Bình Thuận đón 2 nhịp tăng trưởng giai đoạn 2022-2025

Nếu Phú Quốc đón 1 nhịp tăng trưởng thần tốc nhờ sự hiện diện của sân bay thì Bình Thuận đang vươn lên trở thành điểm đến hấp dẫn nhất cả nước khi sở hữu tới 2 chu kỳ bùng nổ BĐS, xoay quanh giai đoạn 2022-2025.

Giai đoạn 2022 – 2023: Củng cố vị thế trên bản đồ du lịch nội địa


Sân bay Phan Thiết
 

Phát triển du lịch từ rất sớm, song nhiều năm qua Bình Thuận vẫn chưa thể vượt lên thị trường truyền thống do hạn chế từ việc không có sân bay, khiến nơi đây mất đi lượng khách rất lớn từ các vùng phía Bắc. Do đó, sân bay Phan Thiết được xem là động lực tăng trưởng mạnh mẽ của nền du lịch, bổ sung thêm hàng chục triệu lượt du khách nội địa mỗi năm.


Bình Thuận sở hữu điều kiện phát triển du lịch tốt

Cũng trong năm nay, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ thông xe rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Bình Thuận còn 2 giờ. Như vậy, các điểm đến liền kề như Mũi Né – Phan Thiết có thể sẽ để trở thành điểm nghỉ dưỡng cuối tuần thường xuyên nhất của người dân TP.HCM nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

2022-2023 là giai đoạn để Bình Thuận củng cố, lấy vị thế dẫn đầu của ngành du lịch nội địa khi sân bay Phan Thiết giúp bổ sung đột biến lượng du khách phía Bắc – cao tốc tối ưu thêm du khách từ Đông Nam Bộ. Theo quy luật của thị trường, giá BĐS sẽ tăng mạnh một nhịp trước thời điểm hạ tầng hoàn thiện và tăng ổn định khi công trình được khai thác và đưa vào hoạt động hiệu quả

Giai đoạn 2024 – 2025: Thăng hạng vươn tầm quốc tế

Sân bay quốc tế Long Thành được dự báo là nhịp sóng thứ 2 của thị trường Bình Thuận trong giai đoạn 2024-2025, khi chỉ cách Mũi Né – Phan Thiết, Bình Thuận 2 giờ di chuyển. Đây là sân bay lớn bậc nhất cả nước, là đầu mối hàng không tiếp nhận toàn bộ chuyến bay của các nước trên thế giới khi đến Việt Nam. Do đó, du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể đến thẳng Bình Thuận mà không cần phải nối chuyến, lịch bay linh hoạt.


Sân bay quốc tế Long Thành 

Cộng hưởng với sự hoàn thiện các tuyến giao thông nội địa từ trước đó cùng lợi thế sẵn có của du lịch Bình Thuận, không khó để hình dung nơi đây sau khi đã đủ đầy hạ tầng thì sẽ sánh ngang hàng với “đàn anh” Nha Trang, Đà Nẵng…

Tuy nhiên nếu chỉ hạ tầng sẽ là không đủ để Bình Thuận vươn tầm quốc tế. Các tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, đầu tư bài bản, quy mô lớn với hướng đi độc đáo, có sự vận hành của các đơn vị danh tiếng toàn cầu sẽ là lực đẩy đưa Bình Thuận trở thành điểm đến toàn cầu tại thời điểm hạ tầng đã hoàn thiện. 

Nhờ những lợi thế hạ tầng và vị trí địa lý thuận lợi, Bình Thuận hiện đang mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch, đầu tư bất động sản sinh lời bền vững.