuê chung cư giảm nhưng vẫn khó khăn tìm khách thuê

Ảnh hưởng của dịch Covid tác động lên nền kinh tế là rất lớn, bao trùm lên nhiều lĩnh vực khác nhau, Mặc dù ở nước ta việc khống chế dịch bệnh tương đối tốt nhưng những tác động tiêu cực của nó thì không thể tránh khỏi hoàn toàn.

Trong lĩnh vực bất động sản, nhìn chung thị trường đã có thời điểm xảy ra khó khăn từ trước đó do chính sách pháp lý của nhà nước có sự thay đổi, siết chặt quy trình cấp phép các dự án bất động sản, đẫn đến tình trạng nguồn cung ngày càng khan hiếm, khó khăn cho doanh nghiệp lẫn thị trường đầu tư.

Tuy nhiên dễ nhận thấy nhất ở giai đoạn vừa qua là những trở ngại trong phân khúc bất động sản cho thuê, đặc biệt là căn hộ chung cư cao cấp.

Giá thuê chung cư giảm nhưng vẫn khó khăn tìm khách thuê

Nguồn cung chung cư cho thuê ngày càng tăng

Trước đây thị trường cho thuê chung cư khá sôi nổi bởi môi trường sống tại các chung cư thường rất tốt, phù hợp với đồi sống cảu giới trẻ và những gia đình có thu nhập ổn định nhưng chưa có nhà an cư.

Điều đó tạo cơ hội tốt cho giới đầu tư bất động sản, mua căn hộ chung cư sau đó cho thuê, dùng thêm đòn bẩy tài chính từ ngân hàng để giảm bớt gánh nặng tài chính, mà vẫn tích lũy dần tài sản cho mình.

Trải qua đợt dịch Covid, những chỉ số kinh tế cũng đi xuống, hoạt động kinh doanh của hàng tram ngàn doanh nghiệp bị ảnh hưởng, mức lương và thu nhập của người dân cũng từ đó mà giảm sút theo.

Nhu cầu về chỗ ở là không thiếu, tuy nhiên thu nhập giảm đi buộc lòng những người đi thuê phải thay đổi tiêu chí thuê nhà, chấp nhận thuê bất động sản giá rẻ hơn để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Đặc thù của căn hộ chung cư cho thuê là mức giá không hề rẻ, nhất là những căn hộ cao cấp đi kèm full hệ thống tiện ích chất lượng phục vụ cho đời sống mà chủ đầu tư đã thiết kế từ trước.

Nhiều người đi thuê nhà không đủ tài chính để tiếp tục thực hiện hợp đồng thuê nhà, do đó họ phải trả lại căn hộ cho chủ nhà và đi tìm nơi ở phù hợp hơn. Điều này dẫn đến tình trạng dư thừa vè nguồn cung cho thuê ngày một nhiều.

Giá thuê chung cư giảm nhưng vẫn khó khăn tìm khách thuê

Giá thuê đang giảm nhưng tìm khách vẫn khó khăn

Vì nguồn cung đang ngày một nhiều, trong khi nhu cầu thì lại giảm nghiêm trọng nên nhiwwuf chủ nhà đã tiến hành giảm giá cho thuể với mong muốn tìm khách thuê, duy trì thu nhập dù có giảm sút một phần.

Mặc dù vậy lượng khách hàng tìm thuê chung cư gần như không gia tăng thêm, không phát sinh mới nhiều như trước nữa, tình trạng ế ẩm chung cư cho thuê không phải là hiếm gặp.

Bên cạnh đó, lượng chuyên gia nước ngoài, chuyên gia cao cấp đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam là một nguồn khách hàng thuê chung cư ổn định thì nay vì ảnh hưởng của dịch bệnh đã không thể sang Việt Nam tiếp tục công tác, nhiều doanh nghiệp hoạt động khó khăn nên những chuyên gia này cũng có một số đã phải buộc chấm dứt hợp đồng lao động, trở về nước.

Rõ ràng có nhiều yếu tố làm cho thị trường thuê căn hộ ngày càng trở nên ảm đảm, nhưng kỳ vọng rằng kinh tế Việt Nam đang hồi phục sẽ sớm giải tỏa được những khó khăn này.

==> Xem thêm thông tin chi tiết vui lòng Click tại đây: Century City  –  Gem Sky World