Trang chủ » Đồng nai có thêm 2000 căn hộ cho công nhân khu công nghiệp

Đồng nai có thêm 2000 căn hộ cho công nhân khu công nghiệp

Tình hình chung

Những năm gần đây, Nhơn Trạch là địa phương dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư của tỉnh Đồng Nai với mức tăng trưởng khoảng 15%/năm, trong đó công nghiệp – xây dựng đóng góp trên 50%. Do đó, nhu cầu nhà ở của công nhân rất lớn nhất là khi thu nhập của công nhân được cải thiện, đạt 7 -10 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, số lượng dự án nhà ở có mức giá hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả của công nhân còn thấp. Nên thuê trọ là cách mà đa số công nhân trẻ, chưa có nhiều vốn tích lũy chọn làm giải pháp tạm thời. Tuy nhiên, uớc mơ sở hữu ngôi nhà đầu tiên vẫn luôn được thắp lên trong những gia đình công nhân trẻ khi lập nghiệp và an cư tại Nhơn Trạch.

ĐỒNG NAI CÓ THÊM 2000 CĂN HỘ CHO CÔNG NHÂN KHU CÔNG NGHIỆP

Dự án mới gần 2000 căn hộ giải quyết an sinh cho công nhân

Mới đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh đã họp giải quyết đề nghị của Sở Xây dựng về chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án khu nhà ở công nhân tại huyện Nhơn Trạch do Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị và khu công nghiệp (IDICO) làm chủ đầu tư.

Theo đó, dự án có diện tích khoảng 10ha, quy mô xây dựng là 74 căn nhà liên kế từ 2-4 tầng và 12 block chung cư cao 9 tầng với 1.900 căn hộ. Dự án có thể giải quyết chỗ ở cho 3,5 ngàn người. Trong đó, ưu tiên cho công nhân trong các khu công nghiệp ở Nhơn Trạch.

ĐỒNG NAI CÓ THÊM 2000 CĂN HỘ CHO CÔNG NHÂN KHU CÔNG NGHIỆP

Dự án trên dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2026. Trong giai đoạn 2020-2011 sẽ xây dựng 74 căn nhà liên kế, 2 block chung cư, giai đoạn 2021-2026 làm hạ tầng các công trình hạ tầng xã hội và 10 block chung cư còn lại.

Đồng Nai có hơn 600 ngàn lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp, tập trung ở TP.Biên Hòa và các huyện: Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch. Hiện nhu cầu về nhà ở cho công nhân khá lớn, nhưng rất ít doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Trong giai đoạn 2014-2020, UBND tỉnh đã quy hoạch 49 dự án nhà ở xã hội với diện tích 158ha, quy mô khoảng 30 ngàn căn, trong đó ưu tiên cho công nhân. Thế nhưng, số doanh nghiệp đầu tư vào dự án nhà ở công nhân rất ít. Vì đầu tư vào nhà ở công nhân lợi nhuận thấp, thủ tục rườm rà.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, Đồng Nai đang thiếu rất nhiều nhà ở cho công nhân, lao động thu nhập thấp trên địa tỉnh, do đó tỉnh đang khuyên các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này. UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp để sớm hoàn thành các thủ tục để triển khai dự án.

Xem thêm thông tin:   đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận – bán đất xã Hồng Thái