Giá BĐS tăng cao, cơ hội nào cho NĐT muốn sở hữu BĐS vừa túi tiền?

Giá BĐS tăng cao bất chấp đại dịch covid-19. Trong quá khứ, sau 3 đợt bùng phát dịch đầu tiên, nhu cầu BĐS giai đoạn này có sụt giảm. Song, giá bất động sản tại thời điểm này chỉ dậm chân hoặc tăng nhẹ.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu thị trường tăng cao, giá BĐS cũng bắt đầu thiết lập một mặt bằng giá mới. 

Giá BĐS tăng cao khắp nơi 

Áp dụng thực hiện việc điều chỉnh khung giá đất theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP ngày 19/12/2019 cho giai đoạn 2020-2024. Theo đó, hiện nay giá đất ở nhiều địa phương đã có mức tăng trung bình từ 15-20% so với mặt bằng giá năm 2017. 

Dòng tiền rẻ từ các kênh chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm được đẩy vào thị trường. Nhiều nhà đầu tư F0 bắt đầu gia nhập cuộc chơi. 

Cùng với đó, hàng loạt các thông tin về quy hoạch được tung ra, việc đầu tư phát triển cơ hạ tầng, hệ thống giao thông, tăng liên kết vùng… được chú trọng. 

Theo đó, sự phát triển của thị trường BĐS các khu vực mới như: Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Định…. không còn là điều khó hiểu.

Sự khan hiếm về nguồn cung. Đặc biệt là nguồn cung BĐS ven biển có giá vừa túi tiền hiện tại rất nhỏ giọt.

Với suy nghĩ người sinh ra chứ đất thì không thể nở ra. Bất chấp việc giá BĐS tăng cao, người quan tâm BĐS cũng tăng cao đột biến. 

Quý I.2021 thị trường chứng kiến số lượng NĐT quan tâm đến BĐS cao nhất kể từ 10 năm qua. Sau khi sốt đất hạ nhiệt, nhiều người những mong giá BĐS sẽ giảm để gia nhập thị trường.

Nhưng thực tế cho thấy, việc để NĐT có thể tiếp cận BĐS vừa tầm là điều khó có thể thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt là loại hình BĐS ven đô, ven biển.

Giá BĐS tăng cao khắp nơi 

⭐⭐⭐Xem thêm: Novaworld Phan Thiết bất động sản nghỉ dưỡng ven biển của ông lớn Novaland!

Tiềm năng BĐS ven biển và cơ hội nào cho NĐT

Bất động sản ven biển hiện đang là kênh đầu tư vô cùng năng, được nhận định sẽ trở thành phân khúc có tốc độ hồi phục nhanh nhất khi vaccine Covid 19 được sử dụng trên diện rộng và du lịch bắt đầu phát triển trở lại. 

Trong đó, phân khúc đất nền ven biển không chỉ được xem là kênh đầu tư an toàn, sinh lời đơn thuần. Mà giá trị của loại BĐS này còn nằm ở câu chuyện tài sản tích lũy, của để dành có giá trị tăng theo thời gian.

Sức hấp dẫn của BĐS ven biển còn nằm ở vẻ đẹp hoang sơ của cảnh quan thiên nhiên. Điều này giúp nhà đầu tư có thể khai thác tối đa mọi tiềm năng, thế mạnh của loại BĐS mình đang sở hữu.

Khi du lịch trong nước ngày càng phát triển, lượng khách du lịch quốc tế lựa chọn Việt Nam như điểm nghỉ dưỡng, khám phá hàng đầu thế giới thì giá trị, tiềm năng BĐS ven biển cũng ngày càng tăng cao. 

Tiềm năng BĐS ven biển và cơ hội nào cho NĐT

Ngoài ra, tâm lý các nhà đầu tư cũng ưa chuộng những sản phẩm BĐS có lợi thế vị trí gần biển. Bởi thị trường này có biên độ tăng giá tốt hơn BĐS thuộc các khu vực khác.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay có thể thấy việc NĐT có thể tìm và sở hữu được sản phẩm có giá mềm, vị trí ven biển là điều vô cùng khó khăn. Đặc biệt, là các NĐT F0 mới gia nhập thị trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Dẫu vậy, vẫn đang có một sản phẩm có thể đáp ứng tất cả các tiêu chí trên với mức giá rẻ, vừa túi tiền của hầu hết các NĐT. 

Không chỉ thế, dòng sản phẩm này còn được đánh giá cao ở tiềm năng tăng giá, hạ tầng giao thông hoàn thiện – hiện đại, liên kết vùng nhanh – thuận tiện… 

Theo đó, đất vườn ven biển Bình Thuận khu vực Huyện Bắc Bình Bình Thuận. Được phân phối với diện tích đa dạng từ 2.000m2 – 25.000m2, với mức giá từ 70 nghìn/m2, 700 Triệu/10.000m2 đang trở thành tâm điểm đầu tư.

Tiềm năng lớn, ven biển, pháp lý sạch, sổ riêng từng nền và giá mềm giúp sản phẩm đất nền Bình Thuận đứng vững trên thị trường ngay cả trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Dự đoán, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, du lịch hồi phục BĐS địa phương này sẽ thiết lập mặt bằng giá mới. 

Không chỉ thế, với việc xây dựng sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, BĐS Bình Thuận nói chung và đất vườn Bình Thuận nói riêng sẽ cất cánh và tăng trưởng ngoạn mục.