Trang chủ » Bất động sản sau đại dịch Covid – 19

Bất động sản sau đại dịch Covid – 19

Trong 3 tháng trở lại đây, nền kinh tế toàn thế giới đang bị “tê liệt” bởi dịch bệnh. Bất động sản đang rơi vào tình trạng buồn càng thêm buồn khi năm ngoái bị thắt chặt tín dụng, năm nay lại chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây chỉ là phần mở đầu để chuẩn bị cho một đợt “bão bất động sản”. Tuy giá giảm sâu, thanh khoản đóng băng nhưng không vì thế mà thị trường đất chững lại. 

Bất động sản sau đại dịch Covid - 19

Bất động sản tạm thời đóng băng nhưng giá không giảm 

Theo hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam thì tình hình trong quý I/2020 diễn biến chậm, vì tình hình dịch bệnh đã khiến chủ đầu tư và các sàn giao dịch tạm hoãn. Biện pháp cách ly toàn xã hội đã khiến cho việc giao dịch, buôn bán trở nên khó khăn. Theo thống kê hơn 50% doanh nghiệp phải tạm thời đóng của và cá nhân làm việc trong lĩnh vực này rơi vào trạng thái thất nghiệp tạm thời. 

Tuy chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đến nay vẫn chưa có doanh nghiệp bất động sản nào công bố về chính sách giảm giá. 

Theo ông Đính (Phó chủ tịch VARS) cho biết: Thị trường bất động sản trong quý II/2020 vẫn có thể bị ngủ đông, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Ông cho biết thêm rằng phân khúc nhà ở tại Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn đang được ưu tiên. 

Nắm bắt thời cơ

Thị trường bất động sản vẫn đang “gồng” mình chống đỡ trước đại dịch thế kỷ. Các doanh nghiệp lớn đang tận dụng thời gian giãn cách xã hội để hoàn thiện sản phẩm, chỉ khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn sẽ tung ra thị trường. Các chuyên gia đều cho rằng, bất động sản sẽ bật dậy nhanh chóng bởi sau khi các doanh nghiệp bđs được bổ sung vào danh sách hưởng lợi từ Chính phủ, cụ thể là việc hoãn, lùi thời gian nộp thuế. 

Bất động sản sau đại dịch Covid - 19

==> Đọc thêm bài viết liên quan tại đây:  đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận    –   bán đất huyện Bắc Bình

Theo GS Đặng Hùng Võ, do dịch bệnh và việc giãn cách xã hội đã khiến nhiều người có nhu cầu mua đất ở không dám ra ngoài thực hiện giao dịch nên dẫn đến tình trạng ngủ đông tạm thời. Nhiều dự án dự định cho ra mắt trong quý I cũng tạm thời dừng lại. Ngay khi hết dịch các dự án này đều sẽ được bung ra thị trường. 

“Đa số nhà đầu tư bây giờ đều sử dụng tiền tích lũy cá nhân, điều đó cho thấy rằng khả năng và sức chịu đựng rất tốt khi thị trường biến động. Vì thế, việc trông chờ vào các chính sách giảm giá đất là không có khả năng” trích dẫn câu nói của TS Cẩn Văn Lực. 

Hy vọng bài viết đem lại sự hữu ích cho bạn!