Trang chủ » Giải đáp thông số 1 hecta bằng bao nhiêu m2?

Giải đáp thông số 1 hecta bằng bao nhiêu m2?

Trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản nói chung, thông số được sử dụng để đo diện tích đó chính là đơn vị m2. Đây là đơn vị cơ sở nhằm xác định về quy mô dự án hay quy mô xây dựng cụ thể của một sản phẩm bất động sản nào đó.

Tuy nhiên, đối với các công trình lớn hoặc các dự án bất động sản với quy mô tầm cõ, người ta thường sử dụng đơn vị đo hecta là con số báo cao, giới thiệu về dự án đó.

Vậy 1 hecta bằng bao nhiêu m2 là chính xác, đáp án đó chính là một hecta bằng 10000 m2, hình dung tương đương chiều dài 100m và chiều rộng 100m.

1 hecta bằng bao nhiêu m2

Một dự án bất động sản thường mật độ xây dựng như thế nào?

Dự án bất động sản trước đây đa số thường với quy mô nhỏ và vừa, quỹ đất dưới 1 hecta, thường được chủ đầu tư tận dụng khá triệt để, bố trí công trình xây dựng dày đặc để tăng số lượng sản phẩm thành phẩm.

Tuy nhiên trong giai đoạn thị trường hiện nay, việc triển khai các dự án đang ngày một trở nên khác biệt, nhiều dự án có quy hô hàng chục đến vài chục, thậm chí hàng trăm hecta.

Nhu cầu của thị trường cũng có nhiều những sự thay đổi mà ở đó các dự án cũng cần có sự điều chỉnh nhất định cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng, không thể tận dụng xây dựng dày đặc như các dự án kiểu cũ.

Đa số hiện nay các dự án đều có mật độ xây dựng dưới 50%, thường trung bình từ 30 đến 40% diện tích đất dành để xây dựng, phần còn lại bố trí công viên, tiện ích đi kèm để hình thành một khu đô thị đạt chuẩn.

1 hecta bằng bao nhiêu m2

Bất động sản quy mô lớn dễ thu hút khách hàng hơn

Trước đây do quy mô thị trường còn nhỏ, nhu cầu của thị trường chưa cao, các dự án bất động sản được triển khai ở quy mô cũng khá nhỏ, chủ yếu đáp ứng được đủ nhu cầu, tránh việc nguồn cung vượt quá mất cân bằng.

Còn ở thời điểm hiện tại thì nhu cầu thị trường đã lớn, dân cư cũng tăng cao do đó những dự án quy mô lớn lại hút khách hàng hơn, vì những dự án đó được thiết kế với nhiều tiện ích nội khi tốt hơn các dự án có quy mô nhỏ.

Ở các dự án lớn, mật độ xây dựng thấp cũng làm cho không gian sống trở nên mát mẻ, thoáng đãng hơn, chính vì vậy mà chất lượng cuộc sống của cư dân được nâng cao hơn rất nhiều.

Một yếu tố nữa giúp các dự án lớn hút khách hàng hơn là vì đa số các dự án đó được triển khai bởi các chủ đầu tư lớn, có uy tín trên thị trường nên đảm bảo được quyền lợi và chất lượng trong từng dự án cho khách hàng, yên tâm mua bán hơn với các dự án nhỏ lẻ!

Xem thêm thông tin:   đất ven biển Bình Thuậnđất nông nghiệp Bình Thuận – bán đất huyện Bắc Bình