Trang chủ » Cùng ngắm bức tranh nhà ở vào 6 tháng cuối của năm 2020

Cùng ngắm bức tranh nhà ở vào 6 tháng cuối của năm 2020

Chính sách quản lý mới, ngân hàng hỗ trợ và chủ đầu tư được xem là những tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới. Và phải chăng bất động sản là tâm điểm thu hút dòng tiền trong thời gian tới? 

Cầu nhiều hơn cung, giá bất động sản không hề hạ giá

Sau việc thực hiện giãn cách xã hội, nhiều nhà đầu tư bắt đầu đợi thị trường chạm đáy để bắt lấy cơ hội. Tuy nhiên, mức giá lại không hề giảm như mong đợi thậm chí còn tăng từ 1 – 3% so với giá của cùng kỳ năm ngoái. 

Nguồn cung căn hộ được chào bán trong quý đạt đến 3.820 căn so với năm 2017 – 2018 thì tăng ⅓. Lượng căn hộ trong quý 2 đã bán được lên đến 3.855 căn. 

Cùng ngắm bức tranh nhà ở vào 6 tháng cuối của năm 2020

==> Xem trực tiếp tại đây: Bán đất xã Sông Lũy  – Bán đất Xã Hồng Thái 

Ngoài ra, trong năm nay TP.HCM sẽ hạn chế việc xây dựng các dự án nhà ở cao tầng tại các quận, huyện trung tâm nếu chưa đáp ứng được việc đầu tư hệ thống hạ tầng tương ứng. Với tình trạng pháp lý bị siết chặt, nguồn cung ngày càng trở nên khan hiếm và chi phí xây dựng, vật liệu không hề giảm giá khiến việc thị trường đội cốn, và các nhà đầu tư buộc phải tăng giá bán. 

Với mức dân số đang ngày càng tăng nhưng quỹ đất lại càng hạn chế nên nhu cầu sở hữu nhà ở ngày càng khó khăn hơn. 

Để giảm bớt khó khăn cho người mua, chủ đầu tư đã giúp đỡ bằng cách đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, miễn giảm nhiều lãi suất. Nếu khách hàng có nhu cầu thì có thể tranh thủ cơ hội này để sở hữu nhà ở. 

Sự cần thiết của vị trí và tiện ích 

Hiện tại người mua có xu hướng nhắm vào những vị trí có vị trí và tiện ích tốt cùng với những nơi có cơ sở hạ tầng phát triển. Vì khoảng thời gian giãn cách xã hội vừa rồi đã thay đổi cách nhìn của người mua về những tiện ích cần có. 

Vị trí nhà ở cần được kết nối với trung tâm thành phố, các hạ tầng giao thông, các nút giao thông quan trọng. Còn tiện ích mà khu dân cư cần có đó là tính thuận tiện, an toàn, không gian sống thoáng đãng. Các tiện ích cần có bao gồm hồ bơi, thư viện, sân chơi, phòng tập,.. và đặc biệt không thể thiếu chín là dự án này có liền kề với công viên hay không. Với những tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe như trạm xá, bệnh viện cũng được xem là yếu tố cần có. 

Cùng ngắm bức tranh nhà ở vào 6 tháng cuối của năm 2020

Chuyên gia nhận định rằng dịch nCOV 19 sẽ tạo nên những cuộc sàng lọc và với những chủ đầu tư có có tiềm năng sẽ có lợi thế rất lớn ngay khi thị trường được phục hồi. Với năng lực doanh nghiệp thông qua thông tin dự án, giấy tờ pháp lý, tiềm lực tài chính,.. sẽ là yếu tố quyết định dự án đó có nằm trong danh sách an toàn mà người mua quan tâm hay không. Ngoài ra thì lịch sử hoạt động cũng như chất lượng, tốc độ bàn giao sản phẩm trong những dự án trước đây cũng sẽ quyết định phần nào đến việc mua hàng của nhà đầu tư.