Trang chủ » 7 lý do khiến bất động sản Việt Nam không ngừng “tăng trưởng” sau đại dịch

7 lý do khiến bất động sản Việt Nam không ngừng “tăng trưởng” sau đại dịch

Trong Hội nghị quốc tế Online được tổ chức tại Malaysia vào ngày 13/04, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam đã đưa ra những khẳng định về thị trường bất động sản Việt Nam. 

Dù bất động sản là một trong những ngành chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch nCov nhưng cũng sẽ là ngành vực dậy nhanh nhất sau đại dịch bới các lý do sau: 

7 lý do khiến bất động sản Việt Nam không ngừng “tăng trưởng” sau đại dịch

Thứ 1: Công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Chính phủ cũng đã ban hành một loạt tiền tệ hỗ trợ cho người dân và những doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng nặng từ dịch bệnh, tạo việc làm, hoãn thời gian nộp thuế và giãn thời gian trả nợ,… Đặc biệt phải kể đến giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư điều đó đã tác động không nhỏ đến bất động sản. 

Thứ 2: Kinh tế Việt Nam được xem là kinh tế mở. Năm 2020, Việt Nam xếp hạng 105 về chỉ số tự do Kinh tế, so với năm 2019 tăng đến 23 bậc. Việt Nam nằm trong nhóm nước có thu nhập thấp nhưng lại xếp hạng thứ 59 về “Kỹ năng tri thức toàn cầu”, tăng 10 bẫ so với năm 2019. 

Thứ 3: Việt Nam là nước luôn có những yếu tố đặc biệt thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư nước ngoài. Nguyên nhân hấp dẫn được đầu tư nước ngoài phải kể đến: Cải cách môi trường đầu tư, mạng lưới các hiệp định thương mại tại thị trường Việt Nam vẫn được tự do. Trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa 2 siêu cường quốc Mỹ – Trung việc phụ thuốc vào thị trường Trung Quốc kéo theo nhiều rủi ro và hệ lụy. Chính vì thế nhà đầu tư muốn chiếm chỗ tại thị trường Việt Nam. 

Thứ 4: Thói quen tiết kiệm tiền mua nhà của người Việt Nam cũng chính là điểm mạnh. Dù đứng trước dịch bệnh trong thời gian ngắn nhưng nhà đất lại dài hạn nên sức mua của người Việt lúc này vẫn rất mạnh.  

Thứ 5: Nỗ lực phòng ngừa dịch bệnh của Việt Nam đang được cộng đồng trên toàn thế giới ngưỡng mộ. Đó là minh chứng cho việc Việt Nam nằm trong “Top 10 nơi làm việc tốt nhất” và cũng được xem là nơi “an toàn nhất trên thế giới”

Thứ 6: Vì đại dịch nên số lượng kiều bào từ nước ngoài về Việt Nam là rất lớn. . Mức độ an toàn cũng như cách làm của Chính phủ đã được fan quốc tế và người Việt ghi nhận là cực kỳ hiệu quả. Nếu đại dịch qua đi, Việt Nam sẽ đón không ít cơn mưa đầu tư từ kiều bào và cả người nước ngoài vì đây chính là nơi sống lý tưởng và an toàn nhất. 

7 lý do khiến bất động sản Việt Nam không ngừng “tăng trưởng” sau đại dịch

Thứ 7: Dự đoán du lịch và khách sạn chính là 2 lĩnh vực phục hồi nhanh chóng sau đại dịch. Ngoài phân khúc bất động sản nhà ở và bất động sản công nghiệp thì bất động sản du lịch cũng sẽ phục hồi nhanh hơn các phân khúc khác trên thị trường. 

Các bất động sản xanh, thân thiện với môi trường sẽ là nơi đón nhận cơn mưa đầu tư. Qua đại dịch mới thấy rằng sức khỏe chính là vốn quý giá nhất của con người. Môi trường sống và làm việc xanh, sạch, đẹp sẽ giúp nâng cao sức khỏe cũng như tâm trạng và hiệu suất làm việc tốt nhất. Hy vọng bài viết đem lại sự hữu ích cho bạn.
==> Tìm hiểu bài viết tại đây:  đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận    –   bán đất huyện Bắc Bình