Trang chủ » Bất động sản Bình Dương tiếp tục hút giới đầu tư

Bất động sản Bình Dương tiếp tục hút giới đầu tư

Vì sao bất động sản vùng ven thu hút khách?

Năm 2020, thị trường bất động sản tiếp tục xu hướng dịch chuyển dòng vốn nhưng các thị trường thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM không còn được chú ý nhiều. Ngược lại, bất động sản vùng ven vài năm gần đây lại thu hút được khách hàng nhờ vào quỹ đất sạch đặc biệt các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương. Đây là những địa phương có tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, hạ tầng giao thông kết nối liên vùng đến các thành phố lớn. Lợi thế về thiên nhiên, diện tích đất sạch đủ để đáp ứng quy hoạch một dự án lớn đồng bộ về tiện ích, hạ tầng cảnh quan khiến cho bất động sản vùng ven trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư.

Theo ông Vũ Cương Quyết, TGĐ Đất Xanh Miền Bắc, nhu cầu của người dân về bất động sản tại các tỉnh đã gia tăng nhờ tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ trong khi quy hoạch của địa phương lại chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, vui chơi giải trí.

Đồng quan điểm trên, chuyên gia kinh tế, TS. Đinh Thế Hiển cũng cho rằng sự thiếu hụt những công trình quy mô lớn khiến các địa phương sẵn sàng chào đón, giao đất và ủng hộ doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC HÚT GIỚI ĐẦU TƯ

Bất động sản Bình Dương phát triển

Với bảng giá đất điều chỉnh tăng giai đoạn 2020 – 2024 vừa được công bố mới đây của UBND tỉnh Bình Dương, mức giá thực tế được giới kinh doanh bất động sản dự báo sẽ tăng gấp nhiều lần so với mức tăng bình quân 18% trong bảng giá chính thức.

Có hai nguyên nhân khiến giá đất Bình Dương có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Thứ nhất là do nhu cầu sở hữu bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng tăng cao khi ngày càng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến hoạt động sản xuất, kinh doanh kéo theo lực lượng lao động nhập cư đổ về sinh sống, làm việc.

Thứ hai là hạ tầng phát triển, một số khu vực như Bến Cát, Tân Uyên chuẩn bị được nâng cấp lên đô thị loại II; thị xã Dĩ An, Thuận An chuẩn bị lên thành phố… Đặc biệt, theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ, năm 2020 Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh đó, với định hướng xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương, các nhà đầu tư bất động sản cũng kỳ vọng thị trường sẽ hình thành “cơn sốt” mới. Nhiều người tích cực săn lùng mua đất đầu tư, tích lũy cũng là nguyên nhân khiến giá đất Bình Dương tiếp tục tăng trong năm nay.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC HÚT GIỚI ĐẦU TƯ

Giao dịch sôi động

Theo nhận định của ông Chu Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Uniland. Theo ông Hải, năm 2019, thị trường bất động sản Bình Dương đón nhận hàng chục ngàn sản phẩm thuộc nhiều phân khúc như căn hộ, đất nền, nhà phố nhưng sức hấp thụ vẫn rất cao. Năm 2020, thị trường sẽ xuất hiện nhiều dự án quy mô lớn hơn, được đầu tư theo mô hình đô thị phức hợp, tích hợp nhiều tiện ích hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng đầu tư lẫn khách hàng mua để ở.

Bên cạnh sức mua, ông Hải cũng dự báo giá bất động sản của Bình Dương tiếp tục xu hướng đi lên trong năm 2020, TPHCM vẫn khan hiếm dự án và mức giá đã bị đẩy lên quá cao. Trong đó, bất động sản nhà ở kết hợp khai thác thương mại là dòng sản phẩm mang tính chiến lược bởi nhu cầu giao thương, mua sắm tiêu dùng của người dân Bình Dương đang tăng mạnh.

Ông Hải cũng cho rằng Bình Dương có lợi thế vị trí liền kề TPHCM, suất đầu tư thấp nhưng tỷ suất sinh lời không hề thua kém TPHCM nên sẽ được nhiều người ưa chuộng. Điều này có thể thấy rõ ràng qua lượng khách hàng đến giao dịch tại Công ty Uniland, sau Tết Nguyên đán số lượng khách hàng giao dịch tăng hơn 20% so với cùng kỳ những năm trước.

Các chuyên gia BĐS cho rằng tại các thị trường mới như vùng ven thì giá cả, ưu đãi phát triển cũng như sự đầu tư mạnh của Nhà nước vào hệ thống hạ tầng giao thông đô thị đều tốt hơn. Doanh nghiệp cũng dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn. Sự xuất hiện của các chủ đầu tư uy tín, có năng lực phát triển và khai thác, kinh doanh dự án sau đầu tư sẽ góp phần thúc đẩy những thị trường mới có những bước phát triển bền vững trong thời gian tới.

Xem thêm thông tin:   đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận – bán đất xã Sông Lũy