Trang chủ » Các khoản miễn thuế tncn và điều kiện áp dụng với người lao động

Các khoản miễn thuế tncn và điều kiện áp dụng với người lao động

Người lao động có ký hợp đồng chính thức và phát sih thu nhập hàng tháng hay hàng năm đều có nghĩa vụ phải đống thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan nhà nước theo đúng quy định.

Tâm lý người lao động khi nhắc đến vấn đề đóng thuế thu nhập cá nhân đều có chút thắc mắc mặc dù vẫn luôn luôn tuân thủ theo quy định về vấn đề này.

Tuy nhiên, trước khi khai thuế và đóng thuế thu nhập cá nhân thì người là động cũng cần biết về những thông tin sau đây để vừa thực hiện tốt nghĩa vụ thuế và vừa bảo vệ được quyền lợi của bản thân.

các khoản miễn thuế tncn

Các khoản miễn thuế tncn hiện hành

Về thuế thu nhập cá nhân, việc tiến hành thu khoản tiền này được hướng dẫn rất cụ thể. Nhưng quyền lợi của người dân phải được xem xét bằng các khoản miễn thuế tncn có thể áo dụng:

Thư nhất, miễn thuế thu nhập cá nhân đối với người có thu nhập cá nhân từ tổng các nguồn thống kê được mỗi tháng là dưới 9 triệu đồng/người.

Thứ hai, cá nhân có người phụ thuộc là cha mẹ, ông bà, con cái hai bên nội ngoại và cá nhân đó đang chịu trách nhiệm nuôi dưỡng, cấp dưỡng trực tiếp với các đối tượng kể trên.

Mỗi trường hợp trong các đối tượng kể trên sẽ được miễn giảm thuế thu nhập cá nhân cộng thêm 3,6 triệu đồng/người/tháng vào mức thu nhập của các nhân chịu trách nhiệm nuôi dưỡng đó.

Thứ ba, thuế thu nhập cá nhân được miễn giảo đối với các giao dịch về bất động sản khi đó là tài sản cho tặng của các cá nhân là anh chị em truột, người thân ruột thị trong gia đình với nhau.

các khoản miễn thuế tncn

Điều kiện áp dụng miễn giảm thu nhập cá nhân

Xét về điều kiện miễn giảm thu nhập cá nhân thì chiếu theo các trường hợp kể trên và áp dụng chính xác là có thể được miễn giảm theo đúng quy định nhà nước đã ban hành.

Người lao động muốn được hưởng thêm các khoản miễn giảm sẽ phải kê khai toàn bộ các giấy tờ liên quan để chứng minh được mình thuộc các trường hợp nêu trên

Mỗi tháng tiền thuế thu nhập cá nhân sẽ được tam thu trước, sau đó kết thúc năm dựa trên số liệu cụ thể về thu nhập của mỗi các nhân thông qua các đơn vị công ty, nơi sử dụng và trả lương cho người lao động thì sẽ quyết toán thuế thu nhập cá nhân để cho ra con số chính xác nhất.

Có những cá nhân khoản tạm tính thu hàng tháng vượt mức so với mức thuế thu nhập cá nhân cuối năm thì sẽ được hoàn trả, và nếu ngược lại sẽ phải đóng bù cho đủ.

Xem thêm thông tin:   đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận – bán đất xã Hồng Thái