Trang chủ » 3 sự thật cần biết về bất động sản Bình Dương

3 sự thật cần biết về bất động sản Bình Dương

Sự phát triển kinh tế xã hội mỗi thị trường đều có những sự thật mà không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng khám phá 3 bí mật cần biết về bất động sản Bình Dương dưới đây.

Giao dịch không dừng lại

Trong 6 tháng đầu năm 2020, có thể nói hầu hết các lĩnh vực kinh tế xã hội trên thị trường cả nước đều đồng loạt chịu ảnh hưởng nặng nề của tình hình dịch bệnh Covid19.

Xét riêng về bất động sản, xu hướng chuyển dịch từ các hoạt động mua bán sang phân khúc thuê- cho thuê đã trở nên ngày càng rõ nét và khá sôi động.

Sức mua tại các thị trường giảm hẳn. Tỷ lệ giao dịch thực tế được ghi nhận so với cuối năm 2019 có sự sụt giảm đáng kể.

Dù vậy, thị trường Bình Dương vẫn tiếp nối nhịp giao dịch tương đối sôi động, tạo nên nhiều bất ngờ cho giới đầu tư trong và ngoài địa bàn tỉnh.

Theo khảo sát, nhiều dự án quy mô lớn, đặc biệt là mô hình phức hợp, tích hợp đã và đang bắt đầu xuất hiện, thu hút lượng khách hàng và nhà đầu tư cực lớn.

Đơn cử như công ty Uniland có tỷ suất giao dịch tăng lên đến 20% so với cùng kỳ vào giai đoạn sau Tết. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường này trong năm 2020.

3 sự thật cần biết về bất động sản Bình Dương

Giá vẫn không chững lại

Quá trình điều chỉnh mặt bằng giá đất tại Bình Dương trong những năm qua vẫn liên tục ghi nhận sự tăng lên ổn định.

Dù được dự đoán tăng trưởng tốt nhưng tỷ lệ tăng bình quân lên đến 18% theo khảo sát thực tế vẫn tạo ra nhiều bất ngờ cho các nhà đầu tư. 

Đây được xem là kết quả tất yếu khi 4 yếu tố sau đây cùng lúc tác động đến sự phát triển toàn thị trường:

  • Nhu cầu sở hữu nhà đất có xu hướng tăng cao do ảnh hưởng của quá trình tập trung hàng loạt đơn vị sản xuất kinh doanh về Bình Dương tạo ra mật độ nhập cư lớn.
  • Điều kiện hạ tầng ngày càng được nâng cấp và phát triển, bám sát với lộ trình phát triển chung, nâng cấp thị xã lên đô thị loại 1 và thành phố.
  • Tốc độ tăng trưởng nhanh với định hướng trở thành trung tâm công nghiệp hàng đầu trực thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
  • Xu hướng tích lũy bất động sản đầu tư với hy vọng sinh lợi cao ngay sau quá trình xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương.

Chuyển dịch thị trường đầu tư rõ nét

Không như những năm trước, các đoạn thị trường Bắc Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng đã và đang tạo ra nhiều giá trị tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Thay vì khu vực trung tâm Thuận An, Thủ Dầu Một hay Dĩ An vốn thu hút tỷ lệ đầu tư lớn thì nay, trục phía Bắc tỉnh Bình Dương bắt đầu tạo ra nhiều thời cơ sinh lợi hấp dẫn.

3 sự thật cần biết về bất động sản Bình Dương

Hàng loạt các công trình chiến lược như khu đô thị giáo dục Cổng Xanh 600 ha, đại học Quốc tế Việt Đức 50 ha, khu Khoa học Kỹ thuật Cao 900 ha triển khai ở khu vực này.

Các công trình giao thông trọng điểm mới nhất như cao tốc Đức Hòa- Chơn Thành, cao tốc TP.HCM- Lộc Ninh,… cũng hứa hẹn làm thay đổi bộ mặt toàn khu vực.

Chính vì diễn biến thị trường như vậy khiến cho thị trường đầu tư thực tế có sự chuyển dịch rõ nét trong năm 2020 và tương lai.

Một nhà đầu tư nhạy bén cần biết nên tập trung rót vốn vào Bình Dương ở đoạn thị trường nào để mang về giá trị sinh lời cao nhất và hạn chế tối đa nguy cơ rủi ro.

Có thể nói những thực tế ẩn sau bức tranh chung toàn cảnh bất động sản có thể giúp nhà đầu tư đưa ra hoạch định hiệu quả hơn trong năm 2020 tại thị trường Bình Dương.
==> Xem tin tức và nắm thêm thông tin tại đây: Bán đất xã Sông Lũy  – Bán đất Xã Hồng Thái