Trang chủ » Chìa khóa tăng trưởng bất động sản Bình Thuận từ du lịch

Chìa khóa tăng trưởng bất động sản Bình Thuận từ du lịch

Sự phát triển du lịch địa phương có thể xem là đòn bẩy quan trọng giúp tăng trưởng bất động sản. Điều này liệu có luôn đúng và phù hợp với thị trường Bình Thuận ở thời điểm hiện tại?

Bình Thuận nhiều tiềm năng du lịch

Theo khảo sát, thị trường du lịch Bình Thuận là một trong số những điểm dừng chân được du khách trong và ngoài nước dành nhiều sự quan tâm chú ý.

Cùng với Lâm Đồng và Hồ Chí Minh thì Bình Thuận là 1 trong 3 cực quan trọng của tam giác động lực về chiến lược du lịch Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Sở hữu quỹ đất trống khá lớn, nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên với nhiều vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ vẫn còn lưu giữ nên rất thích hợp để đẩy mạnh du lịch hơn nữa.

Bên cạnh du lịch sinh thái thì hình thức du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển hiện là kênh chọn lọc tối ưu của du khách khi đến với thị trường này.

Kết hợp sự hậu thuẫn lý tưởng bởi điều kiện khí hậu và nền nhiệt vừa phải khi nhận có hơi gió điều hòa từ biển tỏa lên nên Bình Thuận làm hài lòng nhiều kỳ vọng khắt khe của du khách.

Trong những năm qua, nhiều công trình và dự án du lịch khác nhau đã được thi công, tổ chức tại Bình Thuận chính là bằng chứng rõ nhất cho những tiềm năng du lịch tại đây.

Chìa khóa tăng trưởng bất động sản Bình Thuận từ du lịch

Đa dạng loại hình du lịch bùng nổ

Chính vì có cơ sở đẩy mạnh hoạt động du lịch phát triển hơn nữa nên các nhà đầu tư không thể bỏ qua cơ hội khai thác lợi nhuận từ lĩnh vực này.

Vài năm gần đây, các hoạt động dịch vụ bổ trợ cũng như đa dạng loại hình du lịch đã xuất hiện trên toàn tỉnh. Trong đó có thể kể đến 2 loại hình là du lịch thể thao biển và du lịch dã ngoại.

Đầu tiên, du lịch thể thao biển và lễ hội phát triển nhờ lợi thế đường bờ biển kéo dài. Từ đó, nhiều hoạt động thể thao trên biển đã được thực hiện và thu hút sự quan tâm rộng khắp.

Đây cũng là yếu tố kích cầu khiến hình thành hàng loạt khu nghỉ dưỡng quốc tế, tạo nên một chuỗi các bất động sản resort và khách sạn ven biển.

Thứ hai, tăng tốc du lịch thám hiểm và dã ngoại nhờ đặc điểm địa hình của một số khu vực còn mang tính chất bán sa mạc bên cạnh nhiều cung đường phượt dã ngoại cực kỳ quyến rũ.

Khi lượt du khách đổ về hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm mạo hiểm tăng lên thì tất yếu nhu cầu lưu trú phải tương xứng để phục vụ chỗ ở một cách tốt nhất.

Thúc đẩy hơn nữa bất động sản từ du lịch

Chính vì hiểu được ảnh hưởng mật thiết của du lịch đối với sự tăng trưởng chung của phân ngành bất động sản trên địa bàn tỉnh nên việc vạch ra các định hướng là rất cần thiết.

Bằng cách khai thác triệt để lợi thế địa phương, áp dụng chính sách điều chỉnh và hỗ trợ phù hợp để tạo thuận lợi cho du khách cũng như cơ sở lưu trú sẽ góp phần tăng trưởng du lịch.

Chìa khóa tăng trưởng bất động sản Bình Thuận từ du lịch

Việc triển khai xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc hơn, đảm bảo sáng tạo, độc đáo sẽ làm tăng chú ý đến du khách khắp nơi và thu về tỷ lệ tăng trưởng du lịch ấn tượng.

Cùng với đó, hoạt động quảng bá và giữ gìn bản sắc văn hóa, gắn liền với đời sống thực ở một số địa phương cũng sẽ tạo được kênh du lịch trải nghiệm ấn tượng.

Quá trình gắn kết chuỗi giá trị du lịch vào hoạt động nông nghiệp cũng là phương án có thể tham khảo nhằm tăng kết nối giữa du khách với địa phương, giữa nhà đầu tư và nhân dân.

Lúc này, như một bài toán cân bằng, khi lượng du khách tăng, đòi hỏi cơ sở lưu trú lớn thì bất động sản có cơ hội tăng trưởng hơn thông qua hoạt động đầu tư mới.

Như vậy, tăng trưởng bất động sản nhờ du lịch là một hướng đi khả thi nếu được áp dụng đúng và hợp lý trong thời gian sắp tới.

Vùi lòng tìm hiểu thông tin tại đây:   đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận    –   bán đất huyện Bắc Bình