Bất Động Sản Bình Thuận Tiếp Tục Là Nơi Đầu Tư Hút Tiền Trong Năm 2022

Theo thống kê của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với mức lạm phát cao chưa từng có trong thập kỷ qua. Đứng trước áp lực lạm phát này, bất động sản là kênh “trú ẩn” an toàn cho dòng tiền của nhà đầu tư.

Kinh tế toàn cầu đang đối mặt với lạm phát

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn 

Trên thế giới, nguy cơ đã bắt đầu xuất hiện ở những nền kinh tế lớn. Đơn cử, tại Mỹ trong 6 tháng đầu năm, mức CPI (Consumer Price Index – chỉ số giá tiêu dùng) đạt 6,2%. Đây là mức lạm phát cao nhất tính từ tháng 3/2008 tại đất nước này. Hay tại Anh, mức lạm phát đạt 5,2%, cao nhất từ tháng 8/2012. Tại Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước cũng đã dự báo rủi ro lạm phát vào năm 2022.

Tình hình thực tế, dịch bệnh khiến chi phí logistics tăng, chuỗi nhân lực lao động, chuỗi nguyên – nhiên liệu đầu vào đứt gãy, tăng giá mạnh. Điều này cộng hưởng khiến nguy cơ đẩy chỉ số giá sản xuất tăng mạnh.

Bất động sản được xem là kênh đầu tư an toàn và dài hạn hiện nay

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền vào các kênh có tiềm năng gia tăng giá trị lớn như BĐS. Các chuyên gia nhận định, BĐS vẫn là kênh đầu tư dài hạn, ổn định và an toàn, ít biến động hơn so với các loại hình đầu tư khác. 

Bất động sản biển đón sóng đầu tư 

Trong khi giá BĐS TP.HCM có xu hướng ngày càng tăng do sự khan hiếm nguồn cung thì các BĐS biển lân cận được dự đoán sẽ “chiếm sóng”, bởi giá còn mềm và tiềm năng gia tăng giá trị còn rất lớn.

Bất động sản Biển Bình Thuận đón sóng đầu tư

Theo đánh giá của các chuyên gia, dòng BĐS nghỉ dưỡng đang tạo sự bùng nổ nhất trong thời gian qua, đặc biệt tại các thị trường BĐS ven biển mới nổi. Nhất là khi các thị trường này đang hội tụ 3 yếu tố hấp dẫn như lân cận TP.HCM, lợi thế giá còn mềm, hạ tầng đồng bộ và đáp ứng không gian sống gần gũi thiên nhiên đang được nhiều nhà đầu tư chú ý.

Xét theo các tiêu chí đó, thì trục BĐS ven biển Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Mũi Né được đánh giá có nhiều lợi thế khi sở hữu đường bờ biển dài và đẹp, dễ dàng di chuyển tới TP.HCM trong vòng vài giờ đồng hồ bằng phương tiện cá nhân.

Bình Thuận hút nhà đầu tư nhờ “đòn bẩy hạ tầng”

Trước hết là nguồn lực đến từ các dự án hạ tầng giao thông. Trong đó, tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hơn 12.500 tỉ đồng dự kiến sẽ về đích ngay trong năm 2022 tạo ra nhiều thay đổi. Khi tuyến cao tốc này hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đi Phan Thiết chỉ còn 2,5 tiếng so với 4 – 5 tiếng như hiện nay.

Hình ảnh cao tốc Giầu Dây – Phan Thiết

Dự án trọng điểm khác là sân bay Phan Thiết cũng đã được khởi công từ tháng 4/2021 với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Khi sân bay hoàn thành sẽ không chỉ giúp du khách trong nước đến với đô thị nghỉ dưỡng biển nhanh hơn mà còn mở cánh cửa đưa du lịch biển Bình Thuận đến với du khách quốc tế nhiều hơn nữa.

Những hạ tầng giao thông trọng điểm này cùng với hàng loạt dự án sắp triển khai trong năm nay sẽ ngày càng hoàn thiện mạng lưới giao thông kết nối Bình Thuận với khu vực.

Nhìn thấy tiềm năng và lợi thế lớn như vậy nên trong những năm gần đây, những “cánh chim đại bàng” đã đổ về Bình Thuận để phát triển những đại đô thị tầm cỡ. Trong đó phải kể đến những ông lớn như Novaland với chuỗi dự án Novaworld Phan Thiết, NovaWorld Mũi Né. Tập đoàn Nam Group với khu đô thị Thanh Long Bay

Nhờ vào những tiềm năng hạ tầng Bình Thuận đã và đang là tâm điểm đầu tư “hot” nhất cho các nhà đầu tư quan tâm loại hình bất động sản biển hiện nay.