Trang chủ » Tuyệt đối đừng bỏ lỡ 5 nguyên tắc để sở hữu đất nền đẹp

Tuyệt đối đừng bỏ lỡ 5 nguyên tắc để sở hữu đất nền đẹp

Bạn đang cần mua đất nền đẹp ? Làm thế nào để biết đất nền đó có đẹp hay không? Bài viết này sẽ tổng hợp những nguyên tắc bạn cần biết để có thể sở hữu cho mình lô đất nền ưng ý nhất. Đừng bỏ qua những thông tin này nhé! 

Đất nền là gì? 

Đất nền là những lô đất chưa có sự xâm phạm của con người như san đất, đào lấp,.. vẫn giữ nguyên được trạng thái ban đầu. 

  • Đất nền bao gồm một số loại sau: 
  • Đất nền dự án: Là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư vẫn còn trong quá trình nghiên cứu và chưa xây dựng.  
  • Đất thổ cư: Là lô đất được dùng cho mục đích xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ nhu cầu sống. 

Tuyệt đối đừng bỏ lỡ 5 nguyên tắc để sở hữu đất nền đẹp

5 nguyên tắc để sở hữu đất nền đẹp 

Nguyên tắc 1: Vị trí, cơ sở hạ tầng 

Khi mua đất nền cần để ý vị trí đất, đất có kết nối giao thông thuận tiện hay không. Một khi đất có vị trí đẹp cộng với cơ sở giao thông phát triển sẽ đẩy mạnh sự tăng trưởng bất động sản về sau. Đất nền đẹp tương ứng với việc có đầy đủ các tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ, gần các tuyến đường lớn,….

Nguyên tắc 2: Dân cư đông đúc

Hình thức đầu tư vào các cụm dân cư đông đúc sẽ giúp bạn tăng mạnh giá đất. So với mảnh đất ở những nơi “khỉ ho cò gáy” thì đất tại các nơi có dân cư đông đúc vẫn có sức hút tuyệt vời hơn. 

Trước khi quyết định mua đất hãy đặt câu hỏi: Giá đất như vậy đã phù hợp hay chưa? Sau đó so sánh với các vùng lân cận để tránh rơi vào tình trạng lừa đảo. 

Tuyệt đối đừng bỏ lỡ 5 nguyên tắc để sở hữu đất nền đẹp

Nguyên tắc 3: Về mặt pháp lý

Chỉ nên mua đất nền đẹp khi đã hoàn chỉnh các yếu tố về mặt pháp lý. Pháp lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng về tính hiệu nghiệm và đảm bảo an toàn tốt nhất cho người mua. Sẽ thật không may nếu người mua rơi vào những dự án đang còn dở dang về mặt pháp lý. Cần tìm hiểu kỹ càng về tính pháp lý của mảnh đất, có như vậy chủ đầu tư mới thật sự an tâm sử dụng mảnh đất của mình. 

Nguyên tắc 4: Định giá đất nền 

Trước khi mua bạn cần định giá đất nền so với các giá đất ở khu vực lân cận. Bạn đừng nên là người định giá đất nền mà hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên bất động sản hoặc các chuyên gia. Chỉ nên mua đất nền khi có giá thành ngàng với giá thị trường hoặc thấp hơn đôi chút. 

Nguyên tắc 5: Tính thanh khoản

Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về tính thanh khoản của khu đất. Cụ thể là việc mua vào dễ và bán ra cũng dễ. Cần tìm hiểu các nhu cầu về sở hữu đất trong khu vực mà bạn đã nhắm đến. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng mua bán bất động sản mà không sợ bị chôn vốn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về đất nền và các nguyên tắc để làm nên một đất nền đẹp. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp đem lại hữu ích cho bạn. 

Có có thể quan tâm thêm về bán đất xã Hồng Thái – Bán đất xã Sông Lũy