Bí kíp “săn” đất vườn vùng ven từ “xạ thủ” BĐS chuyên nghiệp

Đất vườn vùng ven luôn là “món ăn” hợp “khẩu vị” của nhiều nhà đầu tư. So với việc gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất thấp hay “mua vàng giằng túi”, đầu tư đất vườn vùng ven có thể vài tháng kiếm tiền trăm, tiền tỷ hay “sáng mua chiều bán”.

Với suy nghĩ đó, loại hình đầu tư này trở nên hấp dẫn và cuốn hút với nhiều người. Đặc biệt, khi trận “đại hồng thủy” mang tên Covid ập đến lần 4. Số lượng nhà đầu tư dịch chuyển ra khu vực vùng ven ngày càng đông, đất vườn tỉnh lẻ – khu vực bình yên, cảnh quan đẹp… càng được ưa chuộng.

Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ kinh nghiệm và tỉnh táo. Một số lượng lớn nhà đầu tư quyết định ra tiền chỉ vì vẻ ngoài “hào nhoáng” và suy nghĩ màu hồng, hay mua đất theo tâm lý đám đông. 

Và rồi nhanh chóng trở thành nạn nhân của những cơn sốt ảo; khi mua phải đất vườn không rõ ràng về pháp lý; đất vườn vùng sâu vùng xa, tính thanh khoản kém và bị chôn vốn trong nhiều năm.

Bí kíp “săn” đất vườn vùng ven từ “xạ thủ” BĐS chuyên nghiệp

Ảnh: Minh họa

Với vai trò là một nhà phân phối sản phẩm đất vườn Bình Thuận – đơn vị cung cấp giải pháp bảo vệ tài chính và tích lũy tài sản an toàn, lợi nhuận ổn định. MNA xin chia sẻ bí kíp đi “săn” đất vườn vùng ven được tổng hợp từ kinh nghiệm của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

10 Điểm cần chú ý khi “săn” đất vườn

1. Vị trí: Nên lựa chọn đất vườn tại các thị trường mới nổi. Vì chi phí đầu tư tại đây sẽ thấp hơn các thị trường cấp 1. Đồng nghĩa, đất nền tại những khu vực này sẽ có biên độ tăng giá cao, lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Nếu đã chọn săn đất tỉnh, nên lựa chọn các tỉnh ven đô, đường vào lô đất là đường xe hơi có thể dễ dàng ra vào. Đây là điều kiện số 1 mà các “xạ thủ” chuyên săn đất nền ưu tiên hàng đầu.

2. Pháp lý: Hãy bỏ qua những mảnh đất có vướng mắc về pháp lý mặc dù nó có giá rẻ hơn so với một lựa chọn khác. Đừng nên tự đưa mình vào tình huống lựa chọn đánh đổi giữa pháp lý và giá bán. Bởi việc xử lý các tranh chấp và hồ sơ pháp lý sẽ khiến bạn sớm mệt mỏi.

Thay vào đó, nên mua đất với pháp lý là sổ riêng; có thể thực hiện giao dịch mua bán được ngay. 

3. View: Đất vườn có rất nhiều dạng và tùy thuộc vào từng khu vực. Nhưng phải đảm bảo đất vườn nằm ở khu vực thoáng đãng, không tạo cảm giác u ám đáng sợ. Nếu view đẹp thì càng tốt. 

Bí kíp “săn” đất vườn vùng ven từ “xạ thủ” BĐS chuyên nghiệp

Ảnh: Minh họa

4. Về loại đất: Đất vườn chắc chắn phải trồng được cây. Trong đó, những loại đất có thể trồng được các loại cây như măng cụt, sầu riêng… là lựa chọn tốt nhất. 

5. Thế đất: Đây là một yếu tố rất quan trọng khi đi “săn” đất vườn tỉnh lẻ. Tùy theo mỗi khu vực, thế đất ở mỗi tỉnh là khác nhau. 

Tuy nhiên, đất vườn có độ dốc tầm 15 độ là tốt nhất. Với thế đất này, chủ sở hữu có thể thiết kế nhà vườn, hay farmstay đều rất đẹp. 

6. Quy hoạch: Đây là một điều quan trọng không thể bỏ qua khi săn đất vườn. Có rất nhiều loại quy hoạch, tuy nhiên tốt nhất hãy tránh mua đất dính các loại quy hoạch có liên quan đến nhà nước như: quy hoạch cơ quan, bệnh viện, giáo dục… 

Tùy thuộc vào “khẩu vị” của mỗi nhà đầu tư có thể chọn mua đất vườn thuộc các quy hoạch về du lịch, dụ vụ, thương mại. 

Để đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư. Bạn nên chọn mua đất vườn tại khu vực chuyên về nông nghiệp và có ít thổ cư. 

7. Khoảng cách di chuyển: Tùy thuộc vào mục đích mua của mỗi khách hàng; ví như mua đất để đầu tư, mua để chuyển về ở hay mua để làm điểm nghỉ ngơi xả stress dịp cuối tuần… mà lựa chọn.

Nhưng tốt nhất là lô đất được chọn không cách quá xa với đường cao tốc, các trục đường lớn…

Bí kíp “săn” đất vườn vùng ven từ “xạ thủ” BĐS chuyên nghiệp

Ảnh: Minh họa

8. Tiện ích ngoại khu: Nên ưu tiên lựa chọn đất vườn tại khu vực không quá xa khu dân cư, các dự án du lịch… Khoảng cách hợp lý đủ để chạm đến các tiện ích ngoại khu…

Trên đây là trọn bộ những điều lưu ý khi “săn” đất vườn vùng ven được chia sẻ từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Còn bạn, hãy để lại comment về kinh nghiệm “săn” đất vườn của mình và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!