Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết – nút giao thông trọng điểm sắp tới của Bình Thuận

Được khởi công vào tháng 9/2020 cao tốc Dầu Giây Phan Thiết sẽ được thông xe vào cuối năm nay. Dự án được đầu tư với ngân sách lên đến hơn 12.500 tỷ đồng, và đang tiến vào những giai đoạn “nước rút” cuối cùng. Nối liền đoạn ngã rẽ từ cao tốc Long Thành Dầu Giây sang cao tốc Dầu Giây Phan Thiết với tổng chiều dài là 99km. Sau khi đưa vào sử dụng, sẽ giúp rút ngắn được thời gian di chuyển từ TPHCM ra Phan Thiết  xuống còn hơn 2,5 tiếng, không còn là hơn 6 tiếng như hiện tại. Chứng tỏ, cao tốc là một trong những nút thắt quan trọng và trọng điểm của Bình Thuận cũng như cả nước.

Bên cạnh đó, các tuyến đường thuộc dự án như đoạn đi qua xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc), đoạn qua xã Hàng Gòn (TP Long Khánh) đang được đổ nhựa rải đá, nhiều cầu vượt dân sinh thuộc xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ,…cũng đã cơ bản được hoàn thành. 

Bên cạnh tuyến đường cao tốc trọng điểm, tỉnh Bình Thuận cũng đang đầu tư vào hoàn thiện và nâng cao mở rộng các tuyến đường ven biển như 718B đoạn Kê Gà – Phan Thiết với 25km đi qua 2 xã Tiến Thành và Hàm Thuận Nam và tuyến đường 719 đoạn qua Kê Gà – Tân Thiện. Hai dự án cho thấy sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng nơi đây đang được chú trọng, đánh dấu sự trở lại của ngành du lịch Bình Thuận – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh này.

Ngoài các tuyến đường bộ, sở Giao Thông Vận Tải cũng đang nhắm đến triển đẩy mạnh kết hợp với các tuyến đường hàng không, đường sắt, đường thuỷ. Đáng chú ý là triển khai dự án sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành hướng đến một tỉnh Bình Thuận vẹn toàn giao thông. Từ đó thúc đẩy nguồn lực cùng tiềm năng phát triển du lịch một cách tối đa.

Nhờ việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng kèm theo những tiềm năng phát triển, Bình Thuận đang là điểm thu hút đặc biệt của giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt là các loại hình bất động sản kinh doanh nghỉ dưỡng. Nổi bật phải kể đến những ông trùm của lĩnh vực Bất Động Sản như: Novaland với dự án Novaworld Phan Thiết, Rạng Đông với vườn thú bán hoang dã Safari,…

Hạ tầng tiến bước, kinh tế-du lịch nối gót theo sau, Bình Thuận đang hướng đến mục tiêu phát triển du lịch toàn tỉnh. Ngoài các dự án lớn nằm tại thành phố Phan Thiết hay Mũi Né, ngày nay các huyện xã lân cận cũng được phát triển và thu hút đầu tư không kém. Đơn cử, phải kể đến Nam Á Farmstay nằm tại Tuy Phong. Mở ra thời kỳ phát triển du lịch nghỉ dưỡng kết hợp sinh thái địa phương, mang đến một màu sắc mới cho làng du lịch biển. 

Nam Á Farmstay Tuy Phong với đa mục đích sử dụng như: Xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp, mở rộng để trở thành trang trại trồng trọt, chăn nuôi, khai thác thuỷ hải sản,..Hơn nữa, với lợi thế được cung cấp đầy đủ điện nước sinh hoạt, mở rộng làn xe nội bộ,…đây được xem như “thỏi nam châm” mới không chỉ của Tuy Phong mà còn khắp Bình Thuận.

Hiện nay, Chính Phủ cùng các sở Ban Ngành Tỉnh đã có nhiều chủ trương để thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế du lịch biển Bình Thuận để thu hút sự đầu tư rót vốn mạnh mẽ hơn nữa. Hướng đến một Bình Thuận với thế mạnh là kinh tế du lịch làm chủ đạo. Với hạ tầng giao thông được đẩy mạnh cùng những ưu ái mà thiên nhiên ban tặng, hướng đến xây dựng một Bình Thuận thành khu du lịch trọng điểm mang tính quốc gia. Từ đó, thu hút nhiều du khách cũng như các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.