Download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 chuyên nghiệp, đầy đủ nhất!

Bạn muốn download mẫu sơ yếu lý lịch 2018? Bởi sơ yếu lý lịch là loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi làm hồ sơ xin việc. 

Nội dung bên trong bản sơ yếu lý lịch sẽ cung cấp những thông tin của ứng cử viên đến nhà tuyển dụng. Vậy làm cách nào để soạn thảo mẫu bản sơ yếu lý lịch đầy đủ, ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mẫu sơ yếu lý lịch 2018 và bài hướng dẫn cách viết bản sơ yếu lý lịch chi tiết sẽ được Mekong Nam Á trình bày dưới đây!

Tìm hiểu về mẫu sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là hồ sơ bắt buộc cần có trong hồ sơ xin việc. Nó cung cấp thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mối quan hệ gia đình của ứng viên với mục đích phục vụ cho việc quản lý hành chính.

Download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 sẽ bao gồm các nội dung là: Thông tin cá nhân, thông tin về hoàn gia đình, quá trình hoạt động của ứng viên, thông tin về gia đình (cha, mẹ, anh, chị, em ruột)…

Hướng dẫn viết cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp

⭐⭐⭐Xem thêm: Thông tin mới nhất về dự án Thăng Long Bay!

Cuối cùng dĩ nhiên không thể thiếu phần chữ ký xác nhận của cơ quan địa phương. Có thể nói đây là nội dung bắt buộc chắc chắn phải có khi xin việc. Vì thế, bạn cần chú ý và điền đúng các thông tin được yêu cầu. 

Vậy bản sơ yếu lý lịch thế nào mới có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Phần nội dung bên dưới sẽ giúp bạn download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 phổ biến nhất. 

Vai trò của một bản sơ yếu lý sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch là văn bản được sử dụng với mục đích giới thiệu thông tin cá nhân của ứng viên trước nhà tuyển dụng. Đây cũng là hồ sơ có vai trò xác thực rằng bạn là công dân hợp pháp và được pháp luật bảo vệ.

Bản sơ yếu lý lịch giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về các ứng viên của mình thông qua các thông tin được cung cấp bên trong. Điều này cũng giống như một bằng chứng cho thấy, cá nhân này đủ điều kiện được lao động.

Thông qua văn bản này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu và hình dung được quá trình ứng viên trưởng thành, các hoạt động mà họ đã trải qua từ trước đến nay. 

Download mẫu sơ yếu lý lịch 2018

Dưới đây là một số mẫu sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và đầy đủ nhất mà bạn có thể sử dụng. Qua các năm, mẫu sơ yếu lý lịch sẽ có vài thay đổi nhỏ. Tuy nhiên, những thông tin chính cần có vẫn được giữ lại.

Do đó bạn có thể sử dụng mẫu của năm 2018 cho năm 2021 và nhiều năm sau. 

>>> Tải về

Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch chi tiết 

✰ Về hình thức: sạch đẹp, thống nhất từ phông chữ (đánh máy), màu chữ. Không được viết sai chính tả, không tẩy xóa trong các bản viết tay; hình ảnh đính kèm cần nghiêm túc theo chuẩn 4×6. 

Cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp sử dụng trong trường hợp nào?

✰ Về nội dung: Điều đầy đủ và đúng các thông tin. Không được đi lan man, cung cấp thông tin sai lệch. 

✰ Chụp lại hoặc chuẩn bị trước các thông tin như: sổ hộ khẩu; thông tin về bố, mẹ; CMND… trước khi bắt tay vào viết.

✰ Phải có dấu và chữ ký xác nhận của địa phương để bản lý lịch tự thuật có giá trị. 

✰ Phần họ và tên: Viết hoa

✰ Sinh năm: Sử dụng ngày tháng năm đúng theo CMND

✰ Nơi đăng ký hộ khẩu đăng ký thường trú: Địa chỉ được ghi trong CMND

✰ Nơi ở hiện tại: Địa chỉ cụ thể nơi bạn đang sinh sống

✰ Nguyên quán: Địa chỉ được ghi trong CMND

✰ Tôn giáo: Nếu không có tôn giáo bạn có thể ghi “Không”

✰ Trình độ văn hóa: Nên viết 12/12 chính quy hoặc 12/12 bổ túc văn hóa.

✰ Cấp bậc được hưởng: nêu rõ về bậc lương mà bạn đang hưởng ở hiện tại

✰ Quá trình hoạt động của bản thân: Những mốc sự kiện trong 12 năm gần đây. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà bạn đặc biệt chú ý khi download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 về máy. Ngoài những thông tin được cung cấp như trên, bạn cũng sẽ phải cung cấp một số thông tin khác theo yêu cầu.

Vì phần này đơn giản và không có nhiều lưu ý nên bài viết sẽ bỏ qua. Mong rằng bạn có thể hoàn thành bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh và đầy đủ để ứng tuyển. Chúc bạn thành công!

⭐⭐⭐ Xem thêm: Vũng Tàu PearlGrand Center Quy Nhơn