Trang chủ » [HOT] Đất Phú Quốc tin mới nhất: Cơ hội bứt phá trong tương lai

[HOT] Đất Phú Quốc tin mới nhất: Cơ hội bứt phá trong tương lai

Đất Phú Quốc tin mới nhất – Phú Quốc lên thành phố, đất vàng rồi sẽ hóa kim cương! Khoác lên mình chiếc áo mới, vừa vặn để bắt đầu những cuộc bức phá mạnh mẽ về đầu tư. Đây sẽ là nền tảng, cú hích mạnh mẽ để gia tăng giá trị BĐS Phú Quốc.

Cùng Mekong Nam Á cập nhật tin tức đất Phú Quốc mới nhất qua bài viết hôm nay!

Đất Phú Quốc tin mới nhất: Đất rừng chuyển thành đất du lịch

Thủ tướng vừa quyết định phê duyệt việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng đảo Ngọc Phú Quốc, Kiên Giang đến năm 2030.

Theo đó, tổng diện tích được điều chỉnh quy hoạch rơi vào khoảng 53ha, chiếm 1,14%  trong tổng số diện tích quy hoạch chung được phê duyệt đối với 8 địa điểm được điều chỉnh. 

Đất Phú Quốc tin mới nhất: Đất rừng chuyển thành đất du lịch

Theo như quyết định này, sẽ có tổng cộng 8 địa điểm tại đảo Phú Quốc được điều chỉnh quy hoạch. Trong đó, nhiều diện tích đất rừng, đất nông nghiệp sẽ được chuyển đổi để làm du lịch. Cụ thể:

Địa điểm số 1 – khu vực Bãi Khem, phường An Thới

Khu vực này sẽ được điều chỉnh với tổng diện tích là 15,19ha. Trong đó, 9,81ha đất cây xanh cảnh quan và 5,38ha là đất rừng phòng hộ được chuyển thành đất du lịch với hệ số sử dụng đất gộp trên toàn khu tối đa là 2 lần, cao tối đa 8 tầng.

Địa điểm số 2 – cảng Bãi Đất Đỏ, phường An Thới

Đối với khu vực này sẽ được điều chỉnh chức năng của cảng dầu khí thành cảng du lịch có kết hợp hàng hóa, điều chỉnh 17,6ha đất cây xanh cảnh quan tại khu vực Bãi Đất Đỏ thành đất dịch vụ hậu cần.

Địa điểm số 3 – khu vực Tây Nam Khu đô thị An Thới

Tin tức đất Phú Quốc mới nhất, đối với khu vực Tây Nam thuộc khu đô thị An Thới sẽ được điều chỉnh quy mô 84,31ha từ 15,39ha đất ở mật độ cao; 23,27ha đất công trình công cộng; 1,23ha đất ở mật độ thấp; 20,76ha đất cây xanh cảnh quan; 1,88ha đất bãi đá ven biển; 1697 ha đất rừng phòng hộ và điều chỉnh 4,81ha đất giao thông thành 63,13ha đất ở; 2,52ha đất TTTM – DV; 1,35ha đất trụ cáp; 5,75ha đất cây xanh cảnh quan và 11,55ha đất giao thông.

Bổ sung thêm 3,55ha đất mặt nước dùng để bố trí thành tổ hợp công trình giải trí.

Địa điểm số 4 – khu vực Đông Bắc, núi ông Quán, phường An Thới 

Khu vực này sẽ không thực hiện điều chỉnh quy hoạch khu ở mật độ thấp và khu đất xanh dựa theo quy hoạch chung đã được duyệt tại khu vực phía Bắc thuộc núi Ông Quán.

Đất Phú Quốc tin mới nhất – Địa điểm số 5

Địa điểm số 5 là khu vực Hòn Thơm cùng với tuyến cáp treo đi từ phường An Thới ra đến đảo Hòn Thơm. Khu vực này được điều chỉnh lại phạm vi ranh giới KDL Hòn Thơm theo QĐ số 633 ngày 11/5/2010 của Thủ tướng.

Đất Phú Quốc tin mới nhất: Quy hoạch khu vực hòn Thơm

Bên cạnh đó, địa điểm này cũng sẽ được điều chỉnh diện tích 147,98ha từ 22,3ha đất làng nghề được cải tạo chỉnh trang; 46,7ha cây xanh cảnh quan; 13,21ha đất du lịch sinh thái; 16,13ha bãi đá ven biển, đất bãi cát và 49,6ha đất rừng phòng hộ được chuyển sang 4,72ha đất tái định cư; 18,55ha đất công viên chuyên đề;  105,19ha đất du lịch hỗn hợp; 12,42 ha đất cây xanh cảnh quan và cuối cùng là 7,1ha đất bãi cát, bãi đá ven biển.

Địa điểm số 6 – khu vực Bãi Thơm, xã Bãi Thơm

Tin tức đất Phú Quốc mới nhất: quyết định điều chỉnh 143,5ha đất nông nghiệp, đất giao thông thành 42,5ha đất ở làng nghề, 86,5ha đất du lịch sinh thái và 14,5ha đất giao thông;

Địa điểm số 7 – khu vực Đồng Cây Sao 

Đối với khu vực này Thủ tướng Chính Phủ có quyết định điều chỉnh 203ha nông nghiệp, đất dịch vụ du lịch giải trí phức hợp và sân golf thành đất tái định cư, đất đơn vị ở được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng.

Trong đó, quyết định điều chỉnh từ 26,7 ha đất nông nghiệp và 176,8ha đất dịch vụ du lịch giải trí phức hợp và sân golf thành 105,44ha đất đơn vị ở; 50ha đất tái định cư; 28,46ha đất cây xanh và không gian mở; 6,62ha đất công trình công cộng và 12,98 ha đất giao thông.

Địa điểm số 8 – khu vực bãi Cửa Cạn, xã Cửa Dương

Theo đó, quyết định từ Thủ tướng Chính Phủ về việc điều chỉnh quy mô 55,6ha đất nông nghiệp được duyệt đổi sang chức năng đất du lịch sinh thái. 

Đất Phú Quốc tin mới nhất: Quy hoạch khu vực bãi Cửa Cạn, Cửa Dương

Đất Phú Quốc tin mới nhất: BĐS Phú Quốc sẽ thiết lập mặt bằng giá mới

Theo Tiến sĩ kinh tế ông Nguyễn Trí Hiếu cho biết: khi lên thành phố, đảo Ngọc Phú Quốc sẽ khoác lên mình chiếc áo mới hoàn toàn về cơ chế. Điều này vừa vặn cho những cuộc bứt phá mạnh mẽ về đầu tư. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng làm tăng giá giá trị BĐS tại thị trường này. 

Chung nhận định, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam ông Nguyễn Mạnh Hà cũng khẳng định: lên thành phố, BĐS Phú Quốc sẽ sớm có sự thiết lập mức giá mới. 

Nếu như Nha Trang, Đà Nẵng phải mất rất nhiều năm để có thể tăng giá như hiện tại. Thì Phú Quốc lại hoàn toàn khác, có thể chỉ trong vài năm nữa, thị trường BĐS Đảo Ngọc sẽ thiết lập một mặt bằng giá với ngưỡng từ 500-600 triệu/m2, giống như những diện tích đất vàng tại Nha Trang hiện nay.

Không chỉ thế, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một mức giá cao hơn. Bởi Phú Quốc trong tương lai sẽ trở thành thành phố du lịch và nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế – một “Singapore thứ 2 của châu Á”.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho rằng nếu như trước đây, nhà đầu tư mua đất nền Phú Quốc hoặc đầu tư BĐS tại thị trường này với ý định tranh thủ đầu tư lướt sóng hoặc thổi giá sản phẩm. Thì hiện tại, mức giá này được xem là giá trị thực và sẽ còn có kỳ vọng tăng cao theo thời gian để thiết lập nên một bằng giá phù hợp với sự phát triển của đô thị Phú Quốc.

Lúc này, giá BĐS sẽ không còn là giá trị tăng ảo, mà là giá trị thực khi BĐS tại thị trường này đang được bồi đắp thêm nhiều giá trị khi Phú Quốc chính thức lên thành phố.

Đất Phú Quốc tin mới nhất: BĐS Phú Quốc sẽ thiết lập mặt bằng giá mới

Có nên đầu tư đất Phú Quốc tại thời điểm này?

Đất Phú Quốc tin mới nhấtBĐS đảo Ngọc hiện tại đang có đầy đủ những điều kiện thuận lợi để thu hút dòng vốn khủng từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, để thị trường có thể phát triển một cách ổn định và bền vững; các nhà đầu tư trước khi gia nhập thị trường BĐS Phú Quốc cần tìm hiểu kỹ về các thông tin quy hoạch từ cơ quan nhà nước và lựa chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín để đầu tư, sở hữu loại BĐS sạch về pháp lý và có tiềm năng sinh ra lợi nhuận cao.

Không chỉ đầu tư đúng nơi, đúng chỗ để dòng tiền sinh ra lợi nhuận trong dài hạn, mà nhà đầu tư cũng nên thay đổi suy nghĩ để có những cái nhìn dàihơi.

Thay vào việc tranh thủ cơ hội để đầu cơ, lướt sóng và thổi giá. Thị trường BĐS Phú Quốc trong thời điểm hiện tại thích hợp hơn cho những phi vụ đầu tư dài hạn và sinh lời bền vững.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt mà các nhà đầu tư BĐS đảo Ngọc cần có đó chính là khả năng có thể dự đoán chính xác những rủi ro cũng như xác định được số lợi nhuận tiềm năng mà mình có thể thu được từ BĐS.

Bởi so với những thị trường khác, đầu tư BĐS Phú Quốc là kênh đầu tư rủi ro vì số vốn đầu tư ban đầu khá lớn. 

Tuy nhiên, thay vì việc lựa chọn đất Phú Quốc ở những khu vực trung tâm với mức giá khủng, nhà đầu tư có thể dịch chuyển tầm nhìn sang những khu vực lân cận nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, tiện ích xung quanh và sạch về pháp lý.

Tin tức đất Phú Quốc mới nhất: đất nền đường Nguyễn Trung Trực, xã Cửa Dương, Tp. Phú Quốc đang là lựa chọn lý và là cơ hội duy nhất để các nhà đầu tư có thể sở hữu đất vàng giá rẻ tại đảo Ngọc, sản phẩm pháp lý sạch, phân phối số lượng có hạn chỉ 28 nền với giá 19 triệu/m2.

Có nên đầu tư đất Phú Quốc tại thời điểm này?

Liên hệ phòng kinh doanh Công ty Cổ Phần Mekong Nam Á qua hotline: 0916.766.988 để booking ưu tiên chọn lô vị trí độc nhất khu vực!