3 Loại bất động sản được săn đón, chốt mua với giá hời!

Trong khi nhiều nhà đầu tư phải quyết định cắt lời thu hồi vốn vì không chịu nổi áp lực tài chính. Không ít người nhìn thấy cơ hội trong rủi ro và không ngừng săn lùng để bỏ túi những loại BĐS chất lượng, giá tốt với khả năng sinh lời cao đến 30%. Không chỉ thế, khả năng X3, X5 so với giá trị đầu tư ban đầu là điều hoàn toàn có thể.

Đầu tiên, đất nền có sổ và nhà phố ở tỉnh lẻ

Cách đây 10 năm, những mảnh đất vàng khu vực trung tâm hiện tại của Tp.HCM, Hà Nội chỉ có mức giá từ 15-20 Triệu/m2. Giờ đây, sau 10 năm, cũng con đường ấy, mảnh đất tại vị trí đó, giá đất đã tăng gấp 10 lần. Nơi thấp nhất cũng gấp 5 lần so với giá cũ.

Đất nền siêu tiềm năng tại những tỉnh thành như Bắc Giang, Lạng Sơn, Huế, Đà Nẵng, Phan Thiết, Đồng Nai… cũng có sức bật kinh khủng. Đây được xem là những phiên bản BĐS tỉnh lẻ thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Thực hư chuyện đầu tư đất là “miếng bánh ngon” trong năm 2021

Đất nền có sổ tại các tỉnh lẻ hấp dẫn giới đầu tư. Ảnh: Internet

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, BĐS luôn là kênh trú ẩn an toàn ngay cả khi thị trường gặp khủng hoảng. Đặc biệt, đất nền sổ đỏ được xem là loại tài sản chưa bao giờ rớt giá.

Tổng quan thị trường, có thể nói thị trường BĐS Việt Nam đang khá tiềm năng và là mảnh đất “màu mỡ” có sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong và nước ngoài.

Tỷ lệ đô thị hóa chỉ chiếm 35% so với 60% của Trung Quốc hay 50% tại xứ sở chùa vàng Thái Lan. Bên cạnh đó, “Cầu vượt cung” vẫn luôn là yếu tố quyết định giá trị đất nền luôn tăng đều từ từ 9-20%/năm trong suốt thập kỷ qua.

Mặt bằng cho thuê tại vị trí đắc địa

Tình hình khó khăn vì dịch bệnh, nhiều mặt bằng kinh doanh bị bỏ trống. Đây được xem là thời cơ vàng để nhà đầu tư có tài chính mạnh, thu gom và sở hữu những mặt bằng ở vị trí tốt với mức giá hời mà trước đây khó lòng chạm đến.

Hiện nay, mặt bằng phố tại các con đường lớn như Nguyễn Huệ, Hồ Tùng Mậu, Đồng Khởi (Tp.HCM) hay phố Bà Triệu, phố Huế, Trần Hưng Đạo (Hà Nội)… đã được chủ sở hữu giảm mức cho thuê đến 30% so với mặt bằng giá đầu năm 2020. Và thời gian thi công cũng được giãn ra từ 60-90 ngày so với trước đây là tối đa 30 ngày. 

Mặt bằng cho thuê tại vị trí đắc địa

Mua lại mặt bằng cho thuê tại vị trí đắc địa với giá hời. Ảnh: Internet

Tại các trung tâm thương mại lớn, mặt bằng cho thuê cũng giảm từ 20-25% tùy thuộc vào ngành hàng. Không chỉ thế, chủ đầu tư cũng sẵn sàng miễn hoặc giảm đến 50% phí dịch vụ trong thời gian giãn cách xã hội đối với các cửa hàng không thiết yếu buộc phải đóng cửa theo quy định.

Như vậy có thể thấy, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, nhiều nhà đầu tư có thể mua được mặt bằng vị trí đắc địa với mức giá giảm ít nhất từ 20% so với mặt bằng thông thường. 

Ngoài ra, người bán cũng bổ sung thêm những điều khoản, hợp đồng ký mới… giúp nhà đầu tư giảm thiểu những rủi ro khách quan có thể gặp phải. 

Đón đầu cơn sóng BĐS nghỉ dưỡng

Không chỉ đất nền, mặt bằng cho thuê mà một số loại hình BĐS nghỉ dưỡng cũng có mức giá hấp dẫn bất ngờ trong mùa covid. Trong khi phải mất 3 tỷ hơn để đầu tư và sở hữu một lô đất nền tiềm năng thì hiện nay, nhà đầu tư có thể sở hữu một căn hộ 5 sao tại các dự án mới với giá niêm yết chỉ 1,1 tỷ/ căn.

Trong tương lai năm 2022, 2023 khi những thông tin tích cực về việc kiểm soát dịch bệnh, khả năng tự chủ về vacxin được đưa ra; BĐS nghỉ dưỡng sẽ có những bước tiến vượt bậc, giá tăng và khai thác được trong dài hạn. 

Nhóm phân khúc hồi phục nhanh sau đại dịch

Bất động sản nghỉ dưỡng được săn đón trong mùa dịch. Ảnh: Internet

Bởi nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng sau mùa dịch giống như chiếc lò xo bị nén chặt. Và khi có cơ hội nó sẽ bật tung bất cứ khi nào. Khi đó, giá của những căn hộ khách sạn sẽ tăng phi mã, công sức cho thuê cũng tăng từ 90-95%.

Trên đây là 3 phân khúc BĐS đang được săn đón và ghi nhận những dấu hiệu tích cực về các giao dịch đang được thúc đẩy. Bạn thì sao? Đứng im và chờ thời cơ mới, hay chớp lấy cơ hội ngay trong rủi ro thu về lợi nhuận khủng?