Trang chủ » Bất động sản 2020 cơ hội bứt phá cho các doanh nghiệp có thực lực

Bất động sản 2020 cơ hội bứt phá cho các doanh nghiệp có thực lực

Bất động sản trong giai đoạn phát triển vốn có sự tham gia nhập cuộc của rất nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn nhỏ, và hầu như các doanh nghiệp này đều thành công thu được lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên từ cuối 2018 cho đến nay, những dấu hiệu chững lại của thị trường đã trở nên rõ rệt, ngay lập tức tác động mạnh đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp đã không thể tồn tại phải tuyên bố phá sản, hoặc thu hwpj quy mô, phạm vi hoạt động, tinh giản bộ máy, giảm nhân sự để duy trì trong thời điểm khó khăn.

Nhưng đối với các doanh nghiệp lớn, có thực lực thì họ lại xem đây là cơ hội để bứt phá vươn lên, ngược dòng thành công là những thành quả xứng đáng đang trông đợi.

bat-dong-san-2020-co-hoi-buc-pha-cho-cac-doanh-nghiep

Vì sao doanh nghiệp lớn có thể tồn tại phát triển dù thị trường khó khăn?

Với các doanh nghiệp nhỏ, nguồn tài chính không dồi dào, không chủ động được nguồn hàng dự trữ cho kế hoạch dài hạn, ngay lập tức sẽ bị ảnh hưởng và gặp khó khăn.

Các doanh nghiệp lớn thì lại hạn chế được yếu tố này, với nguồn tài chính vững mạnh, họ chuẩn bị trước những quỹ đất lớn, nguồn sản phẩm sẵn có cho những kế hoạch kinh doanh dài hạn.

Khi thị trường khó khăn, nguồn cung của họ vẫn còn, lợi thế về giá cả cũng có thể thực hiện được để vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mua trong giai đoạn này.

Đặc biệt, vì là doanh nghiệp lớn, chất lượng nguồn nhân lực cũng như tư duy nhạy bén của lãnh đạo có thể giúp doanh nghiệp phát triển được đúng hướng, hoặc thay đổi định hướng phù hợp với thị trường.

Dù có những yếu tố bất lợi thì các chủ đầu tư lớn vẫn đã có được uy tín đã được khẳng định từ trước đó, ít nhiều vẫn chiếm được lòng tin của khách hàng lựa chọn sản phẩm của họ.

BẤT ĐỘNG SẢN 2020 CƠ HỘI BỨT PHÁ CHO CÁC DOANH NGHIỆP CÓ THỰC LỰC

Định hướng thị trường năm 2020 sẽ như thế nào?

Nhiều chuyên gia dự đoán năm 2020 thị trường bất động sản sẽ vẫn còn rất nhiều thách thức mà doanh nghiệp và khách hàng, do đó cần phải có những nhận định đúng đắn.

Tại các thành phố lớn, chính sách quản lý nguồn cung, tạm ngưng cấp phép những dự án mới vẫn tiếp tục được duy trì, do đó không nhiều dự án mới được triển khai mở bán.

Nguồn cung hạn chế, trong khi nhu cầu vẫn tiếp tục tăng cao, giá bán các bất động sản rất có khả năng sẽ tiếp tục tăng lên những mức mới.

Với các tỉnh thành vùng ven và các dự án bất động sản ven biển, chính sách phát triển mới được nới lỏng hơn, tuy nhiên cũng đang chịu sự kiểm soát từ xa của chính quyền để đảm bảo dự án thực hiện được đạt chuẩn với cấp phép.

Nhà đầu tư khi tham gia vào đầu tư trong thời điểm này cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ về pháp lý, vị trí và tiềm năng dự án, không nên chạy theo đám đông đầu tư!

Xem thêm thông tin:   đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận – bán đất huyện Bắc Bình