Trang chủ » 4 lưu ý khi mua đất nền giá rẻ

4 lưu ý khi mua đất nền giá rẻ

Bạn đang cần mua mua đất nền giá rẻ để kinh doanh hoặc để xây dựng nhà ở? Bạn đang phân vân không biết mình nên tìm hiểu thông tin gì để không rơi vào “bẫy” của những cò đất hoặc môi giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để mua được đất nền giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. 

Đối với mua đất có sổ chung

Việc mua đất nền giá rẻ có sổ chung sẽ gây ra rất nhiều bất lợi. Vậy nên những lưu ý về việc mua đất sổ chung bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Dưới đây là những lưu ý khi mua đất sổ chung mà bạn nhất định phải biết. 

Nếu mua đất có sổ chung bạn không nên để người cùng mua đất với bạn nắm sổ đỏ. Bởi vì họ có thể dùng sổ để thế chấp ngân hàng mà không qua ý kiến của bạn. Bạn nên thực hiện thao tác tách sổ ngay sau đó để thuận lợi cho sau này. Mỗi người sở hữu một sổ với diện tích riêng sẽ không gặp phải phiền phức về sau. 

đất nền giá rẻ

Đối với đất nông nghiệp 

Nếu bạn đang có ý định mua đất nông nghiệp sau đó xây dựng thành nhà ở cũng nên cân nhắc những vấn đề sau. 

Trước khi quyết định mua đất để xây nhà từ đất nông nghiệp, bạn nên tìm hiểu kỹ mảnh đất đó. Điều này giúp bạn xác định chính xác mảnh đất mình đang mua có nằm trong dự án quy hoạch nào không, đất có đúng chuẩn theo quy định hay chưa. Việc tiếp theo đó là tìm hiểu các quy định chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất nhà ở. Để đảm bảo thông tin bạn thu thập được là hoàn toàn đúng thì nên đến cơ quan có thẩm quyền để trao đổi trực tiếp. 

đất nền giá rẻ

Đối với đất dịch vụ

Đất dịch vụ thường được biết đến là đất nằm cạnh các khu đô thị và thường có cơ sở hạ tầng thuận lợi. Các vấn đề trong việc mua bán đất dịch vụ cũng không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ qua những thông tin này. 

Về mặt pháp lý thì các loại đất này vẫn chưa chuyển nhượng được quyền sử dụng đất. Nếu có chuyển nhượng cũng chưa chắc đảm bảo tính pháp lý phù hợp theo quy định của nhà nước. Nếu có biên bản bàn giao đất thì người nhận cũng chưa chắc được đứng tên. Vì vậy mà việc cân nhắc mua đất dịch vụ bạn nhất định phải nắm rõ. 

đất nền giá rẻ

Đối với đất nền giá rẻ

Đất nền giá rẻ thường giúp bạn giảm bớt chi phí, tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để đảm bảo an toàn khi mua đất nền bạn nên tìm hiểu kỹ về giấy tờ và tính pháp lý của mảnh đất. Vị trí khu đất, an ninh xung quanh, cơ sở hạ tầng,… cũng là những yếu tố bạn phải quan tâm. 

Ngoài ra, vấn đề quan trọng nhất khi mua đất nền giá rẻ chính là bảng giá. Dù giá thành rẻ có tốt đến đâu cũng cần phải so sánh với giá thành của thị trường. Đừng ham đất nền quá rẻ sẽ khiến bạn rơi vào mạng lưới lừa đảo của cò đất hoặc môi giới. Bởi đất giá rẻ thường là những loại đất không đúng quy chuẩn chất lượng đề ra. Đừng để rơi vào tình trạng tiền mất tật mang khi tham đất nền giá rẻ nhé!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những lưu ý khi mua đất, đặc biệt là đất nền giá rẻ. Mọi thông tin cần được giải đáp vui lòng để lại thông tin số điện thoại và họ và tên ở bên dưới. Đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. 

 Xem tham kahor thêm về bán đất xã Sông Lũy – Bán đất Xã Hồng Thái