Bất động sản ven biển “phá băng” tăng độ hot!

Dịch bệnh được kiểm soát, du lịch tái khởi động; giới đầu tư kỳ vọng thị trường BĐS ven biển các tỉnh: Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định… sớm hồi phục mạnh mẽ. 

Nhiều nhà đầu tư cũng nóng lòng chờ đợi thời điểm phù hợp để gia nhập thị trường trước thềm tăng giá.

Khoảng 80% nhà đầu tư chờ ngày mở cửa để đầu tư BĐS

Theo nhận định từ các chuyên gia đầu ngành, thị trường BĐS các tỉnh vùng ven Tp.HCM có thể xuất hiện vài đợt sốt nhẹ sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Các chuyên gia cũng cho rằng, có khoảng 80% nhà đầu tư đang chờ đợi thời điểm lý tưởng để tìm mua BĐS chất lượng, giá tốt. 

Một đại diện cấp cao tại CBRE Việt Nam cũng có cùng quan điểm như trên. Người này cho rằng, sự khan hiếm nguồn cung sẽ có tác động tích cực đến sự hồi phục của thị trường BĐS sau dịch, bởi nhu cầu mua vẫn rất lớn.

Tuy nhiên, sự hồi phục này sẽ có những diễn biến khác nhau trong từng phân khúc BĐS. Có phân khúc chỉ hồi phục và quay về trạng tháng ban đầu, nhưng cũng sẽ có nhiều phân khúc tăng trưởng và thiết lập mặt bằng giá cao hơn. 

Du lịch khởi động, BĐS ven biển miền Trung hưởng lợi

Thị trường BĐS các tỉnh vùng ven Tp.HCM có thể xuất hiện vài đợt sốt nhẹ sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt. Ảnh: Minh họa

Điểm chung và là điều không thể phủ nhận đó là số lượng người quan tâm đến BĐS vẫn còn rất lớn. 

Hiện tại, chứng khoán và BĐS được nhận định là kênh đầu tư được ưa chuộng nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn giữa một trong hai thì BĐS được đánh giá là ít biến động và đang hồi phục tốt.

Cùng với sự hồi phục nền kinh tế sau covid-19, BĐS vẫn là giải pháp đầu tư an toàn vì nhu cầu của người mua vô cùng lớn và đây cũng là loại tài sản vừa có thể để ở vừa để tích lũy làm của đề dành.

Du lịch khởi động, BĐS ven biển miền Trung hưởng lợi

Du lịch sau thời gian dài bị “đóng băng” do covid-19, đến nay dịch đang được kiểm soát tốt, nhiều địa phương đang lên kế hoạch mở cửa đón khách du lịch.

Từ đầu tháng 10, đã có một số điểm đến hoạt động dưới hình thức mở tour khép kín, phục vụ du khách đã tiêm đủ 2 liều vacxin.

Đến ngày 8.10, Bộ giao thông Vận tải đã ghi nhận có tổng cộng 16 địa phương được chấp thuận về kế hoạch mở lại đường bay nội địa. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa cũng đã gửi tờ trình đến Bộ VH, TT và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11 đã có hộ chiếu vacxin.

Khoảng 80% nhà đầu tư chờ ngày mở cửa để đầu tư BĐS

Có tổng cộng 16 địa phương được chấp thuận về kế hoạch mở lại đường bay nội địa. Ảnh: Minh họa

Đây được xem là một trong những động thái góp phần thúc đẩy du lịch các tỉnh như Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định hay Quảng Ninh, Vũng Tàu, Phú Quốc… sôi động trở lại.

Du lịch hồi phục, giá trị BĐS các khu vực trên cũng sẽ có nhiều triển vọng. Đặc biệt là thị trường có quỹ đất ven biển, gần Tp.HCM, Hà Nội với hạ tầng giao thông phát triển, đồng bộ. 

Theo thống kê, ngành du lịch đã ghi nhận hơn 70% du lịch lựa chọn khu vực biển đẹp cho các kỳ nghỉ dưỡng sắp tới. Điều này trở thành động lực giúp thị trường BĐS ven biển nhanh chóng “phá băng” và trở thành một trong những kênh đầu tư tiềm năng, sinh lời dài hạn với giá trị luôn tăng theo thời gian.

BĐS khu vực nào được nhà đầu tư “săn đón” sau mùa dịch

Tại tọa đàm “Thị trường hậu Covid-19 – Tiềm năng đến từ BĐS ven biển”, đại diện từ Hiệp hội BĐS Việt Nam chia sẻ, trong quý IV dòng tiền nhà đầu tư sẽ đổ về các “vùng trũng” như khu đô thị phát triển, khu vực có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng như Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định… 

Hiện tại, du lịch được xem là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn phát triển kinh tế Việt Nam. Theo đó, Việt Nam cũng lập ra mục tiêu trở thành top 30 cường quốc du lịch lớn nhất thế giới giai đoạn từ 2025-2030. 

Trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam là mảnh đất sở hữu nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp và hệ thống giao thông ngày càng đồng bộ. 

Năm 2021 được xem là giai đoạn đầu của sự phát triển, do đó giá trị BĐS du lịch tại Việt Nam còn thấp. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều dư địa và tiềm năng để nhà đầu tư gia nhập thị trường này.

Theo nhận định của chuyên gia về kinh tế, tại thị trường các tỉnh miền Trung, Bình Thuận được xem là thị trường BĐS mới nổi và khá hấp dẫn với giới đầu tư. 

BĐS khu vực nào được nhà đầu tư “săn đón” sau mùa dịch

Bình Thuận được xem là thị trường BĐS mới nổi và khá hấp dẫn với giới đầu tư. Ảnh: Minh họa

Dọc theo dải đất hứa miền Trung, nơi có cuộc sống bình yên quá đỗi tuyệt vời và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi công nghiệp. Khi dịch bệnh bùng phát trên phạm vi cả nước, mảnh đất này cũng không chịu quá nhiều tác động tiêu cực. Vì thế, đây được xem là điểm đầu tư hấp dẫn và tiềm năng hậu Covid.

Đáng chú ý hơn, thị trường BĐS Bình Thuận đang nhận được sự gia nhập của hàng loạt thương hiệu BĐS đình đám với hàng loạt dự án quy mô được xây dựng rầm rộ.

Đặc biệt, hai dự án hạ tầng trọng điểm là sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã tác động mạnh và làm thay đổi diện mạo KT – DL tỉnh Bình Thuận. Bên cạnh đó, các dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường ven biển cũng tạo nền móng cho BĐS Bình Thuận “phá băng” và nóng sốt. 

Khi hạ tầng lộ diện rõ nét giá BĐS địa phương này sẽ tăng mạnh. Vì thế, nhiều nhà đầu nóng lòng chờ dịch qua, thành phố mở cửa để xem đất, gặp nhân viên kinh doanh để trao đổi, chớp cơ hội đầu tư để đón sóng hạ tầng.