Chi 2 tỷ “bỏ phố về rừng” tránh dịch, xây homestay cho thuê

Làn sóng bỏ phố về rừng, xây homestay, vừa nghỉ dưỡng tránh dịch, vừa cho thuê thu lợi nhuận kép. Xu hướng đầu tư tất yếu trong tương lai.

Làn sóng bỏ phố về rừng “comeback”

Dịch bệnh bùng phát trên nhiều tỉnh thành, kéo theo đó là sự phát triển của xu hướng bỏ phố về vườn đến từ người dân của các thành phố lớn. 

Theo đó, nhu cầu đầu tư đất vườn để xây dựng trang trại nghỉ dưỡng tại các khu vực ven đô có sự gia tăng đột biến.

Dữ liệu từ trang Batdongsan.com.vn cho thấy, trong quý II.2021, mặc dù nhiều phân khúc rơi vào trạng thái “ngủ đông”, thị trường BĐS vẫn ghi nhận những điểm sáng và sức hút đặc biệt của phân khúc đất vườn, đất trang trại khu vực vùng ven từ làn sóng “bỏ phố về vườn”.

Làn sóng bỏ phố về rừng “comeback”

Thực tế, làn sóng này đã phát triển trong suốt thời gian năm 2020 và chững lại ở thời điểm cuối năm khi sốt đất nổi lên ở nhiều khu vực. Tuy nhiên, đến tháng 5.2021, khi dịch covid bắt đầu bùng phát lần nữa ở mức độ nghiêm trọng hơn, thời gian giãn cách xã hội kéo dài… xu hướng lần nữa quay trở lại.

Những khu đất có lợi thế về mặt cảnh quan, thiên nhiên xinh đẹp tại khu vực vùng ven Hà Nội, Tp.HCM như Ba Vì, Sóc Sơn, Hòa Lạc hay Lâm Đồng, Bình Thuận… vẫn ghi nhận được nhiều sự quan tâm và tìm kiếm từ nhà đầu tư. 

Theo đó, mức giá sản phẩm có sự tăng nhẹ từ 2-7% so với thời điểm 1-2 tháng trước đó. 

Theo các khảo sát trên các trang BĐS uy tín, thông tin tìm mua và rao bán BĐS trang trại, đất đồi, đất vườn tại Lâm Đồng, Hòa Bình, Bình Thuận… được rao với số lượng dày đặc. Lượng sản phẩm được chào ra thị trường là rất lớn. 

Bỏ 2 tỷ xây nhà nghỉ dưỡng, cho thuê thu lợi nhuận kép

Theo chia sẻ từ một gia chủ đến từ thủ đô Hà Nội, người này đã bỏ ra 2 tỷ để xây dựng một căn biệt thự trên diện tích đất 1.000m2 tại khu vực Ba Vì. 

Căn Villa với đầy đủ tiện nghi bên không gian sống hài hòa với thiên nhiên cây cỏ là lựa chọn tuyệt vời để nghỉ dưỡng tránh dịch. Vừa thích hợp để cho thuê và thu về lợi nhuận.

Khi dịch bùng phát trên diện rộng, thời gian giãn cách kéo dài; các hoạt động kinh doanh bị tạm ngưng, làn sóng “bỏ phố về rừng” lại một lần nữa tăng nhiệt.

Với nhiều người tại các thành phố lớn, việc sở hữu một căn nhà vùng ngoại ô với đầy đủ tiện ích cuộc sống, bên không gian núi rừng xanh mát là ước mơ mà nhiều người mong mỏi.

Đây vừa là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng thư giãn ngày cuối tuần, vừa là nơi tuyệt vời để tránh xa khói bụi và tiếng ồn nơi phố thị. 

Với nhu cầu đó, nhiều người khu vực Tp.HCM, Hà Nội sẵn sàng chi tiền tỷ để mua đất, xây homestay, farmstay. Với quan điểm xây dựng ngôi nhà thứ hai để nghỉ ngơi, thư giãn ngày cuối tuần, lễ lộc. Khi không ở, có thể cho thuê để bù vào chi phí vận hành, duy trì.

Theo KTS. Nguyễn Duy, xu hướng mua đất xây villa nghỉ dưỡng vừa phục vụ cho mục đích cho thuê đang ngày càng phổ biến đối với cư dân các thành phố lớn. 

Những căn nhà vùng ngoại ô luôn được ưu tiên về không gian, các tiện ích sống, sự lồng ghép mảng xanh vào từng ngõ ngách sẽ giúp căn villa, homestay thêm phần hấp dẫn với khách thuê lẫn chủ sở hữu.

Vị chuyên gia này cũng chia sẻ, ông vừa thiết kế cho một căn villa tương tự  trên quỹ đất 1.000m2 tại Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội. Trong đó, gia chủ dành hơn 100m2 để xây một căn villa cùng các tiện ích.

KTS. Nguyễn Duy là người trực tiếp lên ý thiết và thi công, ông cho biết: “Yêu cầu của gia chủ là tạo ra căn nhà vừa phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của gia chủ vừa kết hợp kinh doanh dịch vụ homestay. Đó là lý do mà căn nhà được thiết kế với công năng linh hoạt”.

Công trình được hoàn thành vào tháng 3.2021 với tổng chi phí cho dự án là 2 tỷ đồng đã bao gồm chi phí về ngoại – nội thất, bể bơi và sân vườn.