Trang chủ » Các mốc giá 1 căn chung cư cho người tiêu dùng lựa chọn

Các mốc giá 1 căn chung cư cho người tiêu dùng lựa chọn

Bạn đang có nhu cầu mua 1 căn chung cư để ở? Bạn không biết giá 1 căn chung cư là bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo đó sẽ có mức giá khác nhau. Việc nắm bắt được ác yếu tố tác động đến mức giá bán căn hộ chung cư sẽ giúp cho bạn xác định được mức giá phù hợp.  Với các thông tin sau đây, người tiêu dùng có thể xác định được mức giá bán có hợp lý hay không?

1. Các yếu tố tác động đến giá 1 căn chung cư

Mức giá bán 1 căn hộ chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần tìm hiểu để chọn lựa cho phù hợp:

Diện tích căn hộ:

Chung cư hiện nay có diện tích đa dạng. Theo đó mức giá bán sẽ khác nhau. Vì vậy, khi bán nhà ở người ta thường xác định trên đơn giá/m2. Theo đó, sẽ nhân tương ứng với diện tích và biết được giá trị của căn hộ là bao nhiêu.

Căn cứ vào thiết kế

Thiết kế của chung cư có thể thực hiện theo nhiều kiểu. Cùng với đó là cấu trúc, vật chất đi kèm khác nhau. Với vật chất đắt tiền, cao cấp hẳn nhiên sẽ có mức đơn giá cao hơn với loại thông thường.

Căn cứ vào vị trí

Tại các thành phố lớn, ở các dự án khác nhau sẽ có mức giá bán khác nhau. Bởi lẽ, chúng được đầu tư cơ sở vật chất, thiết kế khác nhau. Ngay cả khi cơ sở vật chất, thiết kế giống nhau thì mức giá vẫn khác nhau bởi vị trí địa lý khác biệt.

Với vị trí địa lý đắc địa, gần trung tâm thành phố, gần đường lớn thì việc đi lại dễ dàng hơn. Với vị trí đó thì hẳn nhiên giá bán nhà ở sẽ cao hơn rất nhiều so với các khu vực khác.

2. Các mốc giá 1 căn chung cư hiện nay

Trên thị trường hiện nay phân chia nhà ở chung cư theo 3 mức khác nhau. Đó là nhà ở cao cấp, tầm trung và giá rẻ.  Tương ứng với mỗi đó, mức giá 1 căn chung cư cũng là giá cao, giá trung bình và giá rẻ.

Phân loại mức giá này sẽ có đặc trưng các sản phẩm chung cư khác nhau. Theo đó, giá nhà ở cao sẽ có các chung cư cao cấp, đồ đạc chất lượng, dịch vụ đi kèm đa dạng, vị trí địa lý đắc địa. Với nhà ở tầm trung thì mức giá vừa phải đi kèm với đó là các điều kiện khác cũng ở tầm trung….

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các yếu tố ảnh hưởng đến giá 1 căn chung cư. Trên cơ sở đó, người tiêu dùng có thể xác định mức giá của căn hộ mình mong muốn nằm trong phân khúc nào. Từ đó có thể lựa chọn hợp lý nhất. 

==> Xem thêm bài viết tại đây: dự án đất đông bình dương diaoctruongancentury city