Chia sẻ yêu thương – Cho đi là còn mãi | Mekong Nam Á

Không có yêu thương nào là vô nghĩa, trao đi yêu thương thì mới nhận lại yêu thương.

Những điểm phát cơm miễn phí, những chiếc xe đầy ắp đồ ăn, những con người bận rộn ngày đêm vì hàng vạn người nghèo, người khó khăn, người vô gia cư, người mất việc do dịch bệnh… là hình ảnh cảm động nhất trong những ngày Sài Gòn thực hiện giãn cách. 

Kể từ ngày Thành phố Hồ Chí Minh bùng phát dịch đợt 4, trong quá trình giãn cách xã hội, rất nhiều bếp ăn từ thiện đã ra đời và thực hiện phát cơm miễn phí ở nhiều nẻo đường, trên nhiều quận huyện tại Tp.HCM.

Từ những ngày bùng dịch đầu tiên, Mekong Nam Á đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện với mong muốn chia sẻ yêu thương, san sẻ khó khăn với những mảnh đời cơ cực. 

Sau giãn cách Tp.HCM theo chỉ thị 16, người khó khăn nay lại càng khó khăn, nhiều hoạt động kinh doanh bị tạm ngừng, phố xá trầm lắng lạ thường… các hoạt động thiện nguyện tại Mekong Nam Á lại càng trở nên sôi nổi. 

Kết cùng hợp cùng bếp ăn Ngô Đồng, Mekong Nam Á phát động chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương – Cho đi là còn mãi” bằng hình thức phát cơm từ thiện và tặng quà nhu yếu phẩm.

Những chuyến xe lần lượt “xuất bến”, các phần cơm dinh dưỡng với menu đổi món mỗi ngày đã gửi trao.

Dù gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, Mekong Nam Á luôn cố gắng viết nên câu chuyện “Happy ending” cho hành trình trao yêu thương.

Trong khi nhiều người nằm nhà, bình bình an an vượt qua đại dịch. Vẫn còn đó những con người ngày đêm, không ngại nắng mưa đi “lang thang” trên từng con phố để gửi trao những món quà thiết thực cho những mảnh đời khó khăn, vất vả.

Ca ngợi tinh thần, hưởng ứng những hành động tích cực; Mekong Nam Á chân thành cảm ơn các cá nhân, tổ chức và cơm niêu Ngô Đồng đã đồng hành cùng chương trình “Chia sẻ yêu thương – Cho đi là còn mãi”. 

Kính chúc các bạn nhiều sức khỏe, vui vẻ và cùng nhau an toàn vượt qua đại dịch!

Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều”  – Rainer Maria Rilke