Trang chủ » Bất động sản vùng ven Sài Gòn: cuộc chơi cho những nhà đầu tư đường dài

Bất động sản vùng ven Sài Gòn: cuộc chơi cho những nhà đầu tư đường dài

Thị trường bất động sản đang trải qua giai đoạn phát triển chậm lại sau thời gian đi lên mạnh mẽ  trong các năm từ 2016 đến 2018, và điều này cũng rất phù hợp với xu hướng chu kỳ bất động sản ở nước ta và trên thế giới nói chung.

Tại các thành phố lớn, nơi tập trung đông đảo về lượng dân cư, tốc độ đô thị hóa cũng diễn ra nhanh chóng nhưng kéo theo đó là vấn đề về chỗ ở thiếu hụt trầm trọng đang gây áp lực rất lớn lên chính quyền, cần có giải pháp.

Cùng với tốc độ giá tăng dân số là tốc độ gia tăng về giá trị bất động sản, mỗi năm trung bình tăng ổn định khoảng trên dưới 20%, nhiều khu vực mức tăng có thể lên đên 35 40%.

Xu hướng phát triển ra vùng ven các đô thị lớn

Xu hướng tất yếu để giải quyết được những vấn đề này đó chính là phát triển những khu đô thị ra vùng ven thành phố, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội, Sài Gòn…

Tính riêng ở thị trường thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2019 chỉ có duy nhất 1 dự án bất động sản được phê duyệt triển khai, trong khi con số này ở năm 2018 tới hơn 10 dự án.

Đây là cơ hội để bất động sản ở các vùng ven cất cánh, được nhiều chủ đầu tư quan tâm và triển khai các dự án bất động sản lớn nhỏ, đáp ứng nhu cầu đầu tư, an cư của khách hàng.

Lợi thế của bất động sản vùng ven đó chính là giá thành còn rẻ, ở mức thấp nên phù hợp với túi tiền của nhiều nhà đầu tư, cũng như nhiều khách hàng không đủ khả năng an cư tại thành phố.

BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN SÀI GÒN:

Bất động sản vùng ven phù hợp với cuộc chơi dài hạn

Xu hướng phát triển ra vùng ven là thấy rõ, tuy nhiên không phải chuyện phát triển được ở đây là nhanh chóng, mà đó là cả một câu chuyện dài, một quá trình với nhiều giai đoạn khác nhau.

Muốn bất động sản vùng ven phát triển, điều đầu tiên đó chính là hệ thống hạ tầng kết nối phái được triển khai bài bản, tính liên kết phải được nhanh chóng và thuận lợi, rút ngắn thời gian di chuyển.

Nhiều dự án hạ tầng đã được nghiên cứu đầu tư, tuy nhiên phải có thời gian dể hình thành nhất định, tầm nhìn từ khoảng 10 năm trở lên tính từ giai đoạn 2020.

Những nhà đầu tư cũng nên có tầm nhin và kế hoạch đầu tư dài hạn, chắc chắn sẽ khó để có thể đầu tư lướt sóng ở khu vực này. Có kế hoạch dài hạn đầu tư chắc chắn sẽ thành công!

Một khu đô thị thường mất đến khoảng 2 năm để hình thành xong hạ tầng, rồi cũng cần thời gian để dân cư đổ về đây sinh sống, mật độ dân cư ngày một cao thì tiện ích phục vụ cũng hoàn thiện theo, giá trị bất động sản sẽ tăng trưởng tốt!

Xem thêm thông tin:   đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận – bán đất huyện Bắc Bình