Trang chủ » 3 lý do bất động sản công nghiệp vẫn hấp dẫn đầu tư

3 lý do bất động sản công nghiệp vẫn hấp dẫn đầu tư

Trong số các phân khúc hiện tại thì nhóm bất động sản công nghiệp vẫn sở hữu nhiều tín hiệu phát triển bền vững và dễ dàng tăng tốc trong thời gian đến. Lý do vì đâu?

Thị trường cung ứng khu vực dịch chuyển rõ nét

Trong những tháng qua, khi dịch bệnh Covid 19 tạo nên những biến động lớn về kinh tế xã hội ở hầu hết các nước trên thế giới thì làn sóng dịch chuyển thị trường cung ứng đã diễn ra khá rõ.

Cụ thể, không ít công ty Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Tây Âu đã đồng thời rút khỏi Trung Quốc để tránh rủi ro gián đoạn nguồn cung khi đất nước này chịu tác động nặng nề bởi dịch.

Việt Nam là một trong những điểm đến tại Đông Nam Á được nhiều nhà đầu tư nước ngoài yêu thích và đánh giá là thị trường truyền thống đầy tiềm năng với nguồn nhân lực lớn

Điển hình, một số thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới như Samsung, LG, Huyndai,… đều đặt bản doanh tại Việt Nam, mang lại nguồn vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD.

Xu hướng này đến tháng 06/2020 vẫn dự báo tiếp tục tăng lên. Đó là tiền đề để bất động sản công nghiệp leo thang tăng trưởng chứ không chỉ chuyển động bình ổn như phân khúc khác.

3 lý do bất động sản công nghiệp vẫn hấp dẫn đầu tư

Tỷ suất đầu tư hấp dẫn

Không chỉ quá trình dịch chuyển sản xuất tạo thuận lợi cho bất động sản công nghiệp mà tỷ suất đầu tư tăng mạnh cũng là lý do quan trọng giúp phân khúc này nhận được nhiều lợi thế.

Trước hết, 2 hiệp định kinh tế- đầu tư quan trọng giữa Việt Nam và Nghị viện Châu Âu, trong đó có hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam là cơ sở vững chắc để xóa bỏ tâm lý đầu tư dè dặt.

Việc kỷ niệm 30 năm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Liên minh EU cũng cho thấy sự tương tác gắn kết khá bền vững và Việt Nam hoàn toàn có đủ cơ sở để thu hút đầu tư.

Theo ghi nhận, nhiều nhà sản xuất hàng đầu như Apple, Lenovo, Oasis, Hanwha,…. cũng bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về tiềm năng thị trường Việt Nam để tiến hành đầu tư thời gian tới.

Trong quý I/2020, các tập đoàn lớn đã bắt đầu đẩy mạnh hoạt động đa dạng hóa danh mục sản xuất tại thị trường Việt Nam, nhất là khu vực phía Bắc.

Bất động sản công nghiệp nói chung và nhóm sản phẩm nhà xưởng xây sẵn nói riêng được nhiều thương hiệu lựa chọn.

3 lý do bất động sản công nghiệp vẫn hấp dẫn đầu tư

Chính sách công ổn định

1 trong 3 lý do khiến cho bất động sản công nghiệp giữ được sự hấp dẫn đầu tư chính là sự hậu thuẫn ổn định của một chính sách công bài bản.

Thị trường các tỉnh thành lớn trên cả nước liên tục đẩy mạnh kêu gọi và khuyến khích đầu tư với việc hỗ trợ quá trình cho thuê đất, thực hiện thủ tục hành chính, các thủ tục về thuế,…

Các hoạt động cải thiện môi trường đầu tư, điều chỉnh chính sách công, sẵn sàng giúp các thương hiệu tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc cũng đã được các địa phương thực hiện triệt để.

Ngoài ra, yếu tố hạ tầng ngày càng đồng bộ, quá trình thúc đẩy công nghiệp phụ trợ cũng được các tỉnh thành tập trung phát triển đúng mức.

Diện tích quy hoạch các khu công nghiệp tại những địa phương có tốc độ tăng trưởng mạnh cũng ngày càng được mở rộng theo chủ trương của Chính phủ.

Với những điều kiện về chính sách công đó, bất động sản công nghiệp hoàn toàn có cơ sở để tăng trưởng mạnh hơn nữa trong tương lai.

Hấp dẫn đầu tư, có nhiều cơ sở tăng trưởng mạnh mẽ- đó chính là nền tảng giúp bất động sản công nghiệp tiếp tục vươn lên trên thị trường nhà đất đang có rất nhiều biến động và trở ngại.

Xem qua về Bán đất xã Sông Lũy Bán đất xã Hồng Thái