Trang chủ » Bất động sản du lịch chịu tác động từ dịch bệnh năm 2020

Bất động sản du lịch chịu tác động từ dịch bệnh năm 2020

Đầu năm 2020, kinh tế toàn thế giới đã chịu tác động tiêu cực từ một yếu tố không thể lường trước đó chính là dịch bệnh Corona – Covid19 với tốc độ lây lan nhanh chóng.

Xuất phát từ Trung Quốc và chỉ trong 2 tháng dịch bệnh đã lan ra đến hơn 80% quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới kéo theo đó là những hệ lụy rất lớn.

Ở Việt Nam cũng không nằm ngoài tác động này, cho đến tháng 3/2020 đã ghi nhận hơn 100 trường hợp nhiễm bệnh, chính phủ đã phải tạm đóng cửa biên giới, nhiều chính sách cấm tổ chức lễ hội và không đón tiếp khách du lịch trong thời gian này.

Nguồn thu từ du lịch giảm – bất động sản nghỉ dưỡng đóng băng

Khi các chính sách hạn chế về du lịch và cấm các chuyến bay nước ngoài đưa khách du lịch đến Việt Nam thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã chịu ảnh hưởng trông thấy.

Bất động sản du lịch chịu tác động từ dịch bệnh năm 2020

Nguồn thu chính từ bất động sản nghỉ dưỡng đó chính là hoạt động khai thác du lịch lấy lợi nhuận, tuy nhiên du lịch ngưng trệ dẫn đến không có nguồn thu, nhiều dự án nghỉ dưỡng đã rơi vào tình trạng thua lỗ, không có đủ tài chính để trả lợi nhuận theo cam kết cho nhà đầu tư.

Khách du lịch nội địa cũng liên tục hủy tour hoặc không có kế hoạch du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian này, khó khăn càng thêm khó khăn đối với các doanh nghiệp liên quan.

Và cũng chính từ đây, tâm lý nhà đầu tư bất động sản du lịch đã có những thay đổi rõ rệt, thận trọng hơn, thậm chí quay lưng vói bất động sản du lịch nghỉ dưỡng khi đã nhìn nhận ra thêm được những rủi ro của phân khúc này.

Trước đây khi đầu tư vào bất động sản du lịch người ta chỉ quan tâm tới vấn đề là chủ đầu tư sẽ làm như thế nào để mang về lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư mà chưa biết đến vấn đề rủi ro như hiện tại thì nay quan điểm đã khác.

Giải pháp nào cho bất động sản nghỉ dưỡng?

Thực tế, những lo ngại về bất động sản nghỉ dưỡng trong tình hình vừa qua là không thể tránh khỏi, tuy nhiên cũng cần có những cái nhìn khách quan hơn, chân thực hơn về bất động sản du lịch.

Bất động sản du lịch chịu tác động từ dịch bệnh năm 2020

Yếu tố khai thác nguồn thu từ khách du lịch là nguồn lợi nhuận chính, tuy nhiên nội lực giá trị bất động sản vẫn liên tục tăng trưởng, và vẫn là một loại tài sản có giá trị sinh lợi qua các năm, đặc biệt với các dự án có vị trí đắc địa cho hoạt động nghỉ dưỡng.

Tình trạng dịch bệnh chắc chắn sẽ sớm được khống chế, mọi thứ đi vào ổn định, hoạt động kinh doanh sẽ hồi phục tốt dần lên, như lò xo bật nén phát triển đi lên.

Sau một thời gian dài không có nhu cầu về du lịch, khi tình hình ổn định trở lại thì chắc chắn nhu cầu sẽ tăng lên, nguồn thu từ du lịch sẽ tăng lên hồi phục lại. Như vậy mọi chuyện sẽ lại sáng hơn cho thị trường bất động sản du lịch!

Xem thêm thông tin:   đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận – bán đất huyện Bắc Bình