Download mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2019 – 2021 0 đồng!

Bạn muốn download mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2019 – 2021? Tìm hiểu những quy định mới trong bản hợp đồng lao động 2021 cùng Mekong Nam á!

Hợp đồng lao động là loại văn bản có giá trị pháp lý. Đây là biên bản được thỏa thuận giữa hai bên là người lao động và người sử dụng lao động. Do doanh nghiệp lập ra với mục đích bảo vệ quyền – trách nghiệm của đôi bên.

Việc ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp và NLĐ là cần thiết để tạo ra mối ràng buộc giữa hai bên trong suốt quá trình làm việc cùng nhau. Mẫu hợp đồng được soạn thảo dựa trên quy định của BLĐTBXH. Tìm hiểu ngay!

Tìm hiểu tất tần tật về hợp đồng lao động

Khi NLĐ và doanh nghiệp SDLD phát sinh mối quan hệ hợp tác, việc ký kết hợp đồng giữa đôi bên là bắt buộc. Đây cũng là căn cứ để phát sinh các quyền & nghĩa vụ giữa hai bên. 

Tìm hiểu tất tần tật về hợp đồng lao động Download mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2019 bạn cần phải hiểu hơn về quy định của bộ luật lao động 2019. Theo đó, HĐLĐ phải được ký kết dựa theo nguyên tắc bình đẳng và tự nguyện. 

Hợp đồng là tài liệu quan trọng, nó ghi nhận quyền – nghĩa vụ của bên sử dụng lao động và người lao động. Dựa theo căn cứ đó để xử lý các tranh chấp phát sinh trong quá trình hợp tác.

Vì vậy, có thể nói việc ký kết hợp đồng là điều bắt buộc. Đây cũng chính là căn cứ pháp lý được sử dụng để chứng minh quyền – nghĩa vụ giữa đôi bên.

Hướng dẫn viết mẫu hợp đồng lao động 2019 – 2021

Những thông tin cần lưu ý khi viết hợp đồng lao động. Cụ thể:

Thời hạn hợp đồng: Nếu là hợp đồng xác định thời hạn, thời gian ghi bên trong hợp đồng sẽ không quá 36 tháng. Hợp đồng lao động không có xác định thời gian, nội dung bên trong sẽ ghi không xác định thời hạn.

Dựa vào chế độ làm việc của doanh nghiệp, công ty sẽ xác định về thời gian làm việc, lịch nghỉ phép, ngày nghỉ hàng tuần, phép năm… 

Theo đó, doanh nghiệp và NLĐ có thể thỏa thuận những nội dung khác. Ví dụ như: Bí mật kinh doanh, công nghệ; phương thức để giải quyết trong những trường hợp việc thực hiện hợp đồng bị gián đoạn, ảnh hưởng từ dịch bệnh, hỏa hoạn, thiên tai…

Những điểm mới trong bản HĐLĐ 2021 so với trước đây

Loại HĐLĐ: Hiện tại có có 2 loại HĐLĐ là loại xác định thời gian và loại hợp đồng không xác định thời gian với thời hạn < 36 tháng. Tuy nhiên, trước đây HĐLĐ là 3 loại gồm cả loại hợp đồng thời vụ < 12 tháng.

Những điểm mới trong bản HĐLĐ 2021 so với trước đây

⭐⭐⭐Xem thêm: Nhà phố Thanh Long Bay | Chính sách bán hàng mới hôm nay từ CĐT!

Đối với hợp đồng lao động có thời hạn dưới 1 tháng, vậy thì sẽ không áp dụng quy định thử việc đối với trường hợp này. 

Bổ sung thêm các quy định: Thời hạn thử việc của người lao động sẽ không được vượt quá 180 ngày với vị trí người quản lý. 

Thêm những trường hợp NLĐ sẽ được tạm hoãn việc thực hiện theo hợp đồng: 

✰ NLĐ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia vào đội dân quân tự vệ;

✰ NLĐ được doanh nghiệp ủy thác để thực hiện trách nghiệm đối với 1 phần vốn của DN đang đầu tư ở một DN kinh doanh khác. 

NLĐ có thể tự đơn phương chấm dứt HĐLĐ mà không phải đưa ra bất cứ lý do nào. Miễn sao NLĐ tuân thủ theo thời gian báo trước dựa theo quy định tại khoản 1 điều 35. 

Những trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hoạt động mà không báo trước. 

Theo Luật LĐ năm 2019, trường hợp này có thể diễn ra nếu gặp phải các trường hợp sau:

✰ Nhận việc nhưng không được doanh nghiệp bố trí theo đúng công việc đã ký kết. Địa điểm làm việc, điều kiện làm việc không được đảm bảo đúng theo thuản thuận;

✰ Trả lương không đúng thời hạn quy định hoặc không được doanh nghiệp trả lương, ngoại trừ các trường hợp được quy định ở Đ. 97 luật này; 

✰ Người lao động bị người SDLĐ ngược đãi, đánh đập, dọa nạt. Hoặc có những hành vi nhục mạ làm ảnh hưởng về mặt tinh thần, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm hay thậm chí là bị cưỡng bức lao động;

✰ Người lao động bị quấy rối tình dục ngay tại nơi làm việc;

✰ LĐ nữ đang mang thai và phải được nghỉ việc dựa theo quy định của Luật này; 

✰ Nghỉ hưu theo quy định, trừ những trường hợp có thêm thỏa thuận giữa cả hai bên;

✰ Doanh nghiệp sử dụng lao động cung cấp thông tin sai lệch, không đúng với sự thật gây ảnh hưởng đến hợp đồng.  

Download mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2019 – 2021

Dưới đây là 3 mẫu hợp đồng lao động cập nhật mới 2021 dựa theo Luật lao động năm 2019.

Mẫu 1

Download mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2019 - 2021 Download mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2019 - 2021

>> Tải về

Mẫu 2

Download mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2019 - 2021 Download mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2019 - 2021

>> Tải về

Mẫu 3

Download mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2019 - 2021 Download mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2019 - 2021

>>> Tải về

⭐⭐⭐Xem thêm: Venezia Beach Bình Thuận tung bảng giá mới hấp dẫn hơn – Update mới!

Tham khảo thêm: Quy Nhơn MelodyHải Giang Merry Land