Diện tích nước Anh và tất tần tật những điều cần biết!

Diện tích nước Anh và những thông tin chi tiết về đất nước xinh đẹp này sẽ được Mekong Nam Á cập nhật trong hôm nay. 

Anh Quốc là đảo quốc lớn nhất tại Châu Âu. Được thành lập vào năm 1801 gồm cả Ailen và Anh. Tuy nhiên, Ailen sau đó được phân chia thành Cộng hòa Ailen năm 1922.

Vì phía Bắc Ailen vẫn còn nằm trong Liên hiệp. Do đó, đến ngày nay nơi này được gọi với tên là Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Tên tiếng Anh là United Kingdom và được viết tắt là UK.

Tất tần tật thông tin về Vương Quốc Anh

Tên nước:  Vương quốc Anh

Ngày quốc khánh: 11/6

Thủ đô: London

Dân số: 66,65 (tính đến 2020)

Dân tộc: người Scotland 8.6%, người Anh 83.6%, người Bắc Ireland 2.9% và người xứ Wales 4,9%

Đơn vị tiền tệ: bảng Anh – GBP

Hành chính: bao gồm 4 phần là: Anh (England), Wales, Scotland và Bắc Ireland. 

Ngôn ngữ: Tiếng Anh. Ngoài ra người địa phương nơi đây cũng nói tiếng Scotland và tiếng xứ Wales

Tôn giáo: Thiên Chúa, chính thống Anh, đạo Tin Lành và nhiều đạo khác như: Do Thái, Hindu, Sikh…

Diện tích nước Anh và tất tần tật những điều cần biết!

Diện tích nước Anh và tổng quan về địa lý

Vị trí: Nước Anh là một quần đảo ở Tây Âu, nó nằm giáp với phía Bắc của Đại Tây Dương, miền Tây Bắc của Pháp và phía biển Bắc.

Địa hình: Đất nước này là tập hợp của những vùng đất, xen kẽ với những ngọn núi trùng điệp. Trong đó, nước Anh chiếm hơn 50% diện tích của United Kingdom và cụ thể là 120.395km2

Xứ Wales chiến 1/10 tổng diện tích của UK và có diện tích là 20.779km2. Bắc Ireland chiếm ⅙ diện tích đảo và Scotland chiếm ⅓ trên tổng diện tích Vương quốc Anh, cụ thể là 78.772km2. 

→ Diện tích nước Anh là 120.395km2!

Diện tích Vương Quốc Anh: 243.610km2

Khí hậu: Là đất nước thuộc kiểu khí hậu ôn đới, mưa nhiều và nhiệt độ thay đổi theo mùa. Tuy nhiên, nhiệt độ tại UK hiếm khi xuống mức dưới 10oC hoặc tăng cao đến 35oC.

Có thể bạn đang quan tâm về Novaworld Phan Thiết đây là một dự án đang trong cơn sốt ở Bình Thuận lúc bây giờ nhờ tiềm nằng phát triển khu du lịch đã thúc đẩy nên kinh tế cũng như bất động sản bình thuận đăng trong giai đoạn tăng nhanh chóng

Diện tích nước Anh và tổng quan về địa lý

⭐⭐⭐Xem thêm: Novaland Phan Thiết – Bất động sản hot nhất trong mùa dịch!

Mùa đông ở đây ấm áp hơn nhiều so với các nước Tây Âu nhờ dòng hải lưu Bắc Đại Tây Dương. Vào mùa hè, phía Đông Nam nước Anh thường rất nóng vì khu vực này nằm gần với lục địa Châu Âu. Trong khi đó, vùng phía Bắc lại mát mẻ hơn. 

Ở đây, tuyết thường rơi vào đầu mùa xuân và mùa đông. Thời tiết thường ấm ở phía Nam và khô nhất ở phía Đông.

Chính trị Vương Quốc Anh

Thể chế chính trị ở Anh là quân chủ nghị viện.

Hiến pháp: Khác với các nước như Pháp hay Mỹ, hiến pháp của Vương Quốc Anh nằm trong các luật chung, các ước lệ và các ngành luật ở Anh. 

Cơ quan lập pháp: Nghị viện. 

Cơ quan hành pháp: do Nữ Hoàng Anh đứng đầu Nhà nước. Dựa theo chế độ là cha truyền con nối giống như vua chúa thời xưa ở các nước Châu Á.

Cơ quan tư pháp: Thượng viện Anh và tòa án tối cao.

Đảng phái lớn ở Vương Quốc Anh: Công Đảng (bên cầm quyền), đảng Dân chủ tự do và cuối cùng là đảng Bảo thủ.

Diện tích nước Anh rộng lớn – Tập hợp các điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Là đất nước rộng lớn với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và xinh đẹp. Trong đó, có thể kể đến:

London: thủ đô của Vương Quốc Anh và Anh Quốc. Được biết đến như trung tâm văn hóa – tài chính và thời trang thời thượng. Là một trong những thành phố lớn nhất tại Châu Âu. 

Diện tích nước Anh rộng lớn - Tập hợp các điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Nơi đây có 4 di sản nổi tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Anh là: vườn thực vật Hoàng gia, Tháp London, khu vực trung tâm gồm: Cung điện Westminster, Giáo đường St. Margaret và Westminster Abbey; khu Greenwich.

Bristol: là thành phố nằm ở phía Nam của Anh Quốc. Nơi đây tập hợp rất nhiều địa danh âm nhạc sống động hàng đầu thế giới và những tòa nhà có giá trị lịch sử lâu đời cùng những bến tàu sôi động đầy hấp dẫn.

Liverpool: thành phố hàng hải. Đồng thời đây cũng là nơi phát triển của The Beatles – nơi được xem là thủ đô văn hóa nổi tiếng Châu Âu 2008. 

Birmingham: Diện tích nước Anh rất lớn và cũng có nhiều thành phố xinh đẹp, đông dân cư. 

Trong đó, Birmingham là thành phố đông dân nhất United Kingdom, nơi thu hút lượng lớn khách du lịch hằng năm và là trung tâm công nghệ, văn hóa, nghệ thuật, thể thao và mua sắm hàng đầu nước Anh. 

Manchester: Là thành phố nổi tiếng đối với khách du lịch thế giới chỉ sau Edinburgh và London. Đây cũng được biết đến là trung tâm văn hóa, giải trí và truyền thông ở Vương Quốc Anh. 

Tập hợp các điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Nottingham: địa điểm du lịch ấn tượng ở Anh, quê hương của cung điện Nottingham và Robin Hood.

Diện tích nước Anh rộng lớn và cảnh đẹp nơi đây thì nhiều đến không thể tả nổi. Nền giáo dục Anh Quốc cũng phát triển, vì thế rất nhiều du học sinh Việt mơ ước được chạm đến nơi đây.

⭐⭐⭐Xem thêm: Thanh Long Bay Nam Group cập nhật chính sách ưu đãi mới hôm nay!

Tìm hiểu về dự án: Richmond Quy NhơnMoonlight centre point

Nói về đất nền lagi bình thuận thì nơi đây đang là một nơi phát triển với nhiều dự án đang được hình thành ở mảnh đất Bình Thuận này tùy nơi đây là vùng đất đầy nằng và gió nhưng cá nhà đầu tư đã biến nơi này thành những khu du lịch nổi tiếng đi kèm theo đó thì dẫn đễn bất động sản noi đây tăng lên một cách nhanh chóng không chỉ về căn hộ mà đất nền lagi Bình Thuận cũng có giá trị đến thời điểm hiện tại lúc này tham khảo qua website https://nhadatlagi.com.vn/ để hiểu thêm về thông tin đất nền lagi bình thuận có thật sự đang hot nhất lúc này hay không