“Cá mập” giới đầu tư tiếp tục xuống tiền đầu tư bất động sản!

Nhà đầu tư rút tiền từ các kênh đầu tư khác như: vàng, ngoại tệ, chứng khoán… đổ vào bất động sản. Nhiều cá mập cũng bắt đầu nhập cuộc, gom đất giữ tiền, chờ dịch bệnh được kiểm soát thị trường hồi phục.

Đây được xem là động thái trái ngược, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ không chịu được áp lực tài chính và bắt đầu cắt lỗ để thu tiền. Thì nhiều các nhà đầu tư tài chính lớn, am hiểu thị trường lại ở trong trạng thái “săn” đất chờ thời.

“Cá mập” giới đầu tư tiếp tục xuống tiền đầu tư bất động sản!

Với thời điểm phức tạp như hiện tại, nhà đầu tư có thể gia nhập vào thị trường. Đó là là nhà đầu tư tài chính lớn, có tầm nhìn xa và nhạy bén với thị trường.

Khi thị trường gặp nhiều khó khăn, mỗi nhà đầu tư sẽ có những động thái riêng cũng như cách thức xuống tiền đầu tư trên mỗi phân khúc. 

Nhiều nhóm cắt lỗ BĐS thu tiền thì vẫn có nhóm đầu tư không ngừng âm thầm hoạt động và gom BĐS từ nhiều nhà đầu tư đang bị mắc cạn để mua vào. Nhóm này là những người quan tâm đến tính thanh khoản và lợi nhuận của sản phẩm.

Đồng thời, họ cũng phải là người có tài chính lớn, có sẵn lượng tiền mặt trong tay và có kỳ vọng lợi nhuận cao đối với thị trường BĐS. 

Tuy nhiên, theo nhận định từ các chuyên gia đầu ngành, nhóm đối tượng này cũng nên cân nhắc về việc ra tiền. Thay vì, đầu tư trên diện rộng, nhà đầu tư chỉ nên nhắm vào loại BĐS tính thanh khoản cao và đang được giảm giá.

Hoặc BĐS giàu tiềm năng nhưng giá bán còn rẻ, pháp lý rõ ràng để đảm bảo. Đầu tư đón đầu thị trường bằng việc phân tích các yếu tố, tiềm năng; nên cân nhắc về việc ôm hàng thay vì đầu tư một cách vồ vập.

Khi dịch bệnh đang diễn biến ngày một phức tạp. Điều này khiến những dự đoán về tương lai thị trường BĐS trước đó bị lệch bước. 

Bởi theo nhận định của một số chuyên gia, nếu đến cuối năm 2021 dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát thì tương lai tươi đẹp về việc thị trường hồi phục và thiết lập mặt bằng giá mới dường như là điều khó có thể xảy ra.

Khi đó, thị trường BĐS sẽ có thêm nhiều trường hợp cắt lỗ, bán tháo và khả năng cầm cự BĐS của nhà đầu tư cũng sẽ bị lung lay. Theo dự đoán, sẽ không ít hơn 40% số nhà đầu tư trên thị trường sẽ gặp phải trạng thái này.

“Cá mập” giới đầu tư tiếp tục xuống tiền đầu tư bất động sản!

Trong khi một nhóm các nhà đầu tư vào dòng sản phẩm nhà phố quyết định chốt lời với mức lợi nhuận thấp từ 5% – 10% so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát; một số nhà đầu tư khác lại sẵn sàng gom BĐS về tay.

Các nhà đầu tư đang nắm giữ số lượng tài sản lớn vẫn đang cố gắng cầm cự, tận dụng thời cơ để giữ BĐS. Chờ đợi khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường BĐS có dấu hiệu khởi sắc. Giá BĐS sẽ tăng cao ấn tượng!

Trong thống kê, theo tình hình hiện tại có khoảng 30% nhà đầu tư không nắm giữ và trữ sẵn dòng tiền mới bị áp lực tài chính mà bán lỗ bán tháo trong giai đoạn này.

Phần còn lại đang chờ đợi thời cơ để gom BĐS giá rẻ về tay khi thị trường bị ảnh hưởng do dịch bệnh và đón đầu sức bật của thị trường BĐS hậu mùa covid-19.

Ngoài việc săn BĐS giảm giá, BĐS giá rẻ và giàu tiềm năng cũng đón nhận những làn sóng đầu tư mới. 

Tuy nhiên, khuyên rằng chỉ có các nhà đầu tư cá mập hoặc dân có tiền sẵn mới nên xuống tiền trong thời điểm này. Nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính vượt quá 50% thì không nên.

Bởi không có một dự báo chắc chắn nào về tương lai,. Và bạn cũng không thể lường trước được khả năng chịu đựng đối với dòng tiền vay của mình như thế nào. 

Theo đó, BĐS tiềm năng, chất lượng, giá rẻ và đảm bảo vệ mặt pháp lý vẫn là món hời của nhiều nhà đầu tư thông thái. Việc đầu tư, mua vào khi thị trường gặp khó khăn và chờ đợi cơ hội trung – dài hạn là định hướng của các cá mập giới đầu tư!