Trang chủ » Bất động sản được ưa chuộng nhất mùa dịch: Nhà đất có sổ đỏ và pháp lý rõ ràng

Bất động sản được ưa chuộng nhất mùa dịch: Nhà đất có sổ đỏ và pháp lý rõ ràng

Đã 4 tháng từ ngày Trung Quốc công bố đại dịch nCOV thì tình trạng kinh tế toàn thế giới vẫn đang đứng im bất động. Tuy chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch nhưng bất động sản vẫn có hướng đi riêng cho mình. Đất nền hoặc đất dự án có đầy đủ sổ đỏ và tính chất pháp lý minh bạch vẫn đang là xu hướng được săn đón trong lúc này. 

Xu hướng mua đất đã có sổ đỏ và pháp lý rõ ràng

Nhiều nhà đầu tư vẫn cho rằng, thời điểm dịch bệnh hoành hành như thế này thì việc đầu tư vào bất động sản là không nên. Tuy nhiên, tại một sàn giao dịch bất động sản tại huyện Nhơn Trạch, trong khoảng 2 tháng đổ lại đây họ đã bán được ít nhất 11 lô đất thổ cư. Đa số lô những lô đất này đều đã có sổ đỏ và tính pháp lý rõ ràng. 

Bất động sản được ưa chuộng nhất mùa dịch: Nhà đất có sổ đỏ và pháp lý rõ ràng

Đại diện của sàn giao dịch này cho hay, nếu như trước đây thì việc giao dịch đất có sổ đỏ hay chưa có đều diễn ra đều đặn nhưng lần này thì khác. Đa số khách hàng đều muốn giao dịch đất đã có tính pháp lý rõ ràng, minh bạch và sổ đỏ phải là yếu tố tiên quyết phải có. 

Thời điểm này các dự án đất vẫn chưa có sổ đỏ khá trầm lắng. Cả người mua và nhà đầu tư đều muốn nhanh chóng kết thúc giao dịch khi đất đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Và đặc biệt dù các nền đã có sổ giá sẽ cao hơn đất chưa sổ nhưng vẫn được ưa chuộng. 

Trước đây nhà đầu tư sẽ tìm mua đất chưa có sổ vì giá thành khá rẻ sau đó khi có sổ sẽ bán ra với giá cực cao. Tuy nhiên, giữa thời điểm dịch bệnh phức tạp việc mua nhanh bán lẹ có lẽ vẫn đảm bảo an toàn với nhà đầu tư hơn trước đó. 

Ngoài ra, người mua đã bắt đầu dần mất niềm tin vào những lời hứa hẹn của chủ đất. Việc hứa hẹn nhưng không cung cấp sổ đất dẫn đến tình trạng kiện tụng đã khiến nhiều người mua dần mất niềm tin vào những hợp đồng này. 

Bất động sản sẽ hồi phục đầu tiên sau dịch 

Tuy thị trường giao dịch trong lúc này có vẻ không tốt lắm nhưng bất động sản vẫn là lĩnh vực nhanh chóng hồi phục nhất. 

Với tình trạng Việt Kiều hồi hương trong đại dịch này cho thấy, Việt Nam là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới. Việc đầu tư đất tại Việt Nam sau dịch chính là việc làm mà nhiều Việt kiều cũng như người nước ngoài nhắm đến là rất lớn. 

Bất động sản được ưa chuộng nhất mùa dịch: Nhà đất có sổ đỏ và pháp lý rõ ràng

==> Mời bạn đọc qua tin tức tại đây:  đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận    –   bán đất huyện Bắc Bình

Tuy chỉ là một nước có nền kinh tế không mấy phát triển nhưng lại là nước có khả năng kiểm soát dịch bệnh và chữa trị virus corona thành công nhất. Sự tích cực trong việc điều trị bệnh và ngăn cản sự lây lan virus đã khiến nhiều nước bạn phải trầm trồ khen ngợi và học hỏi. Đó chính là lý do mà thị trường bất động sản sẽ nhộn nhịp trở lại sau đại dịch. 

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp những vấn đề về xu hướng đất trong đại dịch và sau dịch. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.